Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hà Tĩnh: Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao 10:39 AM,6/29/2015

Tháng 6/2013, Sở KH&CN Hà Tĩnh đã đồng ý cho Viện Khoa học KTNN Bắc Trung bộ triển khai dự án “Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao tại Hà Tĩnh” do ThS Nguyễn Thanh Hải làm chủ nhiệm.

Với mục tiêu phát triển các vùng sản xuất chuyên canh rau, củ quả theo hướng sản xuất hàng hóa, đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả cao, nhằm triển khai tốt đề án sản xuất phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Sau 24 tháng triển khai tại 2 xã Yên Hồ (huyện Đức Thọ) và Kỳ Hoa (huyện Kỳ Anh), nhóm thực hiện dự án đã đạt được một số kết quả: Xây dựng 18 mô hình rau, củ quả các loại với diện tích 29,5 ha và tạo ra được 1.104,9 tấn sản phẩm rau, củ quả các loại chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường; chuyển giao thành công 7 quy trình sản xuất rau an toàn theo VietGAP; tổ chức 6 lớp tập huấn với 300 hộ nông dân và cán bộ khuyến nông tham dự; từng bước thay đổi được tập quán sản xuất truyền thống, nhỏ lẻ, đồng thời nâng cao thu nhập từ 150 - 400 triệu đồng/ha/vụ.

Hội đồng KH&CN chuyên ngành đã tổ chức nghiệm thu và đề nghị các đơn vị, cơ sở tổ chức nhân rộng mô hình.

Nguồn: NASATI, ngày 22/6/2015.

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy song song 4 bậc tự do cấu hình Delta ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm 4/9/2015
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/3/2015
Chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/2/2015
Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3/31/2015
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014
Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12/16/2014
Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 11/3/2014
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120639509 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn