Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

ENCAPSEA2017 - Hội thảo quốc tế về công nghệ vi nang ở khu vực Đông Nam Á 9:48 AM,7/11/2017

Từ ngày 6 đến 7/7/2017, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ vỏ bọc vi nang khu vực Đông Nam Á. Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu là các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Công nghệ vi nang là một giải pháp bao gói hữu hiệu giúp chuyển đổi các hợp chất dạng lỏng, khí sang dạng bột, đồng thời bảo vệ hoạt tính của các hợp chất này trong một cấu trúc rất nhỏ có màng bao bọc nhằm hạn chế tác động của môi trường bên ngoài (ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, oxy…). Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp biến đổi và bảo vệ các hợp chất có hoạt tính sinh học cao như enzyme, tế bào (probiotic), chất thơm, chất màu thực phẩm… đồng thời là một biện pháp hữu hiệu để nâng cao giá trị sử dụng của chúng. Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Singapore, Tập đoàn Buchi (Thụy Sỹ), Nanan Groups (Việt Nam), NeoCapsules (Việt Nam)… giới thiệu về các ứng dụng công nghệ vi nang trong thực phẩm, dinh dưỡng, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, y dược… Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, doanh nghiệp chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, các ý tưởng và kết quả nghiên cứu mới về công nghệ vi nang trong mọi lĩnh vực, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Nguồn: Tạp chí KH&CN Việt Nam, ngày 7/7/2017.

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ màng bao gói bảo quản nông sản 7/9/2017
Bình Thuận: Nghiên cứu sản xuất rượu thanh long 7/6/2017
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái 7/3/2017
Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 6/22/2017
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 6/21/2017
Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo 6/20/2017
Sữa cao đạm giá rẻ lần đầu được sản xuất tại Việt Nam 6/19/2017
Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn 6/14/2017
Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA, DHA, DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng 6/6/2017
Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm 6/6/2017
Phương pháp sản xuất sản phẩm thịt cá chế biến mềm 6/5/2017
Phương pháp làm các món chả cá 6/5/2017
Nước mắm lên men 6/5/2017
Quy trình sản xuất nước mắm cao đạm 6/5/2017
Nghiên cứu công nghệ sản xuất rượu Whisky từ malt đại mạch và nguyên liệu thay thế của Việt Nam 5/23/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120552436 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn