Chào Bán CN/TB
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
Chào bán CN/TB
Giống ngô nếp mới: Yumeitou 602
Mã số: CH011113/3517
Tên CN/TB chào bán: Giống ngô nếp mới: Yumeitou 602
Nước có CN/TB chào bán: Ch Trung Quốc
Chỉ số phân loại SPC:
  • Sản phẩm nông nghiệp như: gieo cấy, trồng trọt, làm vườn
  • Techmart đã tham dự: Techmart 2003
    Mô tả quy trình CN/TB:

     

    Nguồn gốc: Viện Nghiên cứu Ngô Quảng Tây đã sử dụng phương pháp lai giống từ chủng lọai NB 195 (phiên bản cha) và NB 191 (phiên bản mẹ) để tạo ra giống mới này.

    Đặc tính: bắp có hạt màu trắng. Thời hạn từ khi nảy mầm đến khi ra bắp là 80-85 ngày (Vào mùa xuân) và 70 ngày (Vào mùa thu). Từ khi nảy mầm đến giai đọan giữa, cây phát triển ở mức trung bình, nhưng sau đó phát triển mạnh, với tổng số lá lên tới 21 lá; lá có màu xanh đậm. Nhìn chung, bắp ngô được nảy ra từ lá thứ 4-5. Thân cây cao 200-220 cm, độ cao tính từ mặt đất tới bắp là 85-90 cm. Bắp ngô có hình ống, dài 18-20 cm,  chiều ngang là 4,5-5,0 cm, mỗi bắp chứa 12-14 hàng, mỗi hàng có khỏang 35-40 hạn, các hạt đều có màu trắng. Tổng hàm lượng bột của bắp là 71,8%.  Khả năng chống bệnh đốm lá to là 0,8 độ; bệnh đốm lá nhỏ là 0,6 độ; bệnh lụi lá là 0,6 độ; bệnh mục thân là 0 độ.

    Đánh giá sản lượng và chất lượng: Mùa xuân năm 2002, Viện đã tham gia cuộc thi về các giống ngô nếp ngọt, kết quả thử nghiệm cho sản lượng 660,0 kg, tăng 4,2% so với giống ngô nếp bình thường, được xếp thứ 5 trong 17 đội tham gia. Đánh giá chất lượng: Chất lượng bề ngòai tốt hơn, hạt mẩy, mềm, sau khi luộc có mùi vị thơm ngon, độ nhớt cao, vỏ tương đối mỏng, điểm đánh giá chất lượng trung bình là 79,3, xếp hạng 3. Điểm đánh giá chung là 0,657, xếp thứ 3. Sản lượng tiềm năng có thể đạt 1000 kg.


    Lĩnh vực áp dụng:
  • Ngành trồng trọt
  • Mức độ phát triển: Sản xuất thử nghiệm
    Ưu điểm CN/TB: Chất lượng bề ngòai tốt hơn, hạt mẩy, mềm, sau khi luộc có mùi vị thơm ngon, độ nhớt cao, vỏ tương đối mỏng.
    Phương thức chuyển giao:
  • Đào tạo
  • Từ khóa:
    Ngô Ngô nếp Giống ngô nếp Tạo giống Nhân giống Phương pháp lai giống Giống ngô Yu meitou 602
    Bạn có muốn yêu cầu CNTB này không?

    Quay Lại   ||   Sản phẩm cùng loại   ||    Gửi yêu cầu   ||    Thông tin đơn vị   

     Video
    Get the Flash Player to see this player.
    STEM 2016
    mô hình Nông Lâm














    Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
    Số lượt truy cập: 121176869 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
    Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
    Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn