Quy trình sản xuất maltooligosacarite bao gồm các công đoạn: Nguyên liệu tinh bột sắn được xử lý để loại bỏ tạp chất bằng cách được sàng, rây kích thước lỗ sàng thường là 0.2mm va 0.05mm,sau đó dùng nước sạch để rửa bột nhiều lần.Tinh bột sắn được hoà với nước theo tỉ lệ 1:5 và khuấy đều trong khoảng 15 phút,sau đó ngâm để lắng trong 5 giờ và loại bỏ nước bằng cách li tâm.Tinh bột được rửa như vạy nhiều lần đến khi có mầu trằng và sấy khô đến độ ẩm 12%.
Tinh bột sắn với hàm lượng tinh bột 85-90 % ,đọ tro 0.8 % và độ ẩm là 12 % được hoà với nước theo tỉ lệ 35 % sau đó dịch hoá bằng sử dụng enzim dịch hoá alpha amylaza.Quá trình này làm loãng dịch tinh bột ,phân tử tinh bộ bị cắt mạch thành các đoạn ngắn.Tiếp theo quá trình đường hoá sử dụng enzim tạo maltotrioza hàm lượng cao (G3 amylase).Trong quá trình dịch hoá và đường và đường hoá dịch thuỷ phân được đảo trộn đều bằng thiết bị có cánh khuấy với tốc độ 40-50 vòng/phút.
Tiếp theo là quá trình làm sạch dịch sản phẩm bằng than hoạt tính và trao đổi ion.Nếu thu hồi sản phẩm ở dạng dịch thì cô đặc chân không tới nồng độ chất khô 80 độ Bx và đóng trong thùng hoặc can để bảo quản.Nếu thu hồi sản phẩm bằng ở dạng bột thi sấy phun và đóng trong túi polyethylen.
Quay Lại || Sản phẩm cùng loại || Gửi yêu cầu || Thông tin đơn vị