Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ chiết xuất và thử nghiệm sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị tiểu đường từ loài khổ qua, thìa canh và địa hoàng 10:20 AM,11/28/2022
Nhằm đáp ứng  nhu cầu sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng trong phòng và điều trị bệnh tiểu đường, TS. Phạm Hải Yến và nhóm nghiên cứu Viện Hóa sinh biển đã thực hiện dự án Sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất và thử nghiệm sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị tiểu đường từ loài khổ qua, thìa canh và địa hoàng”. Những đóng góp mới của nhóm nghiên cứu là sản phẩm hỗ trợ tiểu đường đầu tiên có sự kết hợp ba dược liệu quý: khổ qua, dây thìa canh và địa hoàng. Sản phẩm viên nang cứng GlucoCB-VHL có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường được nghiên cứu bài bản về quy trình chiết xuất và tác dụng dược lý. Công nghệ chiết xuất sử dụng thiết bị chiết siêu âm giúp chiết xuất tối đa các hoạt chất trong dược liệu đồng thời rút ngắn thời gian chiết. Đây là công nghệ hiện đại so với khu vực và trên thế giới. Dự án được nghiệm thu xếp loại Xuất sắc.Theo tra cứu tài liệu, ba loại dược liệu khổ qua, thìa canh và địa hoàng chứa rất ít tinh dầu, còn lại hầu hết chứa các hợp chất có độ phân cực trung bình. Vì vậy có thể chiết bằng cồn hoặc hỗn hợp cồn nước theo tỷ lệ thích hợp. Cao chiết của 3 dược liệu khổ qua, thìa canh và địa hoàng được phối trộn tạo ra 5 loại cao thuốc. Các cao thuốc này được thử tác dụng hạ đường huyết in vitro. Căn cứ vào kết quả thử nghiệm, lựa chọn cao thuốc có hoạt tính tốt nhất. Sau khi lựa chọn được tỉ lệ phối trộn 3 dược liệu tối ưu nhất, ba cao chiết khổ qua, thìa canh và địa hoàng được phối trộn, sấy nghiền để tạo cao bán thành phẩm - đây là nguyên liệu để sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị tiểu đường. Cao bán thành phẩm này được thử độc tính cấp và độc tính bán trường diễn và thử nghiệm tác dụng hạ đường huyết in vivo để từ đó ngoại suy ra mức liều tác dụng trên người và đưa ra hàm lượng cao chiết trong 1 viên nang cứng cũng như mức liều dùng. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang cứng Gluco CB-VHL là sự kết hợp nghiên cứu giữa nhóm nghiên cứu phòng Nghiên cứu cấu trúc, Viện Hóa sinh biển và Công ty TNHH Thương mại Khoa học và Công nghệ Thành Công. Sản phẩm được chứng minh có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả: giảm hấp thu Glucose ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính Insulin của tuyến tụy; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; tăng thải Cholesterol, giảm mỡ máu, từ đó giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c về ngưỡng an toàn, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng của tiểu đường hiệu quả không gây hạ đường huyết quá mức và không ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.
Nguồn: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ sản xuất 05 hệ chất tạo bọt chữa cháy thế hệ mới phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy 11/3/2022
Quy trình điều chế felodipin làm thuốc điều trị bệnh cao huyết áp 11/2/2022
Công nghệ sản xuất nhũ tương copolymer styren acrylate và ứng dụng làm chất chống thấm bề mặt cho giấy bao bì công nghiệp 11/2/2022
Định lượng nhanh và chính xác methanol bằng phương pháp phân tích điện hóa 10/29/2022
POLYME GIÚP GIẢM THIỂU Ô NHIỄM TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY 10/24/2022
Làm chế phẩm sinh học từ lá bàng khô 10/18/2022
Ứng dụng đất hiếm tăng năng suất cây trồng gần 40% 10/7/2022
Loại sơn trắng nhất thế giới 10/6/2022
Công nghệ và thiết bị xử lý chất thải rắn chứa phospho của ngành công nghiệp chế biến sâu quặng apatit thành sản phẩm có giá trị, qui mô 10.000 tấn/năm 9/27/2022
Công nghệ chiết xuất và thử nghiệm sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị tiểu đường từ loài khổ qua, thìa canh và địa hoàng 9/13/2022
Chế tạo hệ hóa phẩm khử oxy hiệu quả cao sử dụng trong khoan khai thác dầu khí 8/5/2022
Công nghệ tạo sinh khối tế bào từ Thạch tùng răng cưa (Huperzia serrata) để chiết xuất hoạt chất Huperzine A ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 8/3/2022
Công nghệ ứng dụng Enzyme trong sản xuất Collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam 8/3/2022
Phát hiện vi khuẩn có thể giúp xử lý sự cố tràn dầu 8/3/2022
Nghiên cứu công nghệ ứng dụng Enzyme trong sản xuất collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam 5/12/2022













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120243326 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn