Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KHÔNG DÂY TẦN SỐ CAO ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐỘ CHÍN CỦA TRÁI CÂY: GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY SỰ TIẾT KIỆM VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM 4:15 PM,11/3/2023

Thay vì dựa vào vẻ ngoại hình hoặc cảm nhận bằng mắt và tay, công nghệ không dây tần số cao có khả năng nhìn xuyên qua bề mặt của trái cây một cách hiệu quả và tiết lộ thông tin chi tiết hơn về chất lượng của nó. Hệ thống xác định độ chín bằng tín hiệu không dây ở dải tần dưới Terahertz có khả năng quét trái cây trên dây chuyền sản xuất, giúp đo chỉ số đường và hàm lượng chất khô bên dưới vỏ trái cây.

Khi hệ thống quét lên bề mặt trái cây, các tia dưới Terahertz sẽ đi sâu vào bên trong. Sự phản xạ này tạo ra một tín hiệu riêng trên một dải tần số, được gọi là "dấu hiệu". Bằng cách mô hình hóa các tính chất vật lý của những tương tác này và thu thập nhiều dữ liệu, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng dấu hiệu này để xác định trạng thái độ chín của trái cây.

Trong các thí nghiệm, nhóm nghiên cứu đã sử dụng các loại trái cây như hồng, bơ và táo – là những loại trái cây có vỏ mịn thường dễ đo nhất. Mặc dù việc đo đạc các trái cây có vỏ gập ghềnh như bơ có thể khó khăn hơn, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề này và tin rằng phương pháp này có thể được áp dụng cho hầu hết các loại trái cây với đủ dữ liệu.

Ngoài việc ứng dụng cho trái cây, nhóm nghiên cứu cũng hy vọng công nghệ này có thể được mở rộng sang việc xác định chất lượng của các loại thực phẩm khác như thịt và đồ uống bằng cách sử dụng các chỉ số sinh lý khác nhau. Việc mở rộng ứng dụng này có thể có ý nghĩa lớn trong việc giám sát an toàn thực phẩm và lựa chọn của người tiêu dùng.

Nghiên cứu này đã được trình bày tại hội nghị ACM MobiCom 2023 vào ngày 3 tháng 10, và hứa hẹn mang lại những đột phá quan trọng trong việc giảm thiểu lãng phí thực phẩm và tối ưu hóa quá trình phân phối.

Nguồn: CESTI

Send Print  Back
The news brought
In 3D 10/6/2023
'Việt Nam sẵn sàng mở rộng đột phá ngành công nghiệp bán dẫn' 9/28/2023
Công nghệ truyền điện mặt trời từ vũ trụ về Trái Đất 8/18/2023
Thiết bị sản xuất điện từ hạt mưa rơi 8/3/2023
Da robot tự phục hồi trong 24 giờ 6/6/2023
Hành trình Lumi phát triển sản phẩm smarthome của người Việt 5/19/2023
KỸ THUẬT TÁI CHẾ GIẤY THẢI THÀNH VẬT LIỆU SẢN XUẤT CÁC ĐIỆN CỰC CỦA PIN LITHIUM-ION 4/17/2023
HÀ LAN CHẾ TẠO XE ĐIỆN HÚT CARBON 1/12/2023
Robot có thể giao tiếp bằng 120 ngôn ngữ 1/11/2023
Xi nhan tự động cho xe đạp 12/20/2022
Các nhà nghiên cứu phát triển tia laser XUV nhỏ gọn, cường độ cao 12/13/2022
Chất liệu mới khiến thiết bị điện tử không bị vỡ ngay cả khi bị đâm thủng 12/13/2022
Đèn LED để kích hoạt giao tiếp không dây và kết nối Internet vạn vật 12/1/2022
Xây dựng hệ thống hydro theo yêu cầu (HOD) cho sản xuất pin nhiên liệu dành cho các ứng dụng di động 12/1/2022
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ LORA TRUYỀN NHẬN TÍN HIỆU ĐI XA 12/1/2022













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120610905 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn