Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Vật liệu
Tạo ra nhựa có thể phân rã trong nước biển 9/25/2018 4:06:03 PM Các nhà khoa học đã phát triển và tạo ra một loại nhựa có khả năng phân rã trong nước biển, việc này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm đồ nhựa ngày càng nghiêm trọng trong các đại dương.
Gốm sứ trong suốt đầu tiên với các tính chất dẫn điện anion 9/8/2018 11:28:15 AM Các nhà nghiên cứu từ CEMHTI (Phòng thí nghiệm “Điều kiện khắc nghiệt và Vật liệu: Nhiệt độ cao và chiếu xạ”) ở Orléans đã tinh thể hóa một vật liệu để tổng hợp gốm sứ trong suốt đầu tiên với các tính chất dẫn điện anion. Công trình này, được công bố trên Tạp chí Hóa học Vật liệu A, mở đường cho sản xuất năng lượng sạch hơn.
Tơ nhện tổng hợp chắc và dai hơn 9/8/2018 11:22:23 AM Tơ nhện là một trong những vật liệu chắc và dai nhất trong thế giới tự nhiên, tương tự như một số hợp kim thép với độ bền thậm chí còn hơn sợi Kevlar được dùng sản xuất áo giáp chống đạn. Sự kết hợp giữa độ bền và độ dẻo dai chưa từng có của tơ nhện đã làm cho vật liệu được tạo ra từ protein này trở nên hấp dẫn cho nhiều ứng dụng khác nhau từ chỉ y tế siêu mỏng cho đến quần áo chống đạn. Tuy nhiên, do đặc trưng lãnh thổ và ăn thịt đồng loại của nhện, nên tơ nhện không thể được sản xuất hàng loạt. Do vậy, các ứng dụng thực tế vẫn chưa thành hiện thực.
Tạo ra hợp kim bền vững nhất thế giới 9/8/2018 11:19:11 AM Các nhà khoa học ở Phòng Thí nghiệm quốc gia Sandia (Mỹ) phát triển hợp kim bền vững nhất thế giới. Vật liệu mới này chịu được sự mài mòn nhiều hơn 100 lần so với những kim loại cứng rắn khác đã có. Đây cũng là hợp kim đầu tiên có sức bền tương đương kim cương và hồng ngọc.
Loại túi nylon Nhật vô danh này có thể trở thành công cụ cứu sinh trong thảm họa 8/7/2018 9:48:33 AM Về cơ bản, túi nylon I-wrap cũng không thân thiện với môi trường cho lắm. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt của nó rất hữu ích khi xảy ra thảm họa.
Vật liệu mới từ vỏ cua và thực vật có thể thay thế túi nylon 8/6/2018 11:35:21 AM Chitin có trong vỏ cua kết hợp với cellulose từ thực vật tạo thành chất liệu bền, dẻo, trong suốt và có khả năng phân hủy sinh học.
Ghế băng làm từ túi nhựa tái chế 8/2/2018 2:13:01 PM Từ ngày 27/7, hàng loạt ghế băng dài đã được đặt dọc tuyến đường đi bộ Wadjemup Bidi dài 45km. Tất cả số ghế này đều làm từ túi nhựa tái chế.
Tấm chắn di động ngăn nước lụt tràn vào nhà 8/1/2018 3:41:04 PM Công ty Ireland chế tạo tấm chắn có thể điều chỉnh kích cỡ để lắp trước lối ra vào, bảo vệ đồ đạc bên trong khi xảy ra ngập lụt.
Chất xúc tác mới có chức năng kép: sản xuất hydro và nhựa 8/1/2018 3:35:15 PM Các nhà hóa học tại Trường Đại học Ruhr-Bochum (RUB) đã tạo ra một chất xúc tác mới, giá rẻ để sản xuất nhựa. Chất xúc tác này biến đổi một sản phẩm của nhà máy lọc dầu sinh học thành nguyên liệu để tổng hợp nhựa, có thể trở thành lựa chọn thay thế bền vững cho nhựa PET trên phạm vi rộng. Đồng thời, hydro, nguồn năng lượng tiềm năng cũng được hình thành trong phản ứng. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học bao gồm TS Stefan Barwe và GS.TS Wolfgang Schuhmann đến từ Trung tâm Khoa học điện hóa Bochum đã hợp tác với Phòng thí nghiệm Hóa học công nghiệp thuộc RUB dưới sự chỉ đạo của GS. Martin Muhler. Công trình nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Angewandte Chemie.
Đà Nẵng: Nghiên cứu sử dụng bột đá Non Nước phế thải để sản xuất vật liệu composite 8/1/2018 3:33:28 PM Vừa qua, Sở KH&CN Đà Nẵng đã tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp thành phố “Nghiên cứu sử dụng bột đá Non Nước phế thải để sản xuất vật liệu composite” do Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng làm cơ quan chủ trì và PGS.TS Đoàn Thị Thu Loan làm Chủ nhiệm đề tài.
Vật liệu polyme nhạy sáng nhanh chóng chuyển thể từ cứng sang mềm 7/27/2018 3:49:49 PM Các nhà nghiên cứu đã thiết kế loại vật liệu polyme mới có thể tự thay đổi cấu trúc dựa vào nguồn ánh sáng nhận được, nhằm chuyển từ cứng sang mềm hoặc tự khôi phục nếu bị hư hại.
Nghiên cứu công nghệ chế tạo lớp phủ nano ZrO2/silan trên thép làm lớp nền cho sơn tĩnh điện - Mã số đề tài: VAST03.07/16-17 7/27/2018 10:32:28 AM Mục tiêu đề tài: Đưa ra công nghệ tạo màng nano ZrO2/silane trên kim loại làm nền cho sơn tĩnh điện có độ bền, độ bám dính màng sơn cao thay thế lớp phốt phát kẽm nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường môi trường, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu và giảm giá thành trong công nghệ sơn phủ.
Sự hình thành hạt mới được phát hiện xảy ra trong điều kiện không khí ô nhiễm nghiêm trọng 7/26/2018 10:38:29 AM Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng sự hình thành hạt mới (NPF) có thể xảy ra trong bầu khí quyển ngay cả trong điều kiện không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trong bài báo được công bố trên tạp chí Science, nhóm nghiên cứu đã mô tả thực nghiệm về đánh giá chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm môi trường mà họ đã tiến hành tại các thành phố lớn ở Trung Quốc trong nhiều năm qua.
Nhựa mới tự lành khi tiếp xúc với ánh sáng có thể kéo dài vòng đời của vệ tinh 7/26/2018 10:38:01 AM Loại nhựa mới tự hàn gắn vết nứt khi bị hư hại có nghĩa là các vệ tinh sẽ có thể ở lại quỹ đạo lâu hơn. Polyme xử lý vết nứt khi tiếp xúc với ánh sáng bằng cách chuyển đổi từ cấu trúc cứng thành một chất mềm và dẻo. Trong những điều kiện nhất định, nhựa được các nhà nghiên cứu sử dụng có thể mềm hơn gấp 10 lần. Loại nhựa này cũng có thể được dùng để phủ lên các loại xe như ô tô, giúp chúng có khả năng tự sửa chữa sau khi có va chạm.
Màng graphene thông minh có thể kiểm soát lưu lượng nước 7/25/2018 11:25:42 AM Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu graphene quốc gia thuộc trường Đại học Manchester (NGI) đã đạt được mục tiêu lớn về lâu dài là kiểm soát lưu lượng nước qua màng tế bào bằng điện.
Vật liệu mới có khả năng tái sinh 7/24/2018 4:25:25 PM TS Nguyễn Thị Lệ Thu (Khoa Công nghệ vật liệu Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu chế tạo loại vật liệu mới có khả năng tái sinh khi bị hư hại, trầy xước. Vật liệu có thể ứng dụng trong: y sinh cấy ghép; màng phủ trên xe hơi; điện thoại di động.
Tổng hợp thành công vật liệu trị lành vết thương rất hiệu quả 7/20/2018 4:09:14 PM Nhóm nghiên cứu Huỳnh Thị Ngọc Trinh, Nguyễn Thị Yến Linh, Nguyễn Tiến Thịnh, Trường đại học Trà Vinh, Trần Ngọc Quyển, Viện khoa học vật liệu, đã tổng hợp thành công hydrogel gelatin–pluronic F127 có khả năng phân tán hạt nanocurcumin đồng đều trong khoảng 7-285 nm tùy theo nồng độ curcumin sử dụng. Vật liệu này có khả năng mang nhả chậm nanocurcumin hiệu quả, có tính tương hợp sinh học và có khả năng trị lành vết thương một cách hiệu quả.
Vật liệu cho phép cửa sổ vừa cung cấp điện vừa kiểm soát nhiệt độ cho ngôi nhà 7/19/2018 4:31:53 PM Xu hướng xây dựng thân thiện với môi trường đã làm tăng mức độ phổ biến của lớp phủ cửa sổ, làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát bằng cách ngăn chặn những phần ánh nắng mặt trời không cần thiết. Điều này tạo cảm hứng cho các nhà khoa học và kỹ sư chế tạo pin mặt trời mỏng, trong suốt để biến cửa sổ thành máy phát điện thu nhỏ. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tiến thêm một bước và kết hợp hai chức năng này vào trong một vật liệu phù hợp với cửa sổ để tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng năng lượng của hộ gia đình. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Joule.
Cảm biến hydro hoạt động ở nhiệt độ phòng 7/19/2018 4:30:57 PM Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Delft đã chế tạo được cảm biến hydro rất nhạy và linh hoạt có thể hoạt động ở nhiệt độ phòng. Cảm biến được chế tạo từ một lớp vật liệu vonfram trioxide mỏng.
Một vật liệu mới có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước 7/19/2018 4:30:30 PM Sự xuất hiện của những tiêu chí đánh giá chất lượng nước, và các chất gây ô nhiễm mới trong nước là một chủ đề rất mới khiến cộng đồng khoa học cần phải nghiên cứu các giải pháp thay thế. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Seville gần đây đã cho thấy hiệu quả của 2 loại vật liệu hấp thụ mới có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ trong dung dịch trong vòng chưa đầy 24 giờ.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 57281378 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn