Mô tả quy trình CN/TB:
Tiêu chuẩn đạt được: TCVN
Đây là công nghệ nuôi ứng dụng vào đặc điểm dinh dưỡng của các loài có khả năng làm giảm ô nhiễm môi trường, kết hợp nuôi với các đối tượng thuỷ sản có giá trị kinh tế. Mô hình nuôi bao gồm:
Ốc hương: là đối tượng chính có giá trị kinh tế cao- song đây lại là đối tượng ăn động vật (cá tạp) nên ô nhiễm rất cao. Để giảm lượng chất thải của chúng, cần kết hợp với các đối tượng sau:
- Rong sụn: treo tầng mặt trong lồng và xung quanh các vùng đệm với mục đích làm hấp thu một lượng lớn hàm lượng dinh dưỡng hoà tan
- Vẹm xanh: nuôi dày, treo xung quanh lồng nuôi ốc hương với mục đích làm giảm các chất hữu cơ lơ lửng từ thức ăn dư thừa và bài tiết của ốc hướng
- Hải sâm: nuôi đáy cùng với ốc hương với mục đích làm giảm lượng mùn bã hữu cơ
Năng suất/doanh thu đạt 1tỷ/0,5ha
Tổng đầu tư: 650-700 triệu đồng
|