Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

5 thực phẩm giúp giảm cholesterol tự nhiên 3:53 PM,10/6/2016
Lượng cholesterol vừa phải sẽ có lợi cho sự phát triển của tế bào nhưng nếu nạp vào quá nhiều dễ gây xơ vữa động mạch.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp bạn dung hòa cholesterol.
Hạt đậu đỗ
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Canadian Medical Association chỉ ra rằng một khẩu phần ăn với 12 thìa đậu (tương đương 180 gram) hàng ngày giảm 5% tỷ lệ cholesterol xấu trong máu. Điều đó giúp bạn tránh được nguy cơ mắc các bệnh tim, tai biến.
Quả bơ
Các nhà nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania, Mỹ, đã yêu cầu một nhóm người thừa cân áp dụng 3 chế độ ăn uống: thấp chất béo, vừa phải chất béo và có bơ. Họ phát hiện ra rằng chế độ ăn bơ giảm được lượng cholesterol nhiều nhất. Ngoài ra, bơ còn giúp làn da thêm tươi sáng và mịn màng.
Yến mạch
Đây là một siêu thực phẩm có khả năng giảm lượng cholesterol. Theo nghiên cứu tại Thái Lan, những người có lượng cholesterol cao đã được thử nghiệm bữa ăn với bột yến mạch trong 4 tuần. Kết quả, họ đã giảm được 5% tổng số cholesterol trong máu.
Yến mạch có thể sử dụng làm bữa sáng, trộn chung với salad, hoặc nấu cháo.
Hạt hạnh nhân
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Đại học dinh dưỡng Mỹ, những người thường xuyên ăn hạnh nhân sẽ giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Dùng đều đặn hạnh nhân có thể giúp tăng mức cholesterol tốt (HDL), giảm mức cholesterol xấu (LDL) vì có nhiều omega-3, do đó kiểm soát hữu hiệu các mức cholesterol trong máu. Hạnh nhân có chứa nhiều chất béo không bão hòa làm cho hệ tim mạch luôn được bảo vệ tốt.
Trà xanh
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho rằng tiêu thụ trà xanh làm giảm đáng kể giá trị cholesterol xấu (LDL).
Ngoài việc thưởng thức trà xanh nóng hoặc đá, bạn có thể kết hợp nó vào trong bữa ăn. Trà xanh ướp hương gừng tươi, bạc hà hoặc húng quế là một trong những cách thức chế biến đồ uống rất tuyệt vời.
Nguồn: khoahoc.tv
Send Print  Back
The news brought
10 lợi ích sức khỏe của cây sa kê 10/6/2016
6 sai lầm khi uống rượu bia 10/6/2016
Phát hiện mới về liệu pháp hormone chữa ung thư tiền liệt 10/6/2016
Cách đơn giản để phòng tránh ung thư phổi 10/6/2016
Tia UV diệt được tế bào ung thư trên chuột 10/3/2016
Thiết bị phát hiện khí độc không dây, mang theo người 10/3/2016
Phương pháp nhận diện tế bào mở đường cho cuộc chiến chống ung thư 10/3/2016
Mỹ - Australia lập cơ sở dữ liệu “chưa từng có” về bệnh ung thư 10/3/2016
Tiếp xúc với ánh sáng quá nhiều sẽ khiến teo cơ, giòn xương 10/3/2016
Phát hiện mạch bạch huyết chưa từng thấy trong não người 10/3/2016
Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị một số bệnh lồng ngực phức tạp ở trẻ em 9/28/2016
Nghiên cứu quy trình công nghệ tổng hợp một số loại kháng sinh nhóm fluoroquinolon 9/28/2016
Phương pháp điều trị viêm tai giữa ở trẻ mà không cần uống kháng sinh 9/28/2016
Lần đầu tiên mô phỏng chính xác phương thức virus tấn công tế bào 9/28/2016
Thuốc kháng sinh mới được tìm thấy ở mũi người 9/20/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120442169 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn