Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Môi trường
Sản xuất khí sinh học từ nước thải chăn nuôi 7/23/2018 3:50:55 PM Sản xuất khí sinh học từ nước thải chăn nuôi heo với lồng quay sinh học yếm khí giá thể rơm là đề tài của nhóm tác giả Lê Hoàng Việt , Đặng Thanh Nhàn, Nguyễn Hoài Phương và Nguyễn Võ Châu Ngân, Trường đại học Cần Thơ.
Nghiên cứu tận dụng rác thải nhựa thay thế cát 7/23/2018 3:25:00 PM Nghiên cứu tận dụng rác thải nhựa gia công bê tông làm vật liệu xây dựng là đề tài nghiên cứu của các tác giả Nguyễn Võ Châu Ngân, Hồ Trung Hiếu, Nguyễn Thanh Hậu và Ngô Văn Ánh, Trường đại học Cần Thơ.
Sử dụng cá ngựa vằn làm sinh vật cảnh báo sớm ô nhiễm nguồn nước 7/20/2018 4:03:20 PM Nghiên cứu sử dụng cá ngựa vằn (Danio Rerio Hamilton, 1822) làm sinh vật cảnh báo sớm ô nhiễm nguồn nước cho nhà máy nước cấp do tác giả Nguyễn Văn Khánh, Trường đại học sư phạm Đà Nẵng thực hiện.
Sản xuất sạch hơn cho làng nghề gốm: giảm chi phí và ô nhiễm 7/20/2018 4:01:43 PM Nghiên cứu tiềm năng áp dụng sản xuất sạch hơn cho làng nghề gốm Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, TS.Phan Như Thúc, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng cho rằng việc này khả thi về mặt kinh tế và đặc biệt là giảm ô nhiễm môi trường.
Xử lý bùn thải đô thị bằng phương pháp phân hủy kỵ khí 7/20/2018 4:01:13 PM Nhóm nghiên cứu Phan Thị Kim Thủy, Dương Gia Đức, Trần Văn Quang, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng đã tìm hiểu hiện trạng và khả năng xử lý bằng phương pháp phân hủy kỵ khí bùn thải đô thị tại thành phố Đà Nẵng.
Ứng dụng hệ vi sinh vật để xử mùi phát sinh do bùn và nước mặt 7/20/2018 3:48:33 PM Viện công nghệ môi trường (Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) đã chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu giải pháp ứng dụng hệ vi sinh vật phân hủy nền đáy để xử lý mùi phát sinh do bùn và nước mặt tại khu vực âu thuyền Thọ Quang TP. Đà Nẵng”, KS. Huỳnh Đức Long, Trung tâm công nghệ môi trường tại Đà Nẵng làm chủ nhiệm.
Thiết kế mô hình điện gió xử lý nước thải sinh hoạt từ tàu du lịch Bến Nghé - sông Sài Gòn 7/20/2018 11:46:35 AM Ô nhiễm môi trường nguồn nước và không khí là một trong những vấn đề môi trường đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà nghiên cứu đến cộng đồng xã hội. Cụ thể là tình trạng nguồn nước sông và bầu không khí trên sông bị ô nhiễm một phần do sự xả thải và phát thải của các tàu du lịch hoạt động trên các lưu vực sông ngòi.
Công nghệ ion hóa xử lý cáu cặn tiết kiệm và thân thiện môi trường 7/20/2018 11:42:38 AM KS. Lê Trung Hiếu (Công ty Ewater Engineering), tác giả của “Thiết bị xử lý cáu cặn cho lò hơi” cho biết: Công nghệ ion hóa áp dụng các định luật vật lý và trường điện từ, để tạo ra một trường điện từ cảm ứng trong lòng ống.
Sử dụng công nghệ sinh học màng xử lý “các chất ô nhiễm mới” trong nước thải 7/20/2018 11:35:44 AM Nhóm nghiên cứu PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm, ThS. Lê Thị Ngọc Diễm và các sinh viên Trường đại học tài nguyên và môi trường TP.HCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học màng (MBR) trong xử lý nước thải có chứa “các chất ô nhiễm mới” trong nước thải.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất Polyme sinh học từ sinh khối, làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất túi ni lông phân hủy sinh học 7/19/2018 4:39:38 PM Túi nhựa (túi ni lông) là sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam, nhưng đây lại là một trong những nguồn ô nhiễm môi trường lớn và đặc biệt nguy hại. Túi nhựa được làm từ nhựa PE, PP không độc nhưng các chất phụ gia thêm vào để làm túi nhựa mềm, dẻo, dai lại độc hại đối với sức khỏe. Hơn nữa, nguyên liệu sản xuất ra túi nhựa chủ yếu là hydrocacbon bắt nguồn từ dầu mỏ, là nguồn nguyên liệu đang ngày càng cạn kiệt. Vì những lý do trên, loại túi nhựa có khả năng tự phân hủy, ít độc hại và sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái tạo là polymer sinh học đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới.
Máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời tạo ra chất khử trùng từ nước và ánh nắng mặt trời 7/19/2018 4:34:24 PM Máy lọc nước đã được chế tạo tại phòng thí nghiệm của Xiaolin Zheng, phó giáo sư kỹ thuật cơ khí tại trường Đại học Standford, là sự thay đổi quy trình nổi tiếng sử dụng năng lượng mặt trời để tách nước thành hydro, nhiên liệu đốt sạch và oxy, yếu tố cần thiết duy trì sự sống. Tuy nhiên, thay vì tách hoàn toàn oxy và hydro, quy trình mới khử oxy và oxy hóa nước tạo thành hydro peroxit hoặc H2O2. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Advanced Energy Materials.
Sử dụng cáp quang để phát hiện động đất 7/19/2018 4:33:20 PM Cáp quang có thể được sử dụng để phát hiện động đất và các chuyển động khác dưới mặt đất. Cáp dữ liệu cũng có thể thu tín hiệu địa chấn từ ô tô đang di chuyển hoặc các chuyển động của sóng biển. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu địa chất GFZ ở Anh và các cộng sự tại Anh thực hiện, đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.
Nghiên cứu công nghệ xử lý một số loại nước thải bằng than hoạt tính sản xuất từ trấu 7/19/2018 4:32:58 PM Vỏ trấu (RH) là một phế phẩm nông nghiệp ít có tính kinh tế vì hàm lượng SiO2 cao trong RH không có nhiều lợi ích cho vật nuôi cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó, nguồn nguyên liệu này có giá rất thấp khoảng 3000 đồng/kg. Tuy nhiên RH lại có nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày như làm chất đốt, làm phân bón, chất độn, sản xuất điện năng, làm vật liệu xây dựng, sản xuất SiO2 - chất được sử dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, luyện thủy tinh, lọc nước.
Công nghệ máy học có thể thay đổi cách chúng ta dự báo thời tiết 7/16/2018 4:11:47 PM Kỹ thuật máy học có thể được sử dụng để biểu diễn chính xác các đám mây, độ ẩm và nhiệt độ không khí của chúng, và biểu diễn tốt hơn các đám mây trong các mô hình khí hậu có độ phân giải thô - độ phân giải ~ 100km (coarse resolution), điều này mang lại khả năng dự đoán thời tiết chính xác hơn. Đây có thể là một tiến bộ lớn trong việc dự đoán chính xác về sự nóng lên toàn cầu nhằm đáp ứng với sự gia tăng lượng khí nhà kính, điều này là rất cần thiết cho các nhà hoạch định chính sách (ví dụ: thỏa thuận khí hậu Paris).
Nghiên cứu cấu trúc sâu vỏ trái đất khu vực đới đứt gẫy Sông Mã bằng phương pháp thăm dò sâu từ tellue 7/12/2018 4:34:32 PM Mục tiêu đề tài: - Xác định cấu trúc địa điện vỏ Trái Đất khu vực đới đứt gãy Sông Mã bằng phương pháp đo sâu từ tellua. - Làm sáng tỏ bản chất địa chất, địa vật lý vùng phát sinh động đất trên đới đứt gẫy trong mỗi tương quan giữa động đất quan sát được và đặc điểm cấu trúc sâu theo tài liệu đo sâu từ tellua
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ xử lý nước thải nhiễm kim loại bằng vi khuẩn khử sulfate phù hợp điều kiện Việt Nam 7/12/2018 4:30:28 PM Mục tiêu đề tài: Xây dựng qui trình xử lý nước thải nhiễm kim loại nặng (Pb) bằng vi khuẩn khử sulfate (KSF) phù hợp điều kiện Việt Nam thông qua việc thiết lập hệ thống xử lý với công nghệ mới
Nghiên cứu tổng hợp thoái hóa đất, hoang mạc hóa ở Tây Nguyên và đề xuất giải pháp sử dụng đất bền vững 7/12/2018 4:29:41 PM Mục tiêu đề tài: - Đánh giá được thực trạng và nguyên nhân các dạng thoái hóa đất, hoang mạc hóa và mức độ ảnh hưởng của chúng tới phát triển kinh tế - xã hội; - Đề xuất được các giải pháp tổng hợp và mô hình sử dụng đất nhằm ngăn ngừa thoái hóa đất và hoang mạc hóa phục vụ phát triển bền vững Tây Nguyên; - Xây dựng được cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường đất phục vụ quản lý, cảnh báo thoái hóa đất và hoang mạc hóa Tây Nguyên.
Nghiên cứu đặc điểm tiến hóa kiến tạo khu vực quần đảo Trường Sa trong Kainozoi trên cơ sở phân tích tài liệu địa vật lý 7/12/2018 3:51:07 PM Khu vực quần đảo Trường Sa nằm trong phạm vi biển có kiến trúc đa dạng và phức tạp, đã trải qua một quá trình phát triển địa chất đặc biệt. Cấu trúc kiến tạo trong Kainozoi khu vực quần đảo Trường Sa vừa có những đặc điểm chung về cơ chế thành tạo, lại vừa có tính đặc thù theo thời gian. Việc xác định, chi tiết hóa đặc điểm tiến hóa kiến tạo khu vực quần đảo Trường Sa không chỉ góp phần làm sáng tỏ đặc điểm địa chất biển nói chung, mà còn liên quan trực tiếp đến các hoạt động kinh tế xã hội, như bảo vệ môi trường biển, thông tin liên lạc, tìm kiếm khoáng sản, đảm bảo an ninh chủ quyền biển đảo, cảnh báo các loại hình tai biến tự nhiên.
Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp cải thiện môi trường nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng 7/10/2018 2:41:54 PM Vùng đồng bằng sông Hồng (VĐBSH) là một trong những vùng lãnh thổ quan trọng nhất của Việt Nam, có mật độ dân số cao nhất và có một vị trí chiến lược đối với việc phát triển kinh tế-xã hội trong cả nước. Tính đến năm 2016, VĐBSH bao gồm 11 tỉnh, thành phố, có tổng diện tích 21.060 km2 với dân số 20,9 triệu người, trong đó khu vực nông thôn VĐBSH chiếm phần lớn diện tích (92,21% diện tích toàn vùng) với hơn 13,7 triệu người (66,5% dân số toàn vùng).
Các phương pháp nghiên cứu mới được thực hiện bởi công nghệ thông tin và truyền thông 7/10/2018 2:41:06 PM Rất nhiều khám phá khoa học đã mang đến cho mọi người một quan điểm hoàn toàn mới trên thế giới, và đã giúp họ cải thiện cuộc sống của họ. Các thí nghiệm và suy niệm của các nhà khoa học đã dẫn đến những khám phá này, và không có thay đổi đáng kể trong các phương pháp nghiên cứu được các nhà khoa học sử dụng. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ cho trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn đang gây ra những thay đổi trong phương pháp nghiên cứu. Những thay đổi này hiện không rõ rệt, nhưng chắc chắn đang diễn ra.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56168869 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn