Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo 3:59 PM,6/20/2017

Đề tài ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản quả bơ và chanh leo do Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện.

TS Nguyễn Quang Vinh công tác tại Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên chính là chủ nhiệm đề tài.

Mục đích nghiên cứu này là tìm ra cách sử dụng cây thuốc có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật cao kết hợp với chất tạo màng bao sinh học nhằm kéo dài thời hạn bảo quản và chất lượng của trái bơ và tranh dây tại tỉnh Đắk Lắk và những vùng trồng hai loại trái cây này trong cả nước.

Các nhà nghiên cứu mong muốn phương pháp bảo quản trái cây mới này sẽ làm giảm sự bay hơi nước và ngăn cản tiếp xúc với oxy từ bên ngoài, ức chế quá trình sinh ethylene từ trái cây giúp trái cây cụ thể là quả chanh leo và quả bơ đặc sản có thể tươi lâu, chất lượng duy trì tốt hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu sẽ kết hợp với thảo dược kháng oxy hóa, ức chế polyphenol oxidase và kháng vi sinh vật để kéo dài thời gian bảo quản cũng như chất lượng của quả bơ và chanh dây.

Đề tài nghiên cứu này đã được Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk và Hội đồng tư vấn đồng ý cho triển khai thực hiện.

Nguồn: vtc.vn

Send Print  Back
The news brought
Sữa cao đạm giá rẻ lần đầu được sản xuất tại Việt Nam 6/19/2017
Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn 6/14/2017
Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA, DHA, DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng 6/6/2017
Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm 6/6/2017
Phương pháp sản xuất sản phẩm thịt cá chế biến mềm 6/5/2017
Phương pháp làm các món chả cá 6/5/2017
Nước mắm lên men 6/5/2017
Quy trình sản xuất nước mắm cao đạm 6/5/2017
Nghiên cứu công nghệ sản xuất rượu Whisky từ malt đại mạch và nguyên liệu thay thế của Việt Nam 5/23/2017
Sản xuất và đánh giá tác động của dịch chiết thực vật lên hoạt tính men urease 5/23/2017
Những thực phẩm sẽ trở nên độc hại nếu kết hợp với đậu phụ 12/21/2016
Công nghệ sản xuất nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) dạng hệ sợi 12/20/2016
Công nghệ làm nước ép hoa quả tươi thế hệ mới 12/20/2016
Dụng cụ đo chỉ sô chất lượng thực phẩm từ xa 12/20/2016
Vật liệu bao gói thực phẩm an toàn 12/20/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120547604 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn