Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Thái Nguyên: Hướng nghiên cứu các sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè 11:28 AM,6/28/2018

Thực hiện thông báo số 79/TB-UBND ngày 18/5/2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên, kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Vừa qua, Sở KH&CN Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học nhằm trao đổi, thảo luận về hướng nghiên cứu các sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè của tỉnh Thái Nguyên. TS Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương; Đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Thái Nguyên, Trường Đại học Nông lâm, Viện Khoa học Sự sống, các phòng chuyên môn của Sở KH&CN.

Tại Hội thảo đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trình bày về nội dung nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thực phẩm chức năng từ cây chè nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên nương chè tại tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề xuất chủ trì nghiên cứu 3 sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè như: viên tăng lực, viên giải nhiệt từ chè xanh, các loại bánh kẹo ăn kiêng.

Qua trao đổi thảo luận, Hội thảo đã thống nhất một số nội dung sau: Chuyển việc nghiên cứu sản xuất các thực phẩm chức năng từ cây chè theo hướng đề xuất thực hiện 1 nhiệm vụ ứng dụng KH&CN; Đề nghị Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hoàn thiện hồ sơ, thuyết minh nhiệm vụ KH&CN. Làm nổi bật tính mới, tính sáng tạo và chi tiết các sản phẩm cần đạt được của nhiệm vụ, khảo sát về các sản phẩm từ cây chè hiện có tại Thái Nguyên; Việc thực hiện nhiệm vụ KH&CN phải gắn với doanh nghiệp hoặc Hợp tác xã để nâng cao tính hiệu quả của nhiệm vụ sau khi thực hiện.

Nguồn: Sở KH&CN Thái Nguyên

Send Print  Back
The news brought
An Giang: Ứng dụng máy tách màu anysort C640 trong dây chuyền chế biến để nâng cao chất lượng gạo thành phẩm 6/28/2018
Sơn La: Hội thảo đánh giá cảm quan cho sản phẩm mận hậu 6/28/2018
Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính bảo vệ gan rễ cây thần xạ hương Luvunga scandens (Roxb). Buch. Ham (Mã số đề tài: VAST04.05/15-16) 6/26/2018
Nghiên cứu tạo kháng thể đơn chuỗi tái tổ hợp nhận biết đặc hiệu kháng nguyên nhóm máu. Mã số đề tài:VAST02.03/15-16 6/26/2018
Giải pháp khoa học và công nghệ phát triển nông nghiệp hành lang đường Hồ Chí Minh 6/26/2018
Quá trình phát triển của công nghệ robot 6/26/2018
Vĩnh Phúc: Triển khai mô hình trồng cây dược liệu Sacha Inchi 6/26/2018
Hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng từ tro, xỉ cho của các nhà máy nhiệt điện chạy than 6/26/2018
Sơn La: Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch bền vững vùng lòng hồ thủy điện 6/26/2018
Quảng Trị: Sản xuất thành công sản phẩm đông trùng hạ thảo sa mù 6/26/2018
Quảng Nam: Hội thảo kết quả theo dõi mô hình nhân giống và trồng một số cây dược liệu 6/26/2018
Cách mạng 4.0 làm thay đổi kỹ năng làm báo 6/26/2018
Chương trình “Quốc gia số” tiếp cận cách mạng 4.0 6/26/2018
Đẩy mạnh chuyển giao các đề tài, dự án khoa học công nghệ vào sản xuất 6/26/2018
Trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh - thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XII năm 2018 6/26/2018













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120447929 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn