Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 3:09 PM,10/2/2019

Ngày 10/6/2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích về quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu, của các tác giả: Nguyễn Thị Trang, Phan Văn Hưởng, Bùi Bích Mai, Vũ Tố Giang, Trần Thị Hồng Nhung.

Quy trình này gồm các bước: a) điều chế dung dịch resorcinol; b) xây dựng hàm hiệu chuẩn; c) chuẩn bị mẫu; d) đo mật độ quang bước sóng 530 nm, với đối chứng thay cho tinh dịch là 100 µl TCA; e) xác định hàm lượng fructoza theo hệ số đã được xây dựng bởi hàm hiệu chuẩn bằng công thức:

C fructoza = E(OD) x C(h)/E(h)

trong đó, E(OD) là mật độ quang học của fructoza mẫu ở bước sóng 530 nm, C(h) là nồng độ fructoza tiêu chuẩn khi pha loãng trong hàm hiệu chuẩn, E(h) là mật độ quang học của fructoza tiêu chuẩn ở hàm hiệu chuẩn.

Quy trình này cho phép đánh giá nồng độ fructoza trong tinh dịch trong vòng 24 giờ, giúp giúp chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, đặc biệt là các trường hợp vô sinh do tắc nghẽn đường dẫn tinh và lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản. Quy trình có ưu điểm là kỹ thuật đơn giản, giá thành thấp, độ chính xác cao, hóa chất không độc hại.

Nguồn: Tạp chí KH&CN Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 2/20/2019
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 12/4/2018
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 10/8/2018
Dây chuyền bóc tách trứng muối tự động đầu tiên ở Việt Nam 8/22/2018
Quy trình sản xuất tách uống cà phê từ chính… bã cà phê bỏ đi 8/16/2018
Xây dựng thành công quy trình công nghệ sản xuất bánh quy giàu xơ từ cám gạo 8/7/2018
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA 8/7/2018
Quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu 7/31/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120282418 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn