Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Thiết bị kiểm soát năng lượng thức ăn 3:58 PM,4/21/2016

Những người quan tâm đến trọng lượng bản thân có thể cần đến thiết bị cầm tay có tên gọi TellSpec, có cài đặt bộ cảm biến quét qua đĩa thức ăn và thông báo chính xác số calori.

Tiện ích cầm tay này phối hợp hoạt động với một điện thoại di động, trong đó bao gồm máy quang phổ phân tích hợp chất hóa học có trong các thực phẩm.

Trang Daily Mail cho biết thiết bị này được phát minh bởi các nhà khoa học người Canada, có thể phát hiện được thực phẩm có khả năng gây dị ứng, các hóa chất trong thức ăn, chất dinh dưỡng, năng lượng cung ứng và các thành phần khác trong khẩu phần thức ăn của người dùng.

Các nhà sáng chế dự định bán thiết bị này với giá 180 bảng Anh. Thiết bị không chỉ quét qua thức ăn chín mà còn có thể cho thông tin về các thực phẩm đang có trong các quầy hàng ở siêu thị để người dùng quyết định mua. Lúc này các dữ liệu sẽ được tải lên web server để được xử lý và nhanh chóng trả lại kết quả cho điện thoại di động của người dùng.

Báo Daily Mail dẫn lời các nhà phát minh Stephen Watson và Isabel Hoffmann rằng thiết bị TellSpec không chỉ xác định thành phần thực phẩm rắn mà cả chất giải khát lỏng. Nguyên mẫu thiết bị này đã có và dự định được sản xuất công nghiệp trong năm tới.

 Nguồn: Trích khoahoc.tv, ngày 16/4/2016.

Send Print  Back
The news brought
Thiết bị phát hiện vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm 4/12/2016
Nghiên cứu sản xuất sữa ăn kiêng từ tinh bột 3/28/2016
Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 3/23/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 2/17/2016
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 2/1/2016
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 1/29/2016
Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 1/26/2016
Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 1/26/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 1/26/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 12/9/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 12/7/2015
Nghiên cứu tinh sạch các enzym protease từ mủ đu đủ 11/9/2015
Tổng hợp biodiesel từ dầu không ăn được 11/9/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120645562 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn