Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Quy trình công nghệ sản xuất tỏi đen 1:03 PM,12/8/2016

Quy tình cho phép sản xuất tỏi đen theo phương pháp lên men tự nhiên từ tỏi tươi, không sử dụng hóa chất, phụ gia và các nguyên liệu khác.

Theo các nghiên cứu, tỏi đen có giá trị dinh dưỡng và sinh học rất cao: thành phần dinh dưỡng, hàm lượng carbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu; hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn tỏi tươi nhiều lần…Tỏi đen có tác dụng cung cấp S-Allycysteine (giúp giảm mỡ trong máu); cung cấp SOD enzyme, polyphenol (giúp phòng chống ung thư); cung cấp 18 loại acid amin tự nhiên; chống các bệnh đường hô hấp; tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh,...

 Đặc điểm sản phẩm

•    Trạng thái và màu sắc: nguyên củ, nguyên tép, được bọc ngoài bởi một lớp vỏ khô, bên trong là tép tỏi có màu đen, dạng mềm dẻo.

•    Mùi, vị: vị ngọt chua dịu của hoa quả, không còn vị hăng cay của tỏi tươi.

•    Hạn sử dụng: 18 tháng

Quy trình sản xuất tỏi đen

1. Nuôi trồng và thu mua: tuyển chọn hạt tỏi giống, tự tiến hành trồng hoặc liên kết với các trang trại nuôi trồng tỏi theo đúng quy trình nghiên cứu, quy trình VietGAP. Thu hoạch theo quy trình và vận chuyển về nơi sản xuất.

 

2. Chuẩn bị lên men: tuyển chọn củ (các củ đạt độ đồng đều), tiến hành rửa sạch bằng máy siêu âm, sục ozone diệt khuẩn và để ráo nước.

3. Lên men

- Cho toàn bộ số tỏi chuẩn bị lên men vào máy (lượng tỏi tùy theo công suất máy). Phía ngoài máy có màn hình điện tử để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp (theo nghiên cứu riêng, ứng với tỏi mỗi vùng miền);

- Thời gian lên men kéo dài khoảng 3-4 tuần. Trong thời gian này thường xuyên phải lấy mẫu để kiểm tra chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm. Không có phụ gia hay chất bảo quản nào được thêm vào trong quá trình lên men.

4. Làm mát, sấy khô

- Tiến hành dỡ tỏi ra khỏi máy và cho lên dàn làm mát, dùng quạt hoặc máy sấy để đảm bảo độ ẩm và các chất trong tỏi không bị phân hủy. Thời gian thực hiện trong khoảng 2-4 tuần. Tỏi thường xuyên được kiểm tra chất lượng, theo đúng quy trình kỹ thuật.

- Tổng cộng từ khi lên men đến khi hoàn thành khoảng 45-60 ngày, tỏi tươi đã biến thành tỏi đen với tác dụng và các thành phần dược lý tăng gấp nhiều lần.

 Quý cơ quan, đơn vị có quan tâm, vui lòng điền thông tin vào Phiếu đăng ký và gửi lại cho chúng tôi hoặc điện thoại liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM

Phòng Thông tin Công nghệ

79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM

ĐT: (08) 3822 1635 – 0121 652 3381 (gặp anh Khanh)

Fax: (08) 3829 1957

Email: ttcn@cesti.gov.vn; duykhanh@cesti.gov.vn

Nguồn: CESTI

Send Print  Back
The news brought
Quy trình nhân nhanh giống hoa chuông in vitro bằng hệ thống ngập chìm tạm thời 12/8/2016
Nghiên cứu xây dựng quy trình chế thử chế phẩm oligochitosan cắt mạch bằng bức xạ gamma để ứng dụng phòng bệnh và tăng trọng cho gà 12/8/2016
Sản xuất thử và phát triển giống ngô lai LVN 68 và LVN 146 cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên 12/8/2016
Nấm shiitake được trồng bên dưới các tấm pin Mặt trời 290 kW 12/8/2016
Giống lúa NPT4 12/8/2016
Hiệu quả từ một mô hình ứng dụng công nghệ sinh thái 12/8/2016
Giống dong riềng DR2-12 12/8/2016
Giống khoai sọ KS12-1 12/8/2016
Nghệ An: nghiệm thu dự án Ứng dụng KH&CN tạo giống và phát triển cây trám đen ở huyện Thanh Chương 12/6/2016
Tạo giống cam sành không hạt nhờ chiếu xạ tia gamma 12/6/2016
Hải Dương: mô hình trồng cam Vinh trên địa bàn thị xã Chí Linh 12/5/2016
Khoai tây Nam Định tăng giá nhờ công nghệ 12/5/2016
Hơn 15 triệu cây cà phê giống được phân phối tới nông dân Tây Nguyên 12/1/2016
Nâng cao năng suất lúa nhờ áp dụng đồng bộ cơ giới hóa 11/28/2016
Bình Định: nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khả năng sinh trưởng và sản xuất thịt của bò lai F1 giữa bò đực Drought Master, Red Angus với bò cái nền lai Brahman 11/28/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120374342 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn