Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng 4:28 PM,5/28/2018

 Nhóm tác giả Hà Đức Cường, Đỗ Thị Minh Thuận, Trần Ngọc Dân, Trần Hồ Thạnh Phú (Công ty Cổ phần Dược phẩm OCP) đã thực hiện nghiên cứu bào chế và tiêu chuẩn hóa sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không (piper betle L.) dạng Siro với mục tiêu xây dựng quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng phù hợp cho dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em.

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em để lại các biến chứng nguy hiểm như viêm não – màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp và có thể dẫn đến tử vong nếu không chữa trị kịp thời. Hiện nay bệnh chưa có thuốc đặc trị hay vắc xin phòng ngừa, chỉ có thể áp dụng các biện pháp phòng bệnh như cách ly người bệnh, khử trùng và vệ sinh môi trường sống để tránh lây bệnh. Trong khi đó, thành phần trong lá trầu có tác dụng kháng sinh rất mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn (tụ cầu khuẩn, song cầu khuẩn, vi khuẩn subtilis và trục trùng coli) và đặc biệt có khả năng trung hòa vi rút tay chân miệng EV71. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã lựa chọn lá trầu để bào chế thuốc phòng chống lây lan và điều trị bệnh tay tay chân miệng.

Công thức được xây dựng dựa theo kinh nghiệm bào chế Siro thuốc chứa hoạt chất tinh dầu của Công ty OPC từ nguyên liệu là lá trầu do Viện Phát triển công nghệ và Đào tạo TP.HCM cung cấp, cùng với tá dược có sẵn tại công ty OPC. Các nhà nghiên cứu tiến hành xây dựng công thức điều chế tinh dầu lô 3 lít và 400 lít, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng, triển khai sản xuất tại nhà máy của OPC, thẩm định quy trình sản xuất và độ ổn định của sản phẩm.

Kết quả thu được công thức điều chế 90ml/chai sản phẩm gồm tinh dầu chuẩn hóa lá trầu (0,27g), chất điện hoạt X (4,5g), đường trắng (63g), natri benzoat (0,09g), caramen (0,9g), nước tinh khiết (90ml). Sản phẩm là chất lỏng sáng màu nâu nhạt, trong suốt, không cặn hoặc tách lớp, mùi thơm đặc trưng, có vị ngọt, đạt tiêu chuẩn chất lượng sau 24 tháng, bảo quản ở nhiệt độ 300C ± 20C và độ ẩm tương đối 75% ± 5%.

Nguồn: CESTI

Send Print  Back
The news brought
Thiết bị sấy nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô 3/22/2018
Hệ thống thiết bị sản xuất nước nóng và nước uống MasterSim 3/20/2018
Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch của người tiêu dùng TP.HCM 3/7/2018
Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 1/26/2018
Ý đồ cực hay ho của nhà sản xuất trong mỗi cốc mỳ mà ít người biết 9/29/2017
Hưng Yên: Công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo” 9/22/2017
Bộ Công Thương được giao quản lý an toàn thực phẩm với rượu 9/20/2017
Thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu 9/20/2017
Phát minh quy trình mới chiết xuất đường từ gỗ 9/15/2017
Cần Thơ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm 9/6/2017
Quảng Trị: Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa 8/29/2017
Giấm gỗ thay thế an toàn cho nhiều loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật 8/21/2017
Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật 8/10/2017
New Zealand mở cửa thị trường và hỗ trợ công nghệ sản xuất, chế biến nông sản Việt 8/2/2017
Hải Phòng: Bánh đa Kinh Giao phát triển nhờ được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu 8/2/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120289600 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn