Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3:53 PM,3/31/2015

Mỗi năm, hàng nghìn động vật hoang dã, vật nuôi và trẻ em bị nhiễm độc do uống phải chất làm mát/chất chống đông tự động vì hương vị ngọt ngào của nó. Thành phần đặc biệt nguy hiểm của nó là ethylene glycol, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tim và thận đến mức gây nguy hiểm đến tính mạng. Giờ đây, các nhà nghiên cứu thuộc Công ty công nghệ ACTA đặt ở Colorado, đã thay thế ethylene glycol bằng một hợp chất khác không chỉ an toàn, mà còn cải thiện hiệu quả của chất chống đông.

 Các nhà khoa học đã nghiên cứu chất thay thế gọi là propylene glycol, đảm bảo an toàn khi tiêu thụ và đã được dùng để hút ẩm và ổn định các hỗn hợp trong thực phẩm như lớp phủ và chất làm ngọt nhân tạo. Ngoài ra, propylene glycol còn được sử dụng trong chất làm mát cho máy móc công nghiệp tại các môi trường tuyệt đối cấm sử dụng chất độc hại (như các cơ sở chế biến thực phẩm).

 Tuy nhiên, do propylene glycol quá dày nên ở dạng tinh khiết nó hoạt động không tốt bằng chất làm mát ethylene glycol, do đó, cần số lượng lớn propylene glycol để đạt hiệu quả tương tự.

 Để khắc phục hạn chế này, các nhà khoa học đã cán mỏng propylene glycol bằng nước và bổ sung thêm các hạt nano oxit kim loại tỏa nhiệt. Chất lỏng tạo thành không chỉ an toàn để tiêu thụ, mà còn hiệu quả hơn 60% so với chất chống đông truyền thống trong việc truyền nhiệt, làm tăng hiệu quả của chất chống đông chủ yếu là nhờ diện tích bề mặt do các hạt tạo nên lớn hơn.

 Bước đầu, ACTA dự kiến sẽ tiếp thị sản phẩm cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm vì các nhà sản xuất xe hơi sẽ phải thiết kế lại hệ thống làm mát của xe cho phù hợp.

Nguồn: NASATI, ngày 31/3/2015

Send Print  Back
The news brought
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014
Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12/16/2014
Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 11/3/2014
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120648883 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn