Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nhà khoa học dùng vỏ thanh long tạo màng bọc thực phẩm 9:38 SA,16/07/2021

TS Trương Thị Cẩm Trang, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia TP HCM thấy vỏ thanh long chưa được ứng dụng nhiều để làm vật liệu, năm 2019, TS Trang tìm cách để tạo màng pectin sinh học. Trong vỏ thanh long chứa lượng lớn pectin (chiếm 19-33%) cao hơn vỏ cam, quýt.

Để chuyển pectin từ dạng rắn thành dạng dẻo, yếu tố quan trọng nhất trong quá trình này là tìm ra một chất có khả năng hóa dẻo. Sau khi thử một số hợp chất khác, nhóm phát hiện chất poly ethylene glycol, khi kết hợp với pectin theo tỷ lệ 1:5, giúp tạo màng sinh học có tính ổn định, trong suốt, độ dẻo và dày vừa phải.

Phân tích tính chất vật liệu, nhóm nghiên cứu cho biết màng pectin từ vỏ thanh long không thấm nước, không bị oxy hóa nhanh. Sau 7 ngày chôn trong môi trường đất, màng pectin có khả năng phân hủy tới 62,5%.

                                                                                 Nguồn: Vnexpress.net

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Khả năng tồn tại sự sống trên mặt trăng sao Thổ 12/07/2021
Bảo quản nông sản bằng màng chitosan kết hợp tinh dầu trầu không 06/07/2021
Hàn Quốc phát triển công nghệ đặc biệt ngăn các vụ tự tử 05/07/2021
Chip Exynos tích hợp GPU AMD đạt hiệu suất ấn tượng 02/07/2021
Công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo sữa mẹ từ tế bào tuyến vú 01/07/2021
Apple đột phá với chip M1: Các đối thủ khó đường cạnh tranh 01/07/2021
Virus corona gây đại dịch ở Đông Á cách đây 20.000 năm 01/07/2021
Nhà máy sản xuất thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới 01/07/2021
Đập thủy điện cao gấp rưỡi Tam Hiệp đi vào hoạt động 01/07/2021
Tiêm kết hợp vaccine Pfizer và AstraZeneca tạo miễn dịch mạnh hơn 01/07/2021
Phát hiện mới có thể dẫn tới bí ẩn về sự tồn tại của vũ trụ 25/06/2021
Chuẩn đoán u não với độ chính xác cao thông qua xét nghiệm nước tiểu 24/06/2021
Hợp chất chống ung thư bào chế từ màng hạt gấc 18/06/2021
Phát hiện chất bảo quản thực phẩm quý trong nem chua 18/06/2021
Ra mắt máy tính lượng tử thương mại đầu tiên ở châu Âu 18/06/2021













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 120370207 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn