Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Dùng lá trầu không ức chế hoạt động các vi khuẩn ao tôm, cá 11:30 AM,9/30/2014

Dưới tên gọi Bokashi Trầu, chế phẩm sinh học chiết xuất từ lá trầu không của Trung tâm ươm tạo và chuyển giao công nghệ - Đại học Huế đã được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao giấy chứng nhận sản phẩm tin cậy.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, chủ nhiệm đề tài cho biết, lá trầu sau thu hái được làm sạch, làm khô nước và xay nhuyễn, ly tâm lấy được dịch chiết xuất lá trầu. Cho dịch chiết lá trầu lên men với các vi sinh vật có lợi, chế phẩm tạo nên có thành phần chủ yếu là eugenol, chavicol, estradiol, cadinen, các hợp chất phenol và các vi sinh vật chủ yếu nhóm lactobacillus. Chế phẩm vừa có khả năng kháng khuẩn và có khả năng tăng cường vi sinh vật có lợi trong đường tiêu hóa của động vật thủy sản; không gây ô nhiễm môi trường, không gây tồn dư trong cơ thể động vật thủy sản.

Khi ao nuôi tôm được bổ sung chế phẩm, tôm sẽ khỏe và có vỏ kitin cứng hơn, màu sáng hơn so với tôm không được bổ sung. Bokashi trầu ở nồng độ 4,5 ppm có khả năng ức chế hoạt động và ở nồng độ 7,5 ppm có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn Vibrio, Aeromonas, E. coli, Coliform, Staphylococcus. Bokashi trầu ở nồng độ 5.000 đến 10.000 ppm có khả năng ức chế các nấm Saprolegnia, Achlya, Aphanomyces và các ký sinh trùng Zoothamnium, Epistylis, Vorticella, Gregarine. Với nồng độ 100.000 ppm, Bokashi trầu có khả năng ức chế nấm Lagenium và Fusarium...

Nguồn: Khoa học phổ thông, ngày 19/9/2014

Send Print  Back
The news brought
Nghiệm thu dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” 9/30/2014
Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian lên quá trình tách chiết lipit và ankyl glycerin ete từ mực ống 9/29/2014
Ảnh hưởng của mật độ ương lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá hồi vân giai đoạn cá bột lên cá hương 9/26/2014
Nghiệm thu dự án KC.06.DA05/11-15 9/25/2014
Hải Phòng: Sinh sản nhân tạo giống bào ngư Bạch Long Vỹ 9/19/2014
An Giang: Nghiên cứu thành công kỹ thuật sản xuất giống cá heo 9/17/2014
Xây dựng thành công quy trình sản xuất giống nhân tạo ghẹ xanh 9/16/2014
Nghiên cứu sử dụng một số nguyên liệu thực vật trong sản xuất thức ăn cho cá hồi vân giai đoạn thương phẩm 9/16/2014
Tàu YANMAR 1 chuyên dùng câu cá ngừ 9/11/2014
Đa dạng di truyền của cá ngựa đen tại Khánh Hòa và Phú Yên 9/9/2014
Nhận thức về vai trò và nhu cầu nuôi cá cảnh nước ngọt của người dân Tp. Hồ Chí Minh 9/9/2014
Ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn đến tăng trưởng và tỷ lệ sống trong nuôi thương phẩm cá chình hoa 9/4/2014
Nghiên cứu một số đặc điểm hình thái, dinh dưỡng và sinh trưởng cá dày 8/29/2014
Tăng giá trị kinh tế thủy sản nhờ ứng dụng KH&CN 6/17/2014
Festival thủy sản Việt Nam 2014 tại Phú Yên 2/19/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120384653 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn