Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 3:06 PM,11/3/2014

Để sản xuất thành công bia không cồn trong điều kiện kỹ thuật hiện có tại Việt Nam, chất lượng dịch đường cần được hoàn thiện theo phương pháp hạn chế sự tạo thành các loại đường có khả năng lên men. Tác giả Hồ Tuấn Anh (Khoa Công nghệ Thực phẩm, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp) đã tiến hành các thí nghiệm nhằm xác định phương pháp lên men bia không cồn theo định hướng ngắt quá trình lên men bằng nhiệt độ thấp.

Theo tiêu chuẩn của Mỹ và EU, bia không cồn là loại bia không chứa cồn hoặc chỉ chứa một lượng cồn rất nhỏ (nồng độ dưới 0,5%). Trong quá trình lên men, nhiệt độ và thời gian lên men là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ lên men và chất lượng thành phẩm. Quá trình lên men chính được thực hiện trong 2 thí nghiệm khác nhau ở nhiệt độ 12 độ C với nồng độ chất tan ban đầu của dịch đường là 8,2%. Thí nghiệm đầu sử dụng phương pháp lên men ở 12 độ C ổn định trong 5 ngày. Trong thí nghiệm thứ hai, nhiệt độ được hạ sau 5 giờ với mục đích ngắt quá trình lên men. Sau đó bia được lưu trữ ở 1-1,5 độ C, lọc trong, phân tích trong phòng thí nghiệm và đánh giá cảm quan.

Kết quả đo được nồng độ cồn trong bia thành phẩm của 2 phương án tương ứng là 2,41% và 1,49%, cho thấy ảnh hưởng đáng kể của thời gian lên men đến nồng độ cồn tạo thành. Kết quả này đã chứng minh hiệu quả của phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngắt quá trình lên men trong công nghệ sản xuất bia không cồn.

Nguồn: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - số 16/2014

Send Print  Back
The news brought
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120641473 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn