Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 10:00 AM,6/21/2017

Viện Nghiên cứu Hải sản vừa hoàn thành báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu” mới đây tại Sở KH&CN thành phố.

Nghiên cứu cho biết, hiện nay, hàu mới chỉ được sử dụng làm món ăn sống (với chanh, mù tạc wasabi), hoặc chế biến thành các món hàu hấp hành, hàu sốt Tứ Xuyên, hàu chiên bơ, hàu nướng mỡ hành,… Các sản phẩm này mới chỉ được tiêu thụ trong phạm vi hộ gia đình hay trong các quán ăn, nhà hàng mà chưa được phát triển thành sản phẩm thương mại và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Do vậy, với việc nghiên cứu chế biến sẵn 03 sản phẩm mới từ hàu có giá trị dinh dưỡng cao, tiện dụng và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng (hàu xông khói, hàu khô chín tẩm gia vị và dầu hàu), đề tài đã góp phần thương mại và đa dạng hóa các sản phẩm từ hàu.

Nguyên liệu để chế biến các sản phẩm hàu xông khói và hàu khô chín tẩm gia vị có khối lượng trung bình 91,92 ± 6,23 g/con (tương ứng từ 10-12 con/kg). Sản phẩm dầu hàu được chế biến từ hàu có khối lượng trung bình 67,8 ± 5 g/con (tương ứng từ 15-18 con/kg).

Nghiên cứu đã đưa ra 03 quy trình công nghệ chế biến và bảo quản các sản phẩm từ hàu. Theo đó, quy trình công nghệ chế biến, bảo quản sản phẩm hàu xông khói gồm các công đoạn: lựa chọn nguyên liệu; hấp tách vỏ; rửa, để ráo; ướp muối; sấy ráo; xông khói; ra sản phẩm; bao gói PA; hút chân không 80%; bảo quản (-18 ± 20C), thời gian bảo quản (6 tháng).

Các sản phẩm của đề tài.

Sản phẩm hàu khô chín tẩm gia vị trải qua các công đoạn, gồm: lựa chọn nguyên liệu; hấp tách vỏ; rửa, để ráo; ngâm tẩm; gia nhiệt; sấy; ra sản phẩm; bao gói PA; hút chân không 80%; chiếu uv; bảo quản lạnh/đông.

Sản phẩm dầu hàu được xây dựng với quy trình: lựa chọn nguyên liệu; xử lý tách vỏ; ra hàu thịt; xay nhỏ; thủy phân; lọc; ra dịch thủy phân; phối chế; rót chai; tiệt trùng và xuất xưởng.

Với việc nghiên cứu cho ra đời 3 sản phẩm chế biến sẵn từ hàu có chất lượng ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm kể trên, đề tài được Hội đồng KH&CN cấp thành phố đánh giá xếp loại xuất sắc.

Nguồn: Sở Khoa học và công nghệ Hải Phòng

Send Print  Back
The news brought
Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo 6/20/2017
Sữa cao đạm giá rẻ lần đầu được sản xuất tại Việt Nam 6/19/2017
Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn 6/14/2017
Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA, DHA, DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng 6/6/2017
Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm 6/6/2017
Phương pháp sản xuất sản phẩm thịt cá chế biến mềm 6/5/2017
Phương pháp làm các món chả cá 6/5/2017
Nước mắm lên men 6/5/2017
Quy trình sản xuất nước mắm cao đạm 6/5/2017
Nghiên cứu công nghệ sản xuất rượu Whisky từ malt đại mạch và nguyên liệu thay thế của Việt Nam 5/23/2017
Sản xuất và đánh giá tác động của dịch chiết thực vật lên hoạt tính men urease 5/23/2017
Những thực phẩm sẽ trở nên độc hại nếu kết hợp với đậu phụ 12/21/2016
Công nghệ sản xuất nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) dạng hệ sợi 12/20/2016
Công nghệ làm nước ép hoa quả tươi thế hệ mới 12/20/2016
Dụng cụ đo chỉ sô chất lượng thực phẩm từ xa 12/20/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120551933 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn