Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ảnh hưởng của chất xử lý ra hoa cacbua canxi và ethephon đến tỷ lệ ra hoa, năng suất dứa queen vùng đất phèn Tiền Giang 10:05 AM,6/23/2017

Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Trịnh Nhất Hằng – Viện Cây ăn quả miền Nam và Nguyễn Quốc Hùng – Viện Nghiên cứu Rau quả thực hiện.

Dứa Queen (Ananas commosus L.) là một trong những loại cây ăn quả quan trọng được trồng nhiều và tập trung ở vùng đất phèn đồng bằng sông Cửu Long. Việc xử lý ra hoa trên dứa Queen bằng các chất xử lý ra hoa và nồng độ khác nhau đã ảnh hưởng đến thời gian ra hoa, tỷ lệ ra hoa và năng suất của dứa Queen.

Nhóm tác giả đã tiến hành thí nghiệm ảnh hưởng của chất xử lý ra hoa trên dứa Queen bằng đất đèn (CaC2: 5, 10,15 g/L) và ethephon (30, 60 ml/L) với các nồng độ khác nhau được thực hiện tại vùng đất phèn huyện Tân Phước - tỉnh Tiền Giang trong 2 năm 2013 - 2014.

Kết quả được ghi nhận qua 2 vụ thu hoạch cho thấy, xử lý ra hoa dứa Queen bằng ethephon 30 ml/L đã làm cho khối lượng chồi ngọn nhỏ, tỷ lệ ra hoa trung bình, năng suất cao hơn so với đối chứng (nông dân tưới đất đèn 15 g/L). Tỷ lệ ra hoa ở vụ tơ đạt 96,1% và ở vụ gốc đạt 92,1%, năng suất đạt được ở 2 vụ tương ứng với nghiệm thức xử lý bằng ethephon 30 ml/L là 61,5 tấn/ha và 45,2 tấn/ha so với năng suất 2 vụ tương ứng ở nghiệm thức đối chứng của nông dân chỉ đạt 48,9 tấn/ha và 39,5 tấn/ha.

Nguồn: Tạp chí NN&TPNT

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu tách chiết và xác định hoạt tính sinh học của các cấu tử tạo hương trong tinh dầu vỏ quả phật thủ (Citrus medica L. VAR. Sarcodactylus SW.) 6/23/2017
Khả năng kháng của natri benzoat lên nấm Fusarium oxysporum gây bệnh thối khô trên củ gừng 6/23/2017
Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng, phát triển, ảnh hưởng của cắt tỉa cành và công thức phân bón đến năng suất, chất lượng vải lai Thanh Hà tại Hải Dương 6/23/2017
Phân tích các thông số di truyền ở bốn quần thể đậu xanh Taichung đột biến thế hệ M3 6/22/2017
Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn từ đất vùng rễ ớt có khả năng đối kháng với nấm Colletotrichum sp. gây bệnh thán thư trên ớt 6/22/2017
Nghiên cứu sự tiêu hóa dưỡng chất của khẩu phần có đậu nành hạt và khô dầu đậu nành ly trích ở gà sao tăng trưởng 6/22/2017
Ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng thủy phân Protein cá của chế phẩm KOJI tương 6/22/2017
Nghiên cứu hình thái tinh thể và hàm lượng oxalat canxi ở cây môn ngứa (Colocasia Esculenta (L.) Schott) 6/22/2017
Nghiên cứu điều kiện thủy phân và lên men ethanol từ vỏ xoài sử dụng nấm men Saccharomyces Eerevisiae 6/22/2017
Khảo sát các điều kiện thu hồi dịch chiết và hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxy hóa của dịch chiết bắp cải tím (Brassica oleracea 6/22/2017
Hiệu quả nuôi vỗ béo bò Vàng địa phương và bò lai Sind tại tỉnh Đắk Lắk 6/22/2017
Đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản lạnh đông của trái giống nhãn mới phát hiện tại Bạc Liêu 6/22/2017
Khảo sát đặc tính thực vật của giống nhãn mới phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu 6/22/2017
Dư lượng hoạt chất Propiconazole trong nước trên ruộng lúa và các sông, rạch tại tỉnh Hậu Giang 6/22/2017
Nghiên cứu xác định gien fgr và sự biểu hiện mùi thơm của các dòng đột biến phát sinh từ giống lúa Tám Xuân Đài và Tám Thơm 6/22/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120438559 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn