Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Môi trường
Xử lý các chất ô nhiễm trong nước mưa 9/25/2018 4:18:58 PM Các kỹ sư tại Trường Đại học California (Mỹ) đã đưa ra một phương pháp mới để loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước mưa, đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng đang bị thiếu nước mong muốn tìm cách khai thác nguồn nước uống dồi dào và chưa được sử dụng. Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Environmental Science & Technology.
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng tới nhau thai 9/25/2018 10:14:13 AM Theo một nghiên cứu vừa được trình bày tại hội nghị quốc tế của Hiệp hội hô hấp châu Âu (ERS) diễn ra tại Paris, các nhà khoa học đã tìm thấy chứng cứ đầu tiên về ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tác động đến nhau thai của phụ nữ.
Ít khai thác nguồn cung cấp nước ngọt nhờ phát hiện ra nhiên liệu nước biển 9/14/2018 6:07:40 PM Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nottingham đã phát hiện ra rằng nước biển có thể thay thế nước ngọt để sản xuất etanol sinh học - nhiên liệu bền vững, làm giảm nhu cầu tiêu hao tài nguyên quý giá. Kết quả nghiên cứu nêu rõ nước biển có thể được sử dụng trong sản xuất ethanol sinh học cùng với một chủng nấm men mới ở biển.
“Bong bóng hóa” vật thể lỏng trong không trung bằng sóng âm 9/14/2018 5:56:42 PM Hàng thập kỷ nay, khoa học đã tìm ra cách dùng sóng âm để nâng và giữ các vật thể nhỏ trên không trung, nhưng đây là lần đầu tiên một giọt chất lỏng - đang lơ lửng - được chuyển thành bong bóng nhờ hiện tượng cộng hưởng sóng. Hình dạng bong bóng tùy thuộc vào việc điều chỉnh nguồn phát.
Bắc Giang: Ứng dụng công nghệ viễn thám và Gis nghiên cứu vật liệu cháy rừng phục vụ công tác phòng chống cháy rừng ứng phó biến đổi khí hậu 9/14/2018 5:52:03 PM Vừa qua, Sở KH&CN Bắc Giang tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Ứng dụng công nghệ viễn thám và Gis nghiên cứu vật liệu cháy rừng phục vụ công tác phòng chống cháy rừng tại tỉnh Bắc Giang ứng phó biến đổi khí hậu” do TS Phạm Minh Hải - Viện Đo đạc và Bản đồ chủ trì thực hiện.
Chiết thành công giọt nước sạch nhất lịch sử, khoa học tìm ra một công nghệ cực kỳ bất ngờ 9/14/2018 5:24:47 PM Đó là công nghệ tự làm sạch. Khi hiểu hơn, chúng ta sẽ tạo ra những vật chất không bao giờ bẩn nữa.
Hệ thống xử lý nước thải y tế BioPact 9/8/2018 11:57:03 AM Mới đây, Công ty Cổ phần khoa học công nghệ Petech đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công hệ thống xử lý nước thải y tế BioPact công suất từ 1 đến 6 m3/ngày.
Ô nhiễm không khí làm giảm tuổi thọ toàn cầu xuống ít nhất một năm 9/8/2018 11:45:49 AM Các nhà khoa học lần đầu tiên phân tích được ảnh hưởng của ô nhiễm không khí lên tuổi thọ của toàn bộ dân số trên Trái Đất. Kết quả của nghiên cứu mới này đã chỉ ra rằng các hạt phát thải làm giảm tuổi thọ trung bình của con người hơn một năm.
Biến đổi khí CO2 9/8/2018 11:41:30 AM Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Xúc tiến KH&CN thuộc trường Đại học Delaware (CCST) đã phát hiện ra một quy trình mới gồm hai bước để tăng hiệu quả điện phân CO2, một phản ứng hóa học được điều khiển bằng dòng điện có thể hỗ trợ sản xuất hóa chất và nhiên liệu có giá trị. Kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Catalysis.
Thiết bị thu hoạch nước cầm tay có thể lấy tới 10 gallon nước từ không khí mỗi giờ 9/8/2018 11:37:03 AM Trong hàng nghìn năm qua, người dân ở vùng Trung Đông và Nam Mỹ đã phải lấy nước từ không khí để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu hiện tại Trường Đại học Akron, Hoa Kỳ đang phát triển một thiết bị thu hoạch nguồn nước ngọt chạy bằng pin, có trọng lượng nhẹ và đặc biệt là có khả năng thu hoạch đến 10 gallon nước từ không khí mỗi giờ, ngay cả ở những khu vực khô hạn, đất đai cằn cỗi. Họ cho biết công nghệ mới dựa trên sợi nano có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu nước trong cuộc sống hiện đại do ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu, ô nhiễm công nghiệp, hạn hán và suy thoái chất lượng nước ngầm. Nhóm nghiên cứu trình bày kết quả tại Hội nghị Quốc gia lần thứ 256 và Triển lãm của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS).
Côn trùng phá hoại cây trồng mạnh hơn do biến đổi khí hậu 9/8/2018 11:31:06 AM Nhiệt độ tăng kích thích quá trình trao đổi chất của côn trùng gây hại, khiến chúng nhanh đói và ăn nhiều hơn.
Phương pháp mới làm tan băng mà không cần sử dụng điện hoặc hóa chất 9/8/2018 11:16:46 AM Hiện tượng tích tụ băng tuyết dù là hình thành ở cánh máy bay, đường dây điện trên không hay trong lưỡi cánh quạt khổng lồ của tuabin gió thì đều có thể gây ra các hậu quả rất nghiêm trọng, có thể làm giảm hiệu suất hoặc gây hư hỏng hoặc có những tình huống có thể gây ra tai nạn. Làm tan băng có thể được thực hiện bằng các phương pháp như sử dụng hệ thống sưởi tiêu tốn năng lượng hoặc thuốc xịt hóa chất có hại cho môi trường. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà nghiên cứu MIT do giáo sư kỹ sư cơ khí Kripa Varanasi đứng đầu cùng hai nhà nghiên cứu sau tiến sỹ là Susmita Dash và Jolet de Ruiter đã phát triển một phương pháp mới mang tính thụ động hoàn toàn, sử dụng chính nguồn năng lượng mặt trời để làm công cụ loại bỏ sự hình thành và tích tụ tuyết, băng giá. Bài báo về nghiên cứu được mô tả trên Tạp chí Science Advances.
Bản đồ gió đầu tiên trên thế giới 9/8/2018 10:33:31 AM Aeolus là nhiệm vụ đã được mong chờ từ rất lâu của Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Dữ liệu từ nhiệm vụ này sẽ giải quyết một trong những lỗ hổng lớn nhất trong hệ thống dự báo thời tiết toàn cầu.
Anh phát minh ra hệ thống quang hợp nhân tạo 9/8/2018 10:14:24 AM Các nhà khoa học Anh đã phát minh ra hệ thống quang hợp nhân tạo, giúp tách thành công nước thành hydro và oxy, chỉ bằng năng lượng mặt trời.
Ô nhiễm khói bụi làm ảnh hưởng tới sản lượng điện mặt trời 9/8/2018 10:10:05 AM Đó là kết quả của một nghiên cứu kéo dài, đăng tải trên Tạp chí Energy & Environmental Science, do nhóm của TS. Ian Marius Peters – nhà khoa học tại MIT – thực hiện, sau khi quan sát hiện tượng khói bụi bất thường ở Singapore hồi năm 2013.
Năng lượng tái tạo: Giảm ô nhiễm, lợi kinh tế 8/21/2018 4:50:33 PM Theo Báo cáo giám sát các nhà máy điện than toàn cầu, mặc dù không có nhà máy nhiệt điện than nào được xây dựng trong năm 2017, nhưng một số lượng lớn dự án đề xuất vẫn đang trong giai đoạn phát triển và Việt Nam tiếp tục là điểm nóng của điện than.
Lượng tử và khám phá thú vị về phân tử nước 8/21/2018 4:24:59 PM Có thể tồn tại đến hai loại phân tử nước (H2O) bên trong mỗi ly nước mà bạn vẫn uống. Và mới đây, các nhà khoa học lượng tử tại Đại học Basel (Thụy Sĩ) đã chỉ ra đặc tính hóa học khác nhau đáng kể giữa chúng – nghiên cứu được công bố trên Nature Communications.
Công nghệ tách nước mới hỗ trợ phát triển nguồn năng lượng sạch từ hydro 8/21/2018 4:22:07 PM Hydro là loại năng lượng sạch đang được ưa chuộng nhằm thay thế các loại năng lượng hóa thạch truyền thống. Đốt hydro hông chỉ sản sinh rất nhiều năng lượng mà còn tạo ra lượng lớn sản phẩm phụ là nước tinh khiết.
Chế tạo thành công khoáng thạch có thể hấp thụ khí CO2 8/21/2018 3:23:12 PM Tuy rằng công trình nghiên cứu này mới chỉ trong giai đoạn sơ bộ nhưng các nhà khoa học đều lạc quan cho rằng đây chính là một bước tiến lớn trong nỗ lực giảm mức khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm thiểu biến đổi khí hậu.
Phương pháp tự nhiên, chi phí thấp để loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước 8/20/2018 2:55:41 PM Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học quốc gia Singapo do giáo sư hosa học Cindy Samet dẫn đầu, đã thực hiện các thử nghiệm lọc nước bằng vỏ và hạt của hơn một chục loại thực phẩm từ bí ngô và đậu bắp đến chanh và chuối. Kết quả đã loại bỏ được methylen xanh, chì và đồng thông qua quá trình hấp phụ, liên kết hóa học của các phân tử ô nhiễm trên bề mặt của vỏ. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Chemical Education.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 57282103 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn