Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Màng bọc thực phẩm ăn được làm từ sữa 4:41 PM,8/24/2016

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho ra đời loại màng bọc có nguồn gốc từ sữa không chỉ giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả mà còn ăn được.

Theo Science Daily, giáo sư Tomasula Peggy cùng cộng sự tại Bộ Nông nghiệp Mỹ sáng chế loại màng bọc thực phẩm thân thiện với môi trường sản xuất từ protein cazein có trong sữa.

Loại màng bọc mới có khả năng ngăn ngừa oxy xâm nhập vào thực phẩm tốt gấp 500 lần so với sản phẩm cùng loại làm từ nhựa. Với nguồn gốc từ sữa, màng bọc này có thể phân hủy sinh học và hoàn toàn ăn được.

"Màng bọc làm từ protein sẽ ngăn thức ăn thối rữa, giúp giảm tình trạng lãng phí thức ăn trong quá trình vận chuyển thực phẩm", giáo sư Tomasula chia sẻ tại một hội thảo của Hiệp hội Hóa học Mỹ diễn ra hôm 21/8.

Một số loại màng bọc ăn được đã có mặt trên thị trường nhưng chủ yếu làm từ tinh bột. Màng bọc nguồn gốc tinh bột có nhiều lỗ hổng hơn, khiến không khí dễ dàng lọt qua các lỗ nhỏ li ti xâm nhập vào thực phẩm. Còn màng bọc làm từ sữa lại có lỗ hổng bé hơn, tạo ra mạng lưới se khít hơn ngăn không khí ở bên ngoài.

Nhược điểm của loại màng bọc mới là tương đối khó dùng và hòa tan trong nước quá nhanh. Các nhà khoa học đã cải tiến sản phẩm bằng cách trộn thêm chất pectin chiết xuất từ quả bưởi nhằm giúp màng bọc trở nên bền hơn cũng như kháng ẩm và nhiệt độ cao tốt hơn.

"Sản phẩm này có vô số ứng dụng. Chúng tôi đang thử nghiệm dưới dạng màng bọc thực phẩm dùng một lần ăn được", thạc sĩ Laetitia Bonnaillie, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.

Nguồn: Theo VnExpress, ngày 24/8/2016.

Send Print  Back
The news brought
Hệ thống thiết bị bảo quản chè đen CTC bằng tổ hợp silo có sử dụng bơm nhiệt 8/16/2016
Những công nghệ tiên tiến giúp phát hiện thực phẩm bẩn 8/16/2016
Áp dụng mã vạch sẽ kiểm soát 80% nguồn gốc thịt heo trên thị trường 8/11/2016
Chiếu xạ quả vải tại miền Bắc: Bước khởi đầu khả quan 8/9/2016
TP.Hồ Chí Minh: Áp dụng CNTT trong việc truy xuất nguồn gốc thịt lợn 8/9/2016
Áp dụng mã vạch sẽ kiểm soát 80% nguồn gốc thịt heo trên thị trường 8/8/2016
Thực phẩm giàu magiê tốt cho người tăng huyết áp 8/8/2016
Nghiên cứu sản xuất bia không cồn 7/19/2016
Sản xuất thành công chủng khởi động ứng dụng trong sản xuất sữa chua và phomat 6/29/2016
Những người không được uống nước rau má 6/28/2016
Công nghệ giúp hoa quả tươi ngon tuyệt vời nhất 6/24/2016
Máy biến nước lã thành bia ngay tại nhà 6/8/2016
Khoa học và Công nghệ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 5/23/2016
Australia phát triển công nghệ giúp sữa tươi tới 100 ngày 5/17/2016
Thiết bị kiểm soát năng lượng thức ăn 4/21/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121163529 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn