Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nước giải khát đóng lon từ cây sương sáo 3:43 PM,11/3/2021
  Trong những năm gần đây, thị trường trong nước xuất hiện một số dòng sản phẩm ngoại nhập chế biến từ cây sương sáo là sương sáo tươi đóng hộp, bột sương sáo và bột sương sáo - hạt é. Tuy nhiên các dòng sản phẩm này chưa thực sự được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận rộng rãi do không hấp dẫn về hương vị và thiếu tính tiện dụng.
Xuất phát từ thực tế trên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nghiên cứu đề tài:“Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nước giải khát đóng lon từ cây sương sáo”. Sau quá trình thực hiện, nhóm thực hiện đề tài đã đạt được các kết quả như sau:
- Hoàn thiện được qui trình công nghệ sản xuất sản phẩm nước giải khát sương sáo đóng lon: Điều kiện trích ly: dung môi nước, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi: 1/20, thời gian trích ly 120 phút, hàm lượng NaHCO3 bổ sung 0,5% w/w so với khối lượng dung dịch; Quy trình tạo khối thạch sương sáo: dịch trích ly được bổ sung 5% tinh bột, 0,75%CaCl2 ; khuấy gia nhiệt đến hỗn hợp đạt 100oC thì rót khuôn, làm nguội; Xác định được 04 công thức sản phẩm; Chế độ xử lý nhiệt: 120oC trong 10 phút.
  - Đã đánh giá chất lượng, xác định thời hạn sử dụng và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm nước giải khát sương sáo đóng lon. Sản phẩm giữ được chất lượng ổn định trong thời gian bảo quản 6 tháng.
  - Thiết kế dây chuyền thiết bị sản xuất nước sương sáo đóng lon quy mô 100 lít sản
phẩm/giờ.
  - Đã vận hành thử nghiệm dây chuyền tại công ty TNHH sản xuất thực phẩm Năm Sao, hiệu chỉnh thông số kỹ thuật và tạo ra 3.200 lon sản phẩm hoàn thiện các loại
  - Đã biên soạn được bộ hồ sơ để đào tạo công nghệ, kiểm nghiệm trong dây chuyền sản xuất nước sương sáo.
  Trong thời gian tới, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiến hành các thủ tục về quyền sở hữu trí tuệ để có thể chuyển giao công nghệ cho các đơn vị khác có nhu cầu ngoài Công ty TNHH Kinh doanh thực phẩm Năm Sao đã được chuyển giao trước đó.
  Nguồn: Báo cáo kết quả nghiên cứu (mã số SXTN.003/19) tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Send Print  Back
The news brought
Công nghệ chiết xuất protein thực vật năng suất cao 10/18/2021
Rượu vodka không gây nôn nao 5/18/2021
Tách chiết axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh: Nguồn nguyên liệu tiềm năng 11/18/2020
Chế biến ngô giống quy mô công nghiệp: Cải tiến lò đốt nhiên liệu rắn 11/18/2020
Thu hồi hoạt chất quý trong nấm hương 11/12/2020
Ngành Công Thương chung tay phát triển thị trường thực phẩm an toàn 11/9/2020
Hoàn thiện công nghệ chế biến nấm ăn quy mô công nghiệp 11/9/2020
Lọc nước đúng cách cho người dân vùng lũ 10/30/2020
Giảm hư hỏng trái thanh long bằng chế phẩm trichobrachin 10/26/2020
Bao bì thông minh báo cho người dùng biết thực phẩm "hết đát" còn ăn được không 10/19/2020
Hệ thống chưng cất nước ngọt: Giải “cơn khát” trên tàu đánh cá xa bờ 10/2/2020
Quy trình nuôi vi tảo làm thức ăn trong sản xuất giống thủy sản 9/4/2020
Chế phẩm thảo mộc phòng chống mọt gạo, thay thế chất bảo quản 8/19/2020
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nhũ tương: Tín hiệu vui của ngành giấy 7/31/2020
Biến phụ phẩm ngành giấy thành phụ gia thức ăn chăn nuôi giàu protein 7/30/2020













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120237742 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn