Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hai hợp chất mới phát hiện từ trái ô môi 2:58 PM,9/16/2014

Nhóm nghiên cứu Ngô Quốc Luân, Lê Văn Ril, Đỗ Hoàng Vinh, Trường đại học Cần Thơ; Ngô Khắc Không Minh, Trường đại học Bách khoa TP.HCM và Nguyễn Ngọc Hạnh, Viện công nghệ hóa học TP.HCM vừa công bố 3 hợp chất từ cao ethyl acetat của trái ô môi (Cassia grandis L.F).

Nguyên liệu từ các bộ phận của cây ô môi được ThS. Đặng Minh Quân, Trường đại học Cần Thơ giám định. Trái ô môi chín thu hái vào tháng 10 tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Sau khi rửa sạch, loại bỏ phần sâu mọt, sấy khô ở 500C, tách lấy hạt để riêng, các phần còn lại xay thành bột làm nguyên liệu.

Nhóm nghiên cứu đã cô lập được 3 hợp chất là luteolin 7-O-β-D-glucoside (1), cinnamic acid (2), betasitosterol (3). Trong đó, các hợp chất (1) và (2), lần đầu tiên được cô lập từ loài cây này. Nhờ phổ 2 DNMR có thể xác định chính xác vị trí các proton và carbon trong cấu trúc của hợp chất (1).

Nguồn: CESTI, ngày 16/9/2014

Send Print  Back
The news brought
Khả năng áp dụng hệ thống canh tác lúa cải tiến SRI cho vùng đất không chủ động nước 9/15/2014
Quy trình chế biến và tăng giá trị sản phẩm 9/11/2014
Nghiên cứu khả năng ứng dụng chế phẩm chitosan oligomer phòng trừ bệnh hại trên một số cây trồng 9/11/2014
Tác động của biến đổi khí hậu đến nhu cầu nước canh tác lúa 9/11/2014
Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển của một số giống khoai lang tại Thái Nguyên 9/11/2014
Ảnh hưởng của ngâm và nảy mầm đến hàm lượng GABA của giống IR 50404 9/10/2014
Chất xúc tác phỏng sinh học phân tách nước 9/8/2014
Nghiên cứu sản xuất và sử dụng một số chế phẩm sinh học nhằm nâng cao năng suất cây hồ tiêu ở Quảng Trị 9/8/2014
Công nghệ trồng nấm từ bỉm bẩn 9/6/2014
Ảnh hưởng của một số yếu tố đến hiệu quả chuyển gien ở dưa chuột (Cucumis sativus L.) thông qua vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens 9/5/2014
Sắn chống chịu khô hạn thông qua kỹ thuật thích nghi với lạnh 9/4/2014
Thiết bị giúp trồng rau quả trong phòng 9/4/2014
Agri.One đến với từng nông dân 9/3/2014
Ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng và quang chu kỳ đến sinh trưởng in vitro của một số giống khoai tây có quang chu kỳ khác nhau 8/27/2014
Bình Định: Xây dựng mô hình nhân nhanh giống mía mới bằng công nghệ nuôi cấy mô 8/27/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120361108 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn