Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng thủy phân Protein cá của chế phẩm KOJI tương 4:10 PM,6/22/2017

Nghiên cứu “Ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng thủy phân Protein cá của chế phẩm KOJI tương” do nhóm tác giả Nguyễn Hiền Trang, Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Thị Thủy Tiên – Trường Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Huế thực hiện.

Chế phẩm nấm mốc A. oryzae N2 (koji tương) là một chế phẩm sinh học chứa nhiều enzym có lợi như proteaza, amylaza. Chế phẩm này được ứng dụng phổ biến trong quá trình sản xuất nước chấm lên men từ đậu nành, cá hoặc từ thịt nhằm thúc đẩy quá trình lên men, tăng chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để sản xuất nước mắm, tại Việt Nam hiện nay có hai phương pháp chủ yếu là phương pháp truyền thống và vi sinh. Đối với phương pháp truyền thống, sản phẩm có mùi vị thơm ngon, nhưng thời gian sản xuất dài, phương pháp thô sơ, hiệu quả kinh tế thấp. Phương pháp ứng dụng chế phẩm vi sinh vật thuần chủng trong sản xuất nước nắm có thời gian chế biến ngắn, ít độc hại, lượng nước cốt thu được nhiều. Có nhiều loại chế phẩm vi sinh sử dụng trong chế biến nước mắm như chế phẩm vi khuẩn hoặc nấm mốc. tuy nhiên, đặc điểm mỗi loại chế phẩm khác nhau về chủng loại vi sinh vật, cơ chất, đặc tính lý hóa cũng như hoạt độ của enzyme. Do đó, điều kiện lên men cũng như chất lượng sản phẩm tạo ra cũng không giống nhau. Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của một số yếu tố như tỉ lệ koji, pH, nhiệt độ, thời gian và nồng độ muối đến khả năng thủy phân protein từ cá của chế phẩm koji tương đã được khảo sát. Kết quả cho thấy hàm lượng đạm tổng số và axit amin thu được cao nhất (19,367 g/l và 3,453 g/l) với các điều kiện tối ưu như tỉ lệ koji bổ sung là 4%, pH cơ chất ban đầu: 6,5, nhiệt độ thích hợp để thủy phân protein cá 37oC, nồng độ muối 25% và thời gian thủy phân là 30 ngày. Sản phẩm thu được sau 30 ngày thủy phân protein cá bằng chế phẩm koji tương đều có chất lượng tốt và đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh.

Nguồn: Tạp chí NN&PTNT số 2/2017

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu hình thái tinh thể và hàm lượng oxalat canxi ở cây môn ngứa (Colocasia Esculenta (L.) Schott) 6/22/2017
Nghiên cứu điều kiện thủy phân và lên men ethanol từ vỏ xoài sử dụng nấm men Saccharomyces Eerevisiae 6/22/2017
Khảo sát các điều kiện thu hồi dịch chiết và hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxy hóa của dịch chiết bắp cải tím (Brassica oleracea 6/22/2017
Hiệu quả nuôi vỗ béo bò Vàng địa phương và bò lai Sind tại tỉnh Đắk Lắk 6/22/2017
Đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản lạnh đông của trái giống nhãn mới phát hiện tại Bạc Liêu 6/22/2017
Khảo sát đặc tính thực vật của giống nhãn mới phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu 6/22/2017
Dư lượng hoạt chất Propiconazole trong nước trên ruộng lúa và các sông, rạch tại tỉnh Hậu Giang 6/22/2017
Nghiên cứu xác định gien fgr và sự biểu hiện mùi thơm của các dòng đột biến phát sinh từ giống lúa Tám Xuân Đài và Tám Thơm 6/22/2017
Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Proteaza và chất axit hóa đến khả năng sinh trưởng và tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng ở gà 6/22/2017
Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật phôi Soma và Bioreactor trong nhân giống hoa Ly ly nhiệt đới CONCA D'OR (ORIENT X TRUMPET) 6/22/2017
Nghiên cứu tối ưu hóa một số thành phần nano trong compozit hydroxypropyl metyl xenluloza ứng dụng cho bảo quản chuối 6/22/2017
Công nghệ mới giúp chế biến sắn hiệu quả và bền vững hơn 6/22/2017
Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao 6/22/2017
Hòa Bình: Thành công bước đầu với mô hình trồng dưa trong nhà kính 6/22/2017
Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư 6/21/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120442252 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn