Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Ảnh hưởng của bã bia đến hiệu quả kinh tế của thỏ lai 3:05 PM,9/16/2014

Nghiên cứu Ảnh hưởng của sự bổ sung bã bia trong khẩu phần đến khả năng sinh trưởng, tỷ lệ tiêu hóa dưỡng chất và hiệu quả kinh tế của thỏ lai" của nhóm tác giả Nguyễn Thị Kim Đông và Nguyễn Văn Thu (Trường ĐH Cần Thơ) nhằm xác định mức độ bã bia tối ưu trong khẩu phần của thỏ lai.

Bên cạnh cỏ lông tây là loại cỏ tự nhiên được dùng phổ biến để nuôi thỏ ở Đồng bằng sông Cửu Long, các nguồn phụ phẩm công - nông nghiệp có thể tận dụng làm thức ăn cho thỏ vừa rẻ tiền vừa hiệu quả kinh tế như bã bia, bã đậu nành, lá rau muống, bắp cải… Trong đó, bã bia có hàm lượng đạm cao (24,5%) và được sản xuất với số lượng lớn ở các nhà máy bia.

Qua các thí nghiệm nuôi tăng trưởng và thí nghiệm tiêu hóa dưỡng chất của thỏ khi bổ sung bã bia cho thấy, tỷ lệ tiêu hóa các dưỡng chất được cải thiện rõ rệt khi tăng dần lượng bã bia bổ sung trong khẩu phần. Khẩu phần có bổ sung 200g bã bia cho thỏ tăng trọng tốt và lợi nhuận cao. Có thể khuyến cáo áp dụng kết quả nghiên cứu này là bổ sung ở mức độ 200g bã bia/con/ngày trong khẩu phần nuôi thỏ thịt đạt hiệu quả tốt.

Nguồn: Tạp chí Khoa học& Công nghệ Chăn nuôi, số 42 – 2013

Send Print  Back
The news brought
Nhận diện sản phẩm chuyển gen trong thức ăn chăn nuôi 9/16/2014
Hai hợp chất mới phát hiện từ trái ô môi 9/16/2014
Khả năng áp dụng hệ thống canh tác lúa cải tiến SRI cho vùng đất không chủ động nước 9/15/2014
Quy trình chế biến và tăng giá trị sản phẩm 9/11/2014
Nghiên cứu khả năng ứng dụng chế phẩm chitosan oligomer phòng trừ bệnh hại trên một số cây trồng 9/11/2014
Tác động của biến đổi khí hậu đến nhu cầu nước canh tác lúa 9/11/2014
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển của một số giống khoai lang tại Thái Nguyên 9/11/2014
Ảnh hưởng của ngâm và nảy mầm đến hàm lượng GABA của giống IR 50404 9/10/2014
Chất xúc tác phỏng sinh học phân tách nước 9/8/2014
Nghiên cứu sản xuất và sử dụng một số chế phẩm sinh học nhằm nâng cao năng suất cây hồ tiêu ở Quảng Trị 9/8/2014
Công nghệ trồng nấm từ bỉm bẩn 9/6/2014
Ảnh hưởng của một số yếu tố đến hiệu quả chuyển gien ở dưa chuột (Cucumis sativus L.) thông qua vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens 9/5/2014
Sắn chống chịu khô hạn thông qua kỹ thuật thích nghi với lạnh 9/4/2014
Thiết bị giúp trồng rau quả trong phòng 9/4/2014
Agri.One đến với từng nông dân 9/3/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120319004 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn