Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Môi trường
Nghiên cứu chế phẩm sản xuất bột giấy: Xác lập quy trình công nghệ mới 9/23/2020 4:08:56 PM Việc áp dụng sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học để phân hủy nhựa cây trong dăm mảnh gỗ keo, bạch đàn làm nguyên liệu sản xuất bột giấy thân thiện môi trường tại Việt Nam” giúp giảm hóa chất phân tán trong quá trình sản xuất…
Thiết bị hạn chế phát thải hạt vi nhựa từ lốp xe 9/23/2020 9:26:23 AM Thiết bị thu nhận các hạt vi nhựa thải ra từ lốp xe khi di chuyển, giúp giảm thiểu ô nhiễm mang tên Tyre Collective đã giành được giải thưởng James Dyson của Anh năm nay.
Lắp đặt gần 400 hệ thống lọc nước nhiễm arsen ở đồng bằng sông Hồng 9/18/2020 4:22:41 PM Công nghệ lọc nước nhiễm arsen và các chất ô nhiễm khác do các nhà nghiên cứu Úc và Việt Nam hợp tác phát triển đang mang lại nước sạch cho người dân 4 xã thuộc Hà Nội và Hà Nam.
Thiết bị cảnh báo ô nhiễm không khí nhỏ như bao diêm 8/24/2020 4:41:02 PM Thiết bị do kỹ sư người Việt thiết kế, được lắp cảm biến có thể đo và cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong nhà theo từng không gian riêng. Máy đo chất lượng không khí (SmartAir) có thể nhận biết và cảnh báo chỉ số ô nhiễm bụi mịn và các chất độc hại, là sáng chế của anh Đinh Quốc Trí (37 tuổi), kỹ sư điện tử ở Hà Nội. SmartAir được thiết kế gồm các cảm biến đo nồng độ bụi mịn PM2.5, PM1, PM10. Hai cảm biến khác đo nồng độ các khí TVOC và các khí HCHO.
Sử dụng không khí để khuếch đại ánh sáng 8/19/2020 4:07:41 PM Các nhà khoa học đã thêm áp suất vào không khí trong sợi quang để tạo ra một số lực cản có kiểm soát. Luc Thévenaz, người đứng đầu nhóm nghiên cứu sợi quang tại Trường Kỹ thuật EPFL, Thụy Sĩ cho biết, các sợi quang học thường có lõi thủy tinh đặc nên không có không khí bên trong. Do đó, ánh sáng có thể di chuyển dọc theo các sợi này nhưng sẽ mất một nửa cường độ chỉ sau 15km. Để ánh sáng chuyển động không ngừng, nó phải được khuếch đại liên tục.
Thế giới sắp có nguồn nước sạch vô tận nhờ công nghệ lọc mới 8/19/2020 4:02:59 PM Khoảng 71% diện tích Trái đất bao phủ bởi nước, tuy nhiên chỉ 2% trong số đó là nước ngọt mà con người có thể sử dụng. Theo Nature Sustainability, một nhóm các nhà khoa học tại Australia đã phát minh ra công nghệ “hô biến” nước mặn thành nước ngọt, an toàn và có khả năng thay đổi cuộc sống của hàng triệu sinh mạng trên toàn cầu.
Sản xuất chất keo tụ và bột màu từ bùn đỏ 8/11/2020 3:13:23 PM Quy trình sản xuất chất keo tụ và bột màu từ bùn đỏ của PGS.TS Lê Thị Mai Hương không chỉ có thể giúp tận dụng được các thành phần hữu ích của bùn đỏ để sản xuất vật liệu mà còn góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.
Công nghệ viễn thám giám sát châu chấu xâm nhập 8/4/2020 4:39:10 PM Đại dịch châu chấu đang hoành hành ở nhiều tỉnh như Điện Biên, Thanh Hóa, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Ninh… là châu chấu lưng vàng. Việt Nam sẽ dùng công nghệ viễn thám để giám sát khả năng xâm nhập của châu chấu sa mạc.
Mô hình thu trữ nước sinh hoạt 8/4/2020 4:34:21 PM Tận dụng những hạ tầng sẵn có và kết hợp với những công nghệ mới trong thu trữ nước, các nhà khoa học ở Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam đã xây dựng thành công mô hình thu trữ nước sinh hoạt quy mô nhỏ đáp ứng quy chuẩn chất lượng nước sinh hoạt của Bộ Y tế và đảm bảo nhu cầu cho người dân ở các tỉnh vùng Tây Bắc vào mùa khô.
Lượng khí thải mêtan toàn cầu tăng vọt lên mức kỷ lục 7/30/2020 4:57:58 PM Nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học Stanford, Mỹ cho thấy lượng khí thải mêtan trên toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong lịch sử. Nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học Stanford, Mỹ cho thấy lượng khí thải mêtan trên toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong lịch sử. Sự gia tăng này đang được thúc đẩy chủ yếu bởi sự tăng trưởng của khí thải từ khai thác than, sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên, chăn nuôi gia súc và từ các bãi rác.
Công nghệ xử lý rác thải tối ưu 7/27/2020 5:08:32 PM Công nghệ xử lý rác ở Việt Nam đã tối ưu chưa, công nghệ nào là phù hợp nhất? Theo TS Ngô Đức Sơn, Viện Quản lý Môi trường, phần lớn các bãi rác của Việt Nam sử dụng công nghệ chôn lấp để xử lý rác thải sinh hoạt. Trong khi các nước trên thế giới thường sử dụng công nghệ đốt tầng sôi hoặc đốt thông thường trực tiếp để xử lý rác thải sinh hoạt (đặc biệt là rác thải rắn). Bên cạnh đó, hố chôn cũng được đảm bảo ngăn cách để các chất độc hại từ rác không ngấm vào đất, nước. Nhưng muốn sử dụng được công nghệ đốt rác thì khâu đầu tiên, người dân cần phân loại rác thải ngay từ gia đình. Có như vậy thì những chất thải rắn mới được đưa vào lò đốt xử lý hiệu quả.
Sản xuất diesel sinh học từ pin lithium ion và dầu thực vật thải 7/23/2020 4:44:33 PM Các nhà nghiên cứu Brazil đã phát triển một phương thức sản xuất dầu diesel sinh học từ dầu ăn đã qua sử dụng bằng cách dùng lithium hydroxit trộn với natri hydroxit hoặc kali hydroxit để làm chất xúc tác.
Nước đun sôi không sạch như khi phơi dưới nắng 7/21/2020 4:10:02 PM Công nghệ "phơi nước" mới này được hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề về hạn hán, ô nhiễm nguồn nước của nhiều khu vực trên thế giới. Ở nhiều nơi trên thế giới, việc tiếp cận với nguồn nước sạch vẫn được coi là một thách thức. Chúng ta vẫn thường mặc nhiên tin vào biện pháp đun sôi để lọc và khử khuẩn nước uống. Tuy nhiên, việc đun sôi nước không có khả năng loại bỏ hóa chất và các độc tố, cũng như những kim loại nặng lắng cặn gây hại cho sức khỏe.
Loại bỏ asen không cần hoá chất 7/6/2020 3:56:25 PM Bằng công nghệ nano, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã hoàn thiện quy trình xử lý nước nhiễm asen với vật liệt hấp phụ hiệu năng cao. Không sử dụng bất cứ hoá chất nào, điều khiển hoàn toàn tự động hoặc bán tự động, có thể áp dụng với mọi vùng nước nhiễm asen.
Website cho những người Hà Nội muốn thể hiện cam kết chung tay vì môi trường 7/6/2020 3:38:23 PM Ra mắt sáng 3/7, website ‘Cam kết của công dân Hà Nội’ là nơi người dân Thủ đô có thể khẳng định những cam kết và hành động hướng tới một Hà Nội có môi trường đáng sống. Website này có tên miền http://hanhdongvihanoi.org/và là một hợp phần trong dự án “Cam kết Thành phố tham vọng” của Hà Nội với mục đích góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới Thành phố khỏe mạnh và đáng sống.
Cần quy định chặt chẽ khí thải 6/18/2020 3:42:16 PM Phát thải công nghiệp là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí, song lại chưa được kiểm soát chặt chẽ. Đã đến lúc phải kiểm soát chặt các nguồn phát thải này. Tại tọa đàm “Mối quan tâm của cộng đồng về ô nhiễm không khí từ nguồn phát thải công nghiệp - Vấn đề mới nổi” được tổ chức mới đây, PGS.TS Bùi Thị An, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội cho hay, trong luật sửa đổi môi trường lần này đã tập trung vào vấn đề ô nhiễm không khí, bởi thực trạng không khí vừa qua đã gây những hậu quả, hệ lụy lớn đến sức khỏe người dân, đến sự phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, trong luật sửa đổi, về chế tài xử phạt người gây ô nhiễm còn chưa rõ.
Tăng lượng thuốc BVTV sinh học sử dụng lên 20% vào năm 2025 6/18/2020 3:29:30 PM Chiều 16-6, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị “Phát triển và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học tại Việt Nam”. Dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, viện nghiên cứu, chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật các tỉnh phía nam.
Ra mắt 2 bộ sách về môi trường dành cho thiếu nhi 6/16/2020 9:29:46 AM Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới, NXB Kim Đồng vừa ra mắt độc giả 2 bộ sách “Công dân nhí bảo vệ tự nhiên” và “Hiệp sĩ nước sạch” nhằm giúp các độc giả nhỏ tuổi nâng cao hiểu biết và quan tâm đến các vấn đề tự nhiên, môi trường.
Công nghệ mới giúp loại bỏ chất độc hại trong nước 6/10/2020 5:23:22 PM Các nhà nghiên cứu Australia đã phát triển được loại màng rây siêu mỏng mới có thể hoàn toàn tách các ion độc hại khỏi nước như chì, thủy ngân, qua đó mở ra triển vọng làm sạch nguồn nước trên toàn cầu thông qua biện pháp lọc và các quy trình khử muối. Nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Science Advances.
Vì biến đổi khí hậu, cây xanh ngày càng lùn hơn và trẻ hơn 6/3/2020 10:03:51 AM Chiều cao của các khu rừng trên toàn thế giới đã giảm đi đáng kể, và tuổi đời của chúng cũng trẻ ra nhiều trong vòng 50 năm trở lại đây. Khả năng loại bỏ carbon từ bầu khí quyển của rừng không còn như xưa, và điều kiện sống nó mang lại cho nhiều loài động vật dựa vào rừng làm nơi trú ẩn cũng giảm đi. Đáng quan ngại hơn nữa, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu, tình hình còn có thể trở nên tồi tệ hơn nữa.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 76517292 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn