Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 1:33 PM,9/19/2014

Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả Trần Thị Mai Phương, Lại Mạnh Toàn và Nguyễn Thị Hoàng Anh (Bộ môn Chế biến, Bảo quản sản phẩm chăn nuôi và an toàn thực phẩm) tiến hành điều tra, khảo sát trên thị trường và đánh giá chất lượng cảm quan, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng của các sản phẩm thịt lên men.

Kết quả cho thấy, các sản phẩm thịt lên men trên thị trường rất phong phú về nguồn gốc, chủng loại, tuy nhiên có thể chia thành 3 nhóm chính là nem chua, thịt chua và salami. Cảm quan của các sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào chủng loại, nguồn gốc, vùng miền nhưng đều có đặc điểm chung là có vị chua của sản phẩm thịt lên men. Các sản phẩm thịt chua có hàm lượng protein cao (16,62%-29,03%), hàm lượng chất béo, độ ẩm, pH thường khác nhau giữa các nhóm sản phẩm do tỷ lệ phối trộn nguyên liệu và đặc điểm riêng của loại sản phẩm.

Kết quả đánh giá ban đầu cho thấy, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men còn đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Trên tổng số các mẫu thu được, các chỉ tiêu vi sinh vật gây hại đều vượt quá giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn 46/2007/QĐ-BYT (trừ sản phẩm salami). Do đó cần tăng cường quản lý giám sát việc sản xuất tiêu thụ các sản phẩm thịt lên men trên thị trường nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng; nghiên cứu các quy trình sản xuất một số sản phẩm thịt lên men truyền thống ở quy mô công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn: Tạp chí Khoa học công nghệ chăn nuôi, số 41-2013

Send Print  Back
The news brought
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014
Thiết bị phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm 6/20/2014
Sản xuất bia từ nấm men 35 triệu năm tuổi 4/11/2014
Thiết bị kiểm tra chất lượng thực phẩm 4/10/2014
Tập đoàn Nhật sẽ mở nhà máy chế biến thực phẩm thứ hai ở VN 3/8/2014
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013 12/13/2013
Ngày hội Thực phẩm chức năng quốc tế 2013 9/28/2013
Chế tạo màng bảo quản thực phẩm trong thời gian dài 9/26/2013













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120647051 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn