Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Vật liệu
Tổng hợp thành công vật liệu trị lành vết thương rất hiệu quả 7/20/2018 4:09:14 PM Nhóm nghiên cứu Huỳnh Thị Ngọc Trinh, Nguyễn Thị Yến Linh, Nguyễn Tiến Thịnh, Trường đại học Trà Vinh, Trần Ngọc Quyển, Viện khoa học vật liệu, đã tổng hợp thành công hydrogel gelatin–pluronic F127 có khả năng phân tán hạt nanocurcumin đồng đều trong khoảng 7-285 nm tùy theo nồng độ curcumin sử dụng. Vật liệu này có khả năng mang nhả chậm nanocurcumin hiệu quả, có tính tương hợp sinh học và có khả năng trị lành vết thương một cách hiệu quả.
Vật liệu cho phép cửa sổ vừa cung cấp điện vừa kiểm soát nhiệt độ cho ngôi nhà 7/19/2018 4:31:53 PM Xu hướng xây dựng thân thiện với môi trường đã làm tăng mức độ phổ biến của lớp phủ cửa sổ, làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát bằng cách ngăn chặn những phần ánh nắng mặt trời không cần thiết. Điều này tạo cảm hứng cho các nhà khoa học và kỹ sư chế tạo pin mặt trời mỏng, trong suốt để biến cửa sổ thành máy phát điện thu nhỏ. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tiến thêm một bước và kết hợp hai chức năng này vào trong một vật liệu phù hợp với cửa sổ để tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng năng lượng của hộ gia đình. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Joule.
Cảm biến hydro hoạt động ở nhiệt độ phòng 7/19/2018 4:30:57 PM Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Delft đã chế tạo được cảm biến hydro rất nhạy và linh hoạt có thể hoạt động ở nhiệt độ phòng. Cảm biến được chế tạo từ một lớp vật liệu vonfram trioxide mỏng.
Một vật liệu mới có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước 7/19/2018 4:30:30 PM Sự xuất hiện của những tiêu chí đánh giá chất lượng nước, và các chất gây ô nhiễm mới trong nước là một chủ đề rất mới khiến cộng đồng khoa học cần phải nghiên cứu các giải pháp thay thế. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Seville gần đây đã cho thấy hiệu quả của 2 loại vật liệu hấp thụ mới có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ trong dung dịch trong vòng chưa đầy 24 giờ.
Nghiên cứu chế tạo graphene số lượng lớn, thử nghiệm ứng dụng trong chất lỏng tản nhiệt cho linh kiện điện tử công suất. Mã số đề tài: VAST.CTG.01/15-16 7/12/2018 4:28:47 PM Mục tiêu đề tài: Xây dựng được công nghệ chế tạo vật liệu graphene số lượng lớn bằng phương pháp tách bóc điện hóa hỗ trợ plasma từ điện cực graphite. Thử nghiệm ứng dụng vật liệu graphene chế tạo được làm chất lỏng tản nhiệt trong một số linh kiện điện tử công suất.
Nghiên cứu sản xuất Interleukin-3 và Interleukin-11 tái tổ hợp chất lượng cao dùng trong y học (điều trị) 7/12/2018 4:28:04 PM Chủ nhiệm đề tài: GS. TS. Trương Nam Hải Đơn vị thực hiện: Viện Công nghệ Sinh học Thời gian thực hiện: 2012 - 2016 Thuộc chương trình: Nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học
Nghiên cứu quá trình chế biến quặng apatit Lào Cai loại II thành các chế phẩm hóa chất theo phương pháp hóa học thân thiện với môi trường 7/12/2018 4:18:41 PM Ở Việt Nam, quặng apatit Lào Cai loại II là một nguồn tài nguyên phốt phát lớn chưa được sử dụng nhiều trong công nghiệp (khoảng 1% sản lượng khai thác để sản xuất phân lân nung chảy và sản xuất photpho vàng), tất cả các quá trình công nghệ của các nhà máy sản xuất phân bón supe phốt phát đơn (Lâm Thao, Long Thành, Lào Cai, ...), sản xuất phân bón điamoni phốt phát (DAP) (Đình Vũ, Lào Cai), sản xuất đicanxi phốt phát (DCP) cấp thức ăn chăn nuôi (Phúc Lâm, Đức Giang Lào Cai) đều phải sử dụng loại quặng phốt phát cao cấp (quặng apatit Lào Cai loại I, tinh quặng tuyển nổi từ quặng apatit Lào Cai loại III). Hơn nữa, chúng đang gây ô nhiễm môi trường (phế thải photphogip, nước chứa axit flohydric vượt tiêu chuẩn, ...).
Nghiên cứu chế tạo thép các bon siêu thấp ứng dụng trong công nghiệp 7/10/2018 2:42:40 PM Ở Việt Nam, nhu cầu về các loại thép tấm các bon rất thấp (C < 0,02%) và các bon siêu thấp (C < 0,005%) ở dạng cán nóng hay cán nguội ngày càng tăng về số lượng và chủng loại. Tuy nhiên, ngành thép Việt Nam hiện chưa sử dụng công nghệ tinh luyện chân không và không có thiết bị đúc phôi dẹt (hoặc phôi tấm) nên vẫn chưa sản xuất được loại thép cuộn này để cung cấp cho nhu cầu trong nước. Trong trường hợp nhập khẩu để cung cấp cho gia công chế tạo sản phẩm, cần có chế độ gia công và tạo hình kết hợp với xử lý nhiệt phù hợp thì mới nâng cao được cơ tính, khai thác hiệu quả tính năng và đảm bảo tính kinh tế.
Lần đầu tiên Việt Nam tạo vật liệu silicon thông minh 7/10/2018 9:57:26 AM TS Nguyễn Thị Lệ Thu, Khoa Công nghệ Vật liệu (Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM) đang nghiên cứu chế tạo loại vật liệu mới có khả năng “tự chữa” lành khi bị hư hại, trầy xước. Vật liệu này có thể ứng dụng trong y sinh cấy ghép và màng phủ trên xe hơi hoặc điện thoại di động. Dùng vật liệu này thay thế cho lớp sơn thông thường, xe hơi bị trầy xước cũng sẽ tự lành khi đi ra ngoài trời nắng nóng.
Màng phủ nano thần kỳ "hô biến" gốm sứ dân dụng thành sản phẩm cao cấp 7/10/2018 9:56:52 AM Màng phủ này giúp sản phẩm không chỉ bóng, đẹp mà còn có khả năng diệt khuẩn tốt, không dính ướt, không dính bẩn, dễ lau chùi, không bong tróc, trầy xước.
Nghiên cứu công nghệ tuyển thu hồi các kim loại thiếc, sắt trong đới mũ sắt khu Lũng Cháy và Suối Teo mỏ kẽm chì Chợ Điền 7/2/2018 4:13:42 PM Thiếc là một trong những kim loại màu được khai thác từ lâu ở Việt Nam. Trong thời kỳ Pháp thuộc, quặng thiếc được khai thác ở mỏ thiếc Tĩnh Túc Cao Bằng. Sau hòa bình lập lại, mỏ thiếc Tĩnh Túc Cao Bằng được tổ chức và mở rộng quy mô sản xuất từ năm 1956, Mỏ thiếc Sơn Dương Tuyên Quang được thành lập từ năm 1964 và mỏ thiếc Quỳ Hợp được thành lập năm 1980. Tại các vùng mỏ trên thời kỳ đầu chủ yếu là khai thác quặng thiếc sa khoáng và sản xuất thiếc thỏi 99,75% để xuất khẩu, thiếc kim loại thường có giá cao (giá thiếc hiện nay >20.000 USD/tấn) và có nhiều thị trường tiêu thụ.
Việt Nam chế tạo màng phủ chống nước cho kính quan sát trong quốc phòng 6/29/2018 10:07:38 AM Lần đầu tiên các nhà khoa học chế tạo thành công màng phủ chống nước giúp cho việc chủ động sản xuất kính quan sát thay vì phải nhập khẩu.
Chế tạo thành công ống nano cacbon có kích thước siêu nhỏ, giá thành rẻ 6/28/2018 3:31:11 PM Các nhà khoa học tại trường Đại học Vanderbilt, Hoa Kỳ đã chế tạo thành công vật liệu ống nano cacbon có kích thước siêu nhỏ bằng cách sử dụng khí carbon dioxide thu được từ không khí. Bài báo về nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí ACS Ứng dụng Vật liệu và Giao diện.
Hệ thống lốp xe reTyre với các mô hình vỏ lốp khác nhau có thể dễ dàng thay thế 6/28/2018 3:24:30 PM Những người đi xe đạp lâu năm thường xuyên phải kiểm tra và thay săm lốp khi xe đến kỳ bảo dưỡng. Trên thực tế, có nhiều lốp phù hợp với các dạng địa hình và các loại xe đạp khác nhau. Tuy nhiên, việc tháo lắp săm lốp chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Mới đây, các nhà nghiên cứu đến từ Na Uy đã phát triển hệ thống lốp xe reTyre đặc biệt với bộ phận vỏ lốp được thiết kế có khóa kéo ở bên cạnh nên có thể dễ dàng thay thế.
Phương pháp mới phát triển được kim cương uốn cong 6/28/2018 3:23:55 PM Kim cương là loại vật liệu tự nhiên rắn nhất trên Trái Đất. Nó cũng là vật liệu nổi tiếng có độ cứng cao, độ dẫn nhiệt đặc biệt, khả năng kháng hóa chất và độ trong suốt quang học cao. Mặc dù với những đặc tính đáng chú ý này làm cho kim cương rất được ưa chuộng cho các ứng dụng khoa học và công nghệ, tuy nhiên tiến trình này bị chậm lại do tính giòn của nó.
Vai trò hứa hẹn của loại sắc tố sản xuất từ nấm trong sản xuất vật liệu bán dẫn 6/28/2018 3:23:24 PM Một nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học bang Oregon, Hoa Kỳ đang xem xét vai trò đầy hứa hẹn của một loại sắc tố hữu cơ có độ bền cao, thường được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm trong sản xuất vật liệu bán dẫn.
Chế tạo và nghiên cứu tính chất tản nhiệt của chất lỏng chứa thành phần vật liệu graphene 6/28/2018 3:22:52 PM Trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 3/2017, nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam do TS. Phan Ngọc Hồng làm chủ nhiệm, đã thực hiện đề tài: “Chế tạo và nghiên cứu tính chất tản nhiệt của chất lỏng chứa thành phần vật liệu graphene”.
Pin mặt trời kết hợp silicon với perovskite đạt hiệu suất kỷ lục 25,2% 6/28/2018 11:30:34 AM Trong lĩnh vực công nghệ quang điện, pin mặt trời silicon chiếm đến 90% thị trường. Xét về chi phí, mức độ ổn định và hiệu suất (20-22% đối với pin mặt trời thông dụng trên thị trường), thì pin mặt trời silicon vượt trội về khả năng cạnh tranh.
Thuốc nổ mới có thể khiến TNT độc hại trở nên lỗi thời 6/28/2018 11:30:04 AM Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos (LANL) và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu quân sự Hoa Kỳ ở Aberdeen, Maryland đã tạo ra loại thuốc nổ mới có sức công phá như trinitrotoluene (TNT), nhưng lại an toàn và thân thiện hơn với môi trường.
Nghiên cứu công nghệ chế biến quặng apatit Lào Cai loại II thành các chế phẩm hóa chất theo phương pháp hóa học thân thiện với môi trường. Mã số đề tài: VAST.NĐP.12/13-14 6/26/2018 11:28:38 AM Mục tiêu đề tài: Xây dựng một quá trình hòa tách và kết tủa thu hồi các khoáng chất có mặt trong quặng apatit Lào Cai loại II bằng axit HCl và quá trình thu hồi tái chế axit HCl tuần hoàn lại quá trình hòa tách.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56168953 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn