Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Y tế
Băng dán vết thương dạng gel: ứng dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose 7/20/2018 3:44:28 PM Hội thảo ứng dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose sản xuất thương mại hoá băng dán vết thương dạng gel vừa diễn ra hôm 28/6/2018, do Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) phối hợp của Sở khoa học và công nghệ TP.HCM tổ chức.
Vi khuẩn gắn trên chip giúp chẩn đoán bệnh 7/20/2018 11:43:33 AM Các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo loại cảm biến có thể ăn được và chứa các vi khuẩn biến đổi gen. Cảm biến này có khả năng chẩn đoán hiện tượng chảy máu trong dạ dày hoặc các bệnh khác trong đường tiêu hóa.
Chữa lành tổn thương tim ở trẻ sơ sinh nhờ cấy ghép ty lạp thể 7/20/2018 11:22:02 AM Công nghệ mới do các bác sĩ tại Bệnh viện nhi Boston phát triển, hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội sống bình thường, khỏe mạnh cho rất nhiều trẻ sơ sinh bị tổn thương tim.
Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong sàng lọc bệnh lý tiền sản giật - sản giật và xây dựng phác đồ điều trị dự phòng 7/20/2018 10:05:00 AM Tiền sản giật - sản giật (TSG - SG) là bệnh lý thường gặp trong thai kỳ. Trong vòng 2 thập kỷ qua tỷ lệ TSG đã tăng khoảng 25% do liên quan đến tăng các bệnh lý chuyển hóa, tuổi mang thai và các can thiệp hỗ trợ sinh sản. Đây là bệnh lý có nhiều biến chứng cho cả mẹ và thai nhi, và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong mẹ, trẻ sơ sinh trên Thế giới. Mặc dù đã có những nỗ lực trong quản lý nhưng hiện tại TSG - SG vẫn là còn là một gánh nặng bệnh tật trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Ở một số nước đang phát triển thuộc châu Phi và châu Á, gần 1/10 các trường hợp tử vong mẹ liên quan đến rối loạn tăng huyết áp trong thai kỳ, ở châu Mỹ Latin, 1/4 trường hợp tử vong mẹ được xác định do TSG kết hợp với những biến chứng liên quan. Tại Việt Nam, tỷ lệ TSG tại Bệnh viện Trung ương Huế trong nghiên cứu ở những năm 90 là 8,35%, theo tác giả Ngô Văn Tài năm 2001, tỷ lệ TSG tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương là 4%.
Vắc xin HIV mới cho thấy an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch chống vi rút HIV mạnh hơn 7/20/2018 10:03:49 AM Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Lancet cho thấy thử nghiệm điều trị HIV bằng vắc xin mới thu được kết quả tốt, tạo ra được phản ứng miễn dịch chống lại HIV mạnh, vượt trội ở người trưởng thành và những con khỉ khỏe mạnh. Hơn nữa, vắc-xin này còn có khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng do một chủng vi rút gây ra.
Nghiên cứu về nhiễm khuẩn huyết của Việt Nam được nhận giải thưởng Alexandre Yersin 7/20/2018 10:03:23 AM Nhóm tác giả công trình nghiên cứu chẩn đoán mầm bệnh gây nhiễm khuẩn huyết của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV 108) vinh dự được Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam trao tặng giải thưởng Alexandre Yersin dành cho công bố y học xuất sắc nhất năm 2017.
Thiết lập quy trình đo liều bệnh nhân trong chẩn đoán CT 7/20/2018 10:02:31 AM Các chẩn đoán y tế sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính (CT) ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế. Để đánh giá các rủi ro liên quan đến sức khỏe người bệnh do bức xạ ion hóa trong các chẩn đoán sử dụng máy CT gây ra và tối ưu hóa quá trình chẩn đoán thì việc đánh giá liều bệnh nhân cần phải được thực hiện. Nhiệm vụ này đã xây dựng quy trình đánh giá liều bệnh nhân trong chẩn đoán CT. Phẩm chất bức xạ chuẩn dùng để hiệu chuẩn thiết bị đo liều trong CT theo tài liệu hướng dẫn IAEA TRS 457 cũng đã được thiết lập. Các kết quả HVL xác định được sai lệch không quá 2% so với các giá trị chuẩn. Nhiệm vụ cũng đã tiến hành xây dựng quy trình hiệu chuẩn đối với buồng ion hóa đo liều trong CT và tiến hành đánh giá liều bệnh nhân trong chẩn đoán CT dựa trên mô hình phantom chuẩn và so sánh với các giá trị ước tính của máy CT. Độ lệch giữa kết quả đánh giá được và giá trị ước tính của máy CT nhỏ hơn 17.2 %.
Bệnh tiểu đường tuýp 2, béo phì có thể sớm “đảo ngược” bằng liệu pháp gen 7/20/2018 10:01:17 AM Nghiên cứu mới cho thấy liệu pháp gen hoàn toàn có thể “đảo ngược” các dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2 và béo phì ở loài gặm nhấm.
Loại thuốc mới có thể ngăn ngừa hoặc đảo ngược ảnh hưởng do chứng mất trí và đột quỵ 7/20/2018 10:00:50 AM Bệnh mạch máu não nhỏ (SVD) là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất liên quan đến chứng mất trí và đột quỵ do tuổi tác. Đây là nghiên cứu mới, do Đại học Edinburgh đứng đầu đã phát hiện ra cơ chế mà SVD gây ra tổn thương tế bào não, cũng như một phương pháp điều trị tiềm năng để ngăn chặn thiệt hại và thậm chí có thể đảo ngược nó. SVD được cho là ảnh hưởng đến 45% trường hợp sa sút trí tuệ, và đại đa số những người ở tuổi cao niên có biểu hiện của một số dấu hiệu về tình trạng này. Một nghiên cứu nổi bật lên tới 95% các đối tượng trong độ tuổi từ 60 đến 90 cho thấy một số dấu hiệu của bệnh SVD khi được kiểm tra qua quét MRI.
Kỹ thuật đo độ thanh lọc ICG của gan - đánh giá chính xác chức năng gan giúp điều trị hiệu quả ung thư gan 7/20/2018 10:00:06 AM Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã và đang phát triển kỹ thuật đo độ thanh lọc ICG của gan. Đây là một trong những kỹ thuật đánh giá chức năng gan chính xác nhất và được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Các bác sĩ có thể xác định được trường hợp người bệnh nào có thể cắt gan, mức độ cắt gan cho phép thực hiện. Từ đó, tính an toàn của người bệnh khi phẫu thuật điều trị ung thư gan được nâng lên tối đa.
Testosterone có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân ung thư? 7/20/2018 9:59:35 AM Cachexia - hội chứng suy giảm sức khỏe về cả thể chất (như giảm cân, teo cơ, chán ăn, mệt mỏi,…) lẫn tinh thần nghiêm trọng do các bệnh như ung thư, AIDS gây ra. Các nhà nghiên cứu đã lưu ý rằng, có khoảng một nửa trong tổng số các bệnh nhân bị ung thư đều trải qua hội chứng cachexia với mức độ rất nghiêm trọng làm suy giảm chất lượng cuộc sống của họ. Nó dường như chịu trách nhiệm khoảng 22% số ca bệnh nhân ung thư tử vong.
Mỹ phát triển thuốc cải lão hoàn đồng, kéo dài 1/3 tuổi thọ 7/16/2018 3:42:53 PM Theo tạp chí Nature Medicine, các nhà sinh học phân tử Mỹ đã bào chế được một loại thuốc có tên senolytics phá hủy có chọn lọc các tế bào lão hóa trong cơ thể động vật, kéo dài tuổi thọ của chúng lên khoảng 1/3.
Phát hiện có 40 gien chịu trách nhiệm về hành vi hung hãn 7/16/2018 3:42:26 PM Phát hiện ra 40 gien liên quan đến hành vi hung hăng ở người và chuột, các nhà khoa học Tây Ban Nha hy vọng qua đó, có thể phát triển các loại thuốc điều trị các rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em và trầm cảm ở người lớn.
Phát hiện thuốc trị chứng sốc độ cao hữu ích cho các bệnh nhân u não 7/16/2018 3:41:49 PM Các nhà khoa học Mỹ đã có phát hiện bất ngờ là thuốc acetazolamide thường được dùng để ngừa chứng sốc độ cao nếu kết hợp với thuốc temozolomide thì có thể tăng hiệu quả điều trị glyoblastoma, một dạng ung thư não ác tính.
Các nhà khoa học phát hiện ra mục tiêu mới để ngăn chặn sự phát triển của ung thư 7/10/2018 2:45:36 PM Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Wisconsin - Madison đã phát hiện ra protein Munc13-4 giúp các tế bào ung thư tiết ra khối lượng lớn exosome - các túi nhỏ được bao bọc bởi màng có chứa protein và ARN kích thích sự tiến triển của khối u. Nghiên cứu này mới được công bố trên Tạp chí Cell of Biology, có thể dẫn đến những liệu pháp mới ngăn chặn sự phát triển của khối u và di căn bằng cách cản trở sản sinh exosome.
Phương pháp xét nghiệm máu có giá chỉ 20USD có thể hỗ trợ chẩn đoán bệnh viêm gan B toàn khu vực châu Phi 7/10/2018 2:44:48 PM Một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản chỉ có giá 20$ có thể giúp chẩn đoán cho hàng ngàn bệnh nhân viêm gan B cần được điều trị tại một số vùng nghèo nhất châu Phi.
Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết, hạ Cholesterol và thử nghiệm tạo ra một số sản phẩm đồ uống từ cây Nopal trồng tại Việt Nam 7/10/2018 2:44:20 PM Hiện nay, tình trạng béo phì và thừa cân đang tăng lên với tốc độ báo động không những ở các quốc gia phát triển mà cả các quốc gia đang phát triển. Đây là mối đe dọa tiềm ẩn của các bệnh rối loạn trao đổi chất và tim mạch trong tương lai. Chi phí điều trị bênh béo phì và các bệnh biến chứng bằng thuốc tân dược rất tốn kém. Hơn nữa, các loại thuốc này hiện nay trên thị trường thường gây ra nhiều phản ứng phụ có thể gây nguy hại cho sức khỏe và giá thành rất đắt.
Kích thích não sâu 'làm chậm tiến trình của bệnh Parkinson' 7/10/2018 2:43:51 PM Chưa có cách chữa trị bệnh Parkinson và các loại thuốc có sẵn chỉ có thể làm giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy rằng kích thích não sâu có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.
Cuba nghiên cứu vaccine có thể điều trị các khối u rắn 7/10/2018 2:28:52 PM Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền Cuba (CIGB) tại thủ đô Havana đang thử nghiệm một vaccine điều trị (therapeutic vaccine) có khả năng chống các khối u rắn. Đây cũng là một trong số những “sản phẩm được ưu tiên” của công ty dược nhà nước Biocubafarma và được đưa vào danh sách 7 sản phẩm thuốc có “tầm ảnh hưởng cao” của công ty.
“Tế bào hình sao” của não đóng vai trò tích cực trong việc ghi nhớ và học tập 7/4/2018 11:05:43 AM Nghiên cứu mới cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tế bào thần kinh đệm hoạt động nhiều hơn các tế bào thần kinh bỗ trợ và nuôi dưỡng. Theo cổ xưa, đây là tế bào được cho là chịu trách nhiệm vận hành chức năng não. Theo một nghiên cứu mới của Đại học California (UC), Riverside, các tế bào thần kinh đệm - được gọi là các tế bào hình sao bởi vì chúng có hình dạng tương tự như ngôi sao - đóng một vai trò tích cực trong việc ghi nhớ và học tập.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56168875 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn