Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 2:00 PM,10/6/2014

PGS. TS Nguyễn Hồng Ngân và cộng sự thuộc Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa TP. HCM thực hiện nghiên cứu hệ thống sắp xếp và cấp xúc xích tự động cho máy đóng gói với chi phí thấp.

Máy cấp xúc xích bán tự động có kết cấu gồm phễu, khuôn, cơ cấu đẩy, cơ cấu rung, khung. Nguyên lý hoạt động: xúc xích được cho vào máy theo một trật tự nhất định, dưới tác động rung của cơ cấu rung, xúc xích được sắp xếp có trật tự và rơi đều xuống khuôn, xúc xích sau khi đã rơi xuống khuôn được cơ cấu đẩy đẩy tới băng chuyền. Biên độ rung của cơ cấu rung được lấy từ thực nghiệm (phụ thuộc vào vận tốc đóng gói), vận tốc của cơ cấu đẩy được điều khiển bằng động cơ servo thông qua tín hiệu thu được, đảm bảo sự đồng bộ với vận tốc băng đưa xúc xích tới máy đóng gói.

Máy đã được chế tạo và thử nghiệm, giá thành hạ so với nhập ngoại, cho phép giảm lao động thủ công cho hệ thống dây chuyền đóng gói xúc xích. Điều này phần nào đáp ứng được nhu cầu tự động hóa toàn bộ dây chuyền đóng gói cho các nhà máy chế biến xúc xích. Các thông số kết cấu và làm việc của máy cấp xúc xích hoàn toàn phù hợp và đồng bộ với năng suất của máy đóng gói của doanh nghiệp.

Nguồn: Tạp chí Cơ khí Việt Nam, số 3-2014

Send Print  Back
The news brought
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014
Thiết bị phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm 6/20/2014
Sản xuất bia từ nấm men 35 triệu năm tuổi 4/11/2014
Thiết bị kiểm tra chất lượng thực phẩm 4/10/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120642988 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn