Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy song song 4 bậc tự do cấu hình Delta ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm 3:17 PM,4/9/2015

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh

Cơ quan chủ trì: Trường ĐH sư phạm kỹ thuật Tp.HCM

Hiện nay, các mặt hàng thức uống dùng ngay như trà hay cà phê hòa tan được sản xuất và tiêu thụ rất nhiều trên thị trường. Nhưng, theo khảo sát của nhóm nghiên cứu, công đoạn đóng hộp sản phẩm trong quá trình sản xuất chưa có nơi nào sử dụng robot, do giá thiết bị nhập khẩu khá cao nên chủ yếu vẫn thực hiện thủ công. Để tăng năng suất, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ứng dụng tự động hóa trong các khâu sản xuất là rất cần thiết.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu robot song song và hệ thống sắp xếp sản phẩm dạng gói vào hộp trong các dây chuyền sản xuất thực phẩm. Kết quả robot Delta cấu hình song song gắn với cơ cấu chấp hành cuối đã được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công, đảm nhiệm công việc sắp xếp các sản phẩm dạng gói vào hộp trong dây chuyền đóng gói. Hệ thống gồm 2 robot song song 4 bậc tự do, bộ điều khiển, phần mềm xử lý ảnh xác định tọa độ đối tượng cho robot làm việc. Robot Delta có kích thước 1.200 x 1.200 x 2.100 mm, phạm vi hoạt động có đường kính 1.000 mm và chiều cao 300 mm, tải tối đa 150 g, tốc độ tối đa 0,6 m/giây, sử dụng động cơ AC servo 400 W. Điều khiển robot được hỗ trợ qua máy tính, lập trình bằng ngôn ngữ C++, có các chức năng giao tiếp với mạch điều khiển robot qua cổng COM theo chuẩn RS232, điều khiển chuyển động robot theo 3 trục,...Thực nghiệm cho thấy sản phẩm hoạt động khá ổn định.

Hiện nhóm tác giả đang tiếp tục cải tiến theo hướng gia tăng độ ổn định của sản phẩm để tạo ra thiết bị có độ chính xác và tốc độ cao, có giá thành phù hợp, phục vụ tốt cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm trong nước.

Nguồn: STINFO Số 4/2015

Send Print  Back
The news brought
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/3/2015
Chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/2/2015
Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3/31/2015
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014
Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12/16/2014
Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 11/3/2014
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120649659 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn