Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống chống oxy hóa chứa Phloratanin tảo biển 11:07 AM,11/9/2015

Vùng biển Việt Nam có nguồn rong tảo phong phú, đa dạng về chủng loại. Trong đó tảo Sargassum phân bố khá phổ biến với trữ lượng 30 ngàn tấn khô/năm, khối lượng Phlorotanin chiếm khoảng 0,6% trong tảo Sargassum khô, đạt mức thu hoạch khoảng 180 tấn/năm. Tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có này, nhóm tác giả Đặng Xuân Cường, Trần Thị Thanh Vân (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang), Vũ Ngọc Bội (khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nha Trang), Đào Trọng Hiếu (Cục Chế biến Nông, Lâm, Thủy sản và nghề Muối) đã nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống chống oxy hóa chứa Phlorotanin từ tảo biển Sargassum.

Với vật liệu nghiên cứu gồm bột Phlorotanin được chiết từ tảo biển Sargassum; các loại phụ gia, gia vị và các hóa chất tinh sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; sử dụng các phương pháp nghiên cứu định lượng Phlorotanin, xác định hoạt tính oxy hóa tổng (TA), xác định hoạt tính khử Fe (RP), định lượng vi sinh vật và đánh giá chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam…các tác giả đã xác định được một số thông số cho đồ uống chống oxy hóa giàu Phlorotanin trong tảo biển Sargassum serratum, đó là: đường chiếm 17%; axit xitric 0,07%; axi ascobic 0,04%; caragin 0,05%; gôm xantat 0,05% và Phlorotanin 15mg trong 100ml đồ uống. Sản phẩm đạt chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc nghiên cứu thành công quy trình sản xuất đồ uống bổ sung chất chống oxy hóa Phlorotanin có nguồn gốc tự nhiên từ tảo biển Sargassum giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra giá trị gia tăng mới cho tiềm năng kinh tế biển đảo Việt Nam.

Nguồn: Tạp chí NN&PTNT số 265 năm 2015

Send Print  Back
The news brought
Tìm ra cách khiến kem không tan chảy 11/3/2015
Tăng thêm hương vị của cà chua bằng cách nhúng vào nước nóng 11/3/2015
Cách nấu cơn an toàn nếu gạo bị nhiễm thạch tín 10/21/2015
Phát triển thành công loại rong biển có mùi vị như thịt xông khói 10/21/2015
Sấy vi sóng giúp bảo quản nông sản sau thu hoạch 8/4/2015
Cảnh báo an toàn thực phẩm cho người dùng nhờ nắp chai thông minh 8/4/2015
Máy pha cà phê tự động “Made in Việt Nam” đầu tiên 7/24/2015
Chuyển giao công nghệ chế biến quả sơn tra 7/23/2015
Hà Tĩnh: Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao 6/29/2015
Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy song song 4 bậc tự do cấu hình Delta ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm 4/9/2015
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/3/2015
Chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/2/2015
Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3/31/2015
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014
Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12/16/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120744290 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn