Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Thông tin Triển lãm Analytica Việt Nam 2023 8:52 AM,2/17/2023

Sau hơn ba năm gián đoạn, Triển lãm Analytica Vietnam lần thứ bảy tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 4 năm 2023. Triển lãm dự kiến thu hút hơn 5.000 người từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức khoa học và công nghệ, các chuyên gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học, các khách hàng tiềm năng và các doanh nghiệp đến từ khu vực ASEAN – Khu vực phát triển bậc nhất Châu Á, cùng nhiều đại biểu đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Triển lãm có nhiều công ty hàng đầu như: Thermo Fisher Scientific, Shimadzu, Merck, Leco, ITS, DKSH, Waters, 2H Instruments,…. sẽ  tham gia và giới thiệu các sản phẩm sáng tạo hàng đầu thuộc lĩnh vực Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học, và tập trung vào các công nghệ mới được phát triển trong khu vực. Triển lãm cũng có sự tham gia của các đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế, bao gồm các nhà cung cấp từ các thị trường phát triển ở Đức, Ý, Anh, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc, Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc.

Thị trường tiềm năng: Thị trường Việt Nam đang phát triển nhanh chóng đã tạo ra nhu cầu rất lớn đối với các sản phẩm thí nghiệm và phân tích, chuẩn đoán.

Thị trường thí nghiệm Việt Nam dự kiến sẽ tăng từ 1.087,51 triệu USD vào năm 2021 lên 1.749,95 triệu USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng CAGR ước tính là 6,79%. Theo tổng cục thống kê năm 2022 tăng trưởng GDP của quốc gia đạt 8,02%; đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đạt 27,72 tỷ USD; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 732,5 tỷ USD; xuất siêu 11,2 tỷ USD. Với tốc độ tăng trưởng GDP cao và đầu tư công tăng, Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội phát triển mạnh mẽ và là thị trường phát triển đầy tiềm năng.

Một trong những nhân tố thúc đẩy thị trường Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học tại Việt Nam chính là sự gia tăng và tốc độ lây lan nhanh của các bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm. Việt Nam đang kỳ vọng phát triển nhanh các kỹ thuật phân tích và chuẩn đoán và sẵn sàng tiếp nhận sự hỗ trợ, chuyển giao của các công ty hàng đầu trên thế giới trong ngành công nghiệp đang có tiềm năng phát triển này.

Chính phủ cũng đang tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng cho ngành Y tế bằng cách tăng cường đầu tư kinh phí vào việc phát triển và xây dựng các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện và phòng thí nghiệm chuẩn đoán. Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu và phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu trên thị trường nhằm tìm ra các giải pháp sáng tạo để tăng cường độ chính xác của các phương pháp xét nghiệm chuẩn đoán hiện nay như áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ phát triển tích cực cho thị trường của Việt Nam trong lĩnh vực này và mang đến những cơ hội, tiềm năng cho cá nhân và doanh nghiệp phát triển mạnh trong khu vực.

Ông Michael Wilton, Giám đốc điều hành của công ty TNHH MMI Asia Pte khẳng định “Sự trở lại của toàn ngành Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học tại Analytica Việt Nam là một thời khắc tuyệt vời đối với khu vực ASEAN và các đối tác quốc tế của chúng tôi. Sự tham gia tích cực của các bên trong Triển lãm sắp tới cho thấy mức độ quan tâm và tham gia là tương đương so với thời điểm trước đại dịch và chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy sự quay trở lại tham gia của cả những công ty, đơn vị cũ và mới trong lĩnh vực Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học”

Các chương trình song hành trong thời gian diễn ra triển lãm:

1. Hội nghị analytica Việt Nam dành cho khách tham quan và đơn vị trưng bày

Với chủ đề “Xu hướng, sự đổi mới và các yếu tố tác động”: hội nghị analytica Vietnam chính là một sự kiện gặp gỡ bổ ích đối với ngành công nghiệp này, nơi các chuyên gia khoa học, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế cung cấp thông tin về các chủ đề mới nhất trong lĩnh vực Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học.

2. Các hội thảo và đào tạo hướng dẫn thực hành để giới thiệu các công nghệ tiên tiến

Việc chuyển giao kiến thức và đào tạo thường xuyên là một phần quan trọng của Triển lãm analytica Việt Nam. Đồng hành cùng Triển lãm có các hội thảo chuyên ngành và các buổi đào tạo hướng dẫn thực hành sinh động, chuyên nghiệp và mang tính thực tiễn cao sẽ giới thiệu đầy đủ hiện trạng các công nghệ tiên tiến nhất cho những người tham dự.

3. Diễn đàn trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới nhất của các đơn vị trưng bày

Diễn đàn dành cho các đơn vị trưng bày tại triển lãm là một cơ hội tuyệt vời để họ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tới những khách hàng tiềm năng, những người quan tâm đến khả năng ứng dụng của Công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học.

4. Chương trình kết nối giao thương để tạo cơ hội kinh doanh

Các cuộc kết nối miễn phí giữa bên mua và bên bán đã được lên lịch sẵn cho phép các nhà triển lãm và khách hàng gặp gỡ nhau trực tiếp một cách dễ dàng và thiết lập được các cơ hội kinh doanh mới. Tại triển lãm analytica Việt nam năm 2019 đã diễn ra 268 cuộc kết nối trực tiếp.

Analytica Việt Nam

Định kỳ Triển lãm diễn ra hai năm một lần. Triển lãm sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 4 năm 2023 tại SECC - Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Thông tin chi tiết tại: www.analyticavietnam.com.

Analytica trên thế giới

Messe München là nhà tổ chức hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học, các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chuẩn đoán. Ngoài triển lãm thương mại hàng đầu thế giới, mạng lưới triển lãm này còn có analytica China, analytica Anacon India với India Lab Expo và analytica Vietnam và analytica Lab Africa.

 Thông tin bổ sung về các cuộc triển lãm này và các chương trình sự kiện tại www.analytica.de.

Send Print  Back
The news brought
Tuần lễ kết nối giao thương hàng hóa ứng dụng khoa học và công nghệ 12/13/2022
Chuỗi hoạt động kết nối startup tại Techfest Vietnam 2022 11/29/2022
Triển lãm analytica Vietnam trở lại sau 4 năm vắng bóng 11/8/2022
THÔNG BÁO CÔNG KHAI VỀ VIỆC GIAO QUYỀN SỞ HỮU TÀI SẢN 9/22/2022
Ngày Trí tuệ nhân tạo 2022 với sứ mệnh 'Kiến tạo tương lai' 8/25/2022
Khởi động Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 7/28/2022
Nhiều nhà khoa học lớn sẽ tham gia Tuần lễ trao giải VinFuture 1/14/2022
Sắp khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị 11/22/2021
Loạt hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và vật liệu mới 8/17/2018
Sắp diễn ra Hội thảo trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2018 8/17/2018
Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 8/17/2018
Cơ hội tham dự Digital Thailand Big Bang 2018 8/9/2018
Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam - Lào tại Thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào 8/7/2018
Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 8/2/2018
CESTI giới thiệu giải pháp tự động súc rửa bồn chứa công nghiệp 8/2/2018

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 117705929 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn