Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 10:20 AM,7/26/2018

Polymer sinh học được sử dụng rất đa dạng từ sản xuất bao bì phân hủy sinh học, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho tới làm phụ gia trong thực phẩm như chất tạo gel, chất ổn định, chất kháng khuẩn....

Polymer sinh học là chất dẻo có nguồn gốc từ các nguồn sinh khối tái tạo như chất béo thực vật, tinh bột hoặc vi sinh. Với những ưu điểm thân thiện với môi trường và khả năng ứng dụng đa dạng, polymer sinh học đang được nghiên cứu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là xu thế công nghệ đang thu hút sự quan tâm tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, polymer sinh học được sử dụng rất đa dạng từ sản xuất bao bì phân hủy sinh học, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho tới làm phụ gia trong thực phẩm như chất tạo gel, chất ổn định, chất kháng khuẩn....

Trước xu thế đó, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) tổ chức chương trình báo cáo “Phân tích xu hướng công nghệ” với chủ đề “Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng polymer sinh học trong công nghiệp thực phẩm”.

Chương trình được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sản xuất tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Ngoài những thông tin tổng quan nghiên cứu và ứng dụng polymer sinh học trong công nghiệp thực phẩm trên thế giới và tại Việt Nam, hội thảo sẽ giới thiệu những kết quả nghiên cứu và ứng dụng polymer sinh học tại trường Đại học Nha Trang do PGS.TS. Ngô Đăng Nghĩa, Nguyên Viện trưởng Viện sinh học và môi trường - Đại học Nha Trang trình bày.

Cùng với đó, TS. Lê Minh Hùng từ Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch và TS. Hoàng Xuân Tùng thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM cũng giới thiệu về ứng dụng màng polymer sinh học trong bảo quản trái cây sau thu hoạch và sản xuất vật liệu phân hủy sinh học trong sản xuất bao bì.

Nguồn: khampha.vn

Send Print  Back
The news brought
Chiết xuất thành công chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ lá cây bắp 7/20/2018
Giấy chỉ thị nghệ vàng và bắp cải tím nhận biết thực phẩm "ngậm" hàn the 7/16/2018
Nghiên cứu thành phần hóa học cây dền cơm 6/18/2018
Ảnh hưởng của nhiệt độ và màng bao gói đến thời gian bảo quản của chanh dây 5/28/2018
Sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng 5/28/2018
Thiết bị sấy nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô 3/22/2018
Hệ thống thiết bị sản xuất nước nóng và nước uống MasterSim 3/20/2018
Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch của người tiêu dùng TP.HCM 3/7/2018
Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 1/26/2018
Ý đồ cực hay ho của nhà sản xuất trong mỗi cốc mỳ mà ít người biết 9/29/2017
Hưng Yên: Công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo” 9/22/2017
Bộ Công Thương được giao quản lý an toàn thực phẩm với rượu 9/20/2017
Thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu 9/20/2017
Phát minh quy trình mới chiết xuất đường từ gỗ 9/15/2017
Cần Thơ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm 9/6/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120219440 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn