Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Khoa học và Công nghệ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 2:03 PM,5/23/2016

Trong không khí chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, ngày 18/5/2016 tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia- Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) an toàn thực phẩm Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo “KH&CN trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm”. 

Hội thảo nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ của các viện, trường trong chế biến thực phẩm cho các doanh nghiệp, đồng thời để các nhà quản lý về an toàn thực phẩm có dịp trao đổi trực tiếp cách thức công nhận các sản phẩm an toàn. 

Tham dự Hội thảo có Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia Lê Thị Khánh Vân; Tổng Thư ký Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam Phạm Thị Thu Hằng; Chủ tịch Hội KHKT an toàn thực phẩm Việt Nam Phan Thị Kim; Vụ trưởng Vụ KH&CN, Bộ Công thương Nguyễn Phú Cường và các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có liên quan.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Lê Thị Khánh Vân cho biết, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ là một trong những vấn đề nóng của Việt Nam mà còn xảy ra tại nhiều quốc gia thế giới như: Mỹ (theo thống kê, mỗi năm có gần 76 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, khoảng 325.000 người phải nhập viện và 5.000 người tử vong có liên quan đến thực phẩm); Nhật Bản; Australia; cộng đồng Châu Âu (bệnh bò điên),…

Theo đó, việc hỗ trợ những thông tin cần thiết về thực trạng và các giải pháp,thông tin công nghệ, cho ngành chế biến nông sản thực phẩm đồ uống để giữ được chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm thật sự là cần thiết. “Hội thảo lần này là cơ hội tốt để các nhà quản lý, doanh nghiệp và các nhà khoa học có thể trao đổi trực tiếp về thực trạng và các giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm”, Phó Cục trưởng Lê Thị Khánh Vân nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đưa ra những tham luận, trao đổi và hỏi đáp có tính thực tiễn cao trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay như: Thực trạng an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sản phẩm sữa chế biến, dầu thực vật, các sản phẩm thực phẩm và giải pháp; Thực trạng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và giải pháp;

Tình hình chế biến rau quả hiện nay và các giải pháp; Thực trạng sản xuất chế biến thịt và các giải pháp; Dinh dưỡng an toàn thực phẩm, sức khỏe cộng đồng và các giải pháp; Thông tin công nghệ phục vụ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Công tác phát triển ngành thực phẩm và giới thiệu chương trình làm việc của nhóm.

Nguồn: Bộ khoa học và công nghệ, ngày 20/5/2016.

Send Print  Back
The news brought
Australia phát triển công nghệ giúp sữa tươi tới 100 ngày 5/17/2016
Thiết bị kiểm soát năng lượng thức ăn 4/21/2016
Thiết bị phát hiện vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm 4/12/2016
Nghiên cứu sản xuất sữa ăn kiêng từ tinh bột 3/28/2016
Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 3/23/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 2/17/2016
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 2/1/2016
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 1/29/2016
Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 1/26/2016
Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 1/26/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 1/26/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 12/9/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 12/7/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120637978 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn