Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn 9:12 AM,6/14/2017

Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm” mã số 01C-05/07-2015-2, chủ nhiệm đề tài ThS Nguyễn Thị Hoàng Anh, Viện Chăn nuôi đã được Hội đồng Nghiệm thu cấp Thành phố do Sở KH&CN Hà Nội tổ chức đánh giá đạt loại Khá.

Mục tiêu nghiên cứu của Đề tài: nghiên cứu được quy trình bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường, nhằm kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi được 10 - 12 giờ sau giết mổ, đảm bảo an toàn thực phẩm; Ứng dụng quy trình bảo quản thịt tại một số hộ giết mổ và kinh doanh thịt gà và thịt lợn thuộc huyện Đông Anh.

Nội dung nghiên cứu của đề tài: nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản thịt gà tươi ở nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm; nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản thịt lợn tươi ở nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm; nghiên cứu thử nghiệm quy trình bảo quản thịt gà, thịt lợn tươi ở nhiệt độ thường vào thực tế sản xuất tại các mô hình.

Đề tài đã xác định được các công thức bảo quản thịt gà tươi thích hợp ở nhiệt độ thường, kéo dài thời gian bảo quản 10 - 12 giờ sau giết mổ, đảm bảo ATTP; xác định được các công thức bảo quản thịt lợn tươi thích hợp ở nhiệt độ thường, kéo dài thời gian bảo quản 10 - 12 giờ sau giết mổ, đảm bảo ATTP; xây dựng được 2 mô hình bảo quản bảo quản thịt gà tươi và thịt lợn tươi tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội với 5 cơ sở/mô hình, đã bảo quản và tiêu thụ được 3009.5 kg thịt lợn, 3522.6 kg thịt gà tươi.

Chất lượng thịt được bảo quản tại các cơ sở tương đương với thời gian bảo quản trong phòng thí nghiệm. Sản phẩm thịt bảo quản được người tiêu dùng đón nhận.

Nguồn: vtc.vn

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA, DHA, DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng 6/6/2017
Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm 6/6/2017
Phương pháp sản xuất sản phẩm thịt cá chế biến mềm 6/5/2017
Phương pháp làm các món chả cá 6/5/2017
Nước mắm lên men 6/5/2017
Quy trình sản xuất nước mắm cao đạm 6/5/2017
Nghiên cứu công nghệ sản xuất rượu Whisky từ malt đại mạch và nguyên liệu thay thế của Việt Nam 5/23/2017
Sản xuất và đánh giá tác động của dịch chiết thực vật lên hoạt tính men urease 5/23/2017
Những thực phẩm sẽ trở nên độc hại nếu kết hợp với đậu phụ 12/21/2016
Công nghệ sản xuất nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) dạng hệ sợi 12/20/2016
Công nghệ làm nước ép hoa quả tươi thế hệ mới 12/20/2016
Dụng cụ đo chỉ sô chất lượng thực phẩm từ xa 12/20/2016
Vật liệu bao gói thực phẩm an toàn 12/20/2016
Phân Cực Kế Tự Động Cho Công Nghiệp Đường: Propol 12/20/2016
Máy phân tich bia online 12/20/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120522479 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn