Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu hình thái tinh thể và hàm lượng oxalat canxi ở cây môn ngứa (Colocasia Esculenta (L.) Schott) 4:06 PM,6/22/2017

Nghiên cứu do tác giả Võ Thị Thanh Phương (Đại học Cần Thơ) thực hiện nhằm khảo sát các dạng hình thái, kích thước tinh thể và hàm lượng của oxalat canxi ở cây môn ngứa (Colocasia esculenta (L.) Schott).

Nghiên cứu thực hiện trên cây môn ngứa (Colocasia esculenta (L.) Schott)  được thu thập từ Quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền, quận Bình Thủy và quận Ô Môn thuộc thành phố Cần Thơ. Mẫu thu thập là các cơ quan sinh dưỡng của cây môn ngứa gồm rễ; thân củ; phiến lá 1, phiến lá 2, phiến lá 3; bẹ lá 1, bẹ lá 2, bẹ lá 3 và các cơ quan sinh sản gồm hoa, quả và hạt.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các dạng tinh thể oxalat canxi được tìm thấy ở cơ quan sinh dưỡng và cơ quan sinh sản là dạng cầu gai, kim đơn và bó kim. Ở rễ, ngoài các dạng trên còn phát hiện thêm dạng lăng trụ đơn. Tinh thể oxalat canxi được hình thành trong dị bào và tích lũy dần trong quá trình phát triển của cây. Ở các cơ quan trưởng thành, tinh thể oxalat canxi có kích thước lớn hơn tinh thể oxalat canxi ở các cơ quan còn non. Trong cùng một cơ quan, kích thước của các tinh thể cũng thay đổi. Hàm lượng oxalat canxi trung bình có sự khác biệt giữa các bộ phận của cơ quan sinh dưỡng và cơ quan sinh sản. Hàm lượng oxalat canxi trung bình cao nhất ở phiến lá và thấp nhất ở bẹ lá.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Khoa học Yersin, số 02 năm 2017.

Nguồn: Tạp chí Khoa học Yersin, số 02 năm 2017

 

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu điều kiện thủy phân và lên men ethanol từ vỏ xoài sử dụng nấm men Saccharomyces Eerevisiae 6/22/2017
Khảo sát các điều kiện thu hồi dịch chiết và hoạt tính kháng khuẩn, kháng oxy hóa của dịch chiết bắp cải tím (Brassica oleracea 6/22/2017
Hiệu quả nuôi vỗ béo bò Vàng địa phương và bò lai Sind tại tỉnh Đắk Lắk 6/22/2017
Đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản lạnh đông của trái giống nhãn mới phát hiện tại Bạc Liêu 6/22/2017
Khảo sát đặc tính thực vật của giống nhãn mới phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu 6/22/2017
Dư lượng hoạt chất Propiconazole trong nước trên ruộng lúa và các sông, rạch tại tỉnh Hậu Giang 6/22/2017
Nghiên cứu xác định gien fgr và sự biểu hiện mùi thơm của các dòng đột biến phát sinh từ giống lúa Tám Xuân Đài và Tám Thơm 6/22/2017
Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Proteaza và chất axit hóa đến khả năng sinh trưởng và tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng ở gà 6/22/2017
Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật phôi Soma và Bioreactor trong nhân giống hoa Ly ly nhiệt đới CONCA D'OR (ORIENT X TRUMPET) 6/22/2017
Nghiên cứu tối ưu hóa một số thành phần nano trong compozit hydroxypropyl metyl xenluloza ứng dụng cho bảo quản chuối 6/22/2017
Công nghệ mới giúp chế biến sắn hiệu quả và bền vững hơn 6/22/2017
Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao 6/22/2017
Hòa Bình: Thành công bước đầu với mô hình trồng dưa trong nhà kính 6/22/2017
Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư 6/21/2017
Nghiên cứu, đánh giá khả năng sinh trưởng và sinh sản của bò cái lai B.B.B trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 6/21/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120441574 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn