Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Hóa chất - Dược
Thuốc nhuộm thực phẩm bền vững và hiệu suất cao thế hệ mới 12/9/2022 10:10:59 AM
Sản phẩm làm trắng da, chống lão hóa và chăm sóc da 12/9/2022 10:05:33 AM
Công nghệ sản xuất bột nanolycopen để ứng dụng vào sản xuất viên nang chống nắng 12/8/2022 1:41:33 PM Gấc là một loại nông sản dễ trồng nhưng đem lại lợi nhuận cao cho người dân Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á. Đây là một loại thực phẩm, dược liệu quý trong tự nhiên, giàu lycopene, β-carotene, vitamin C, vitamin E, các acid béo cần thiết và một loạt các khoáng chất, chất dinh dưỡng,… Trong đó, hàm lượng lycopen trong gấc cao gấp nhiều lần so với các loại trái cây khác có chứa lycopen như cà chua, dưa hấu,…Lycopen là hoạt chất sinh học họ carotenoid, có màu đỏ, có khả năng chống oxy hóa mạnh nhờ cấu trúc làm vô hiệu hóa các gốc tự do, đặc biệt là oxy nguyên tử, góp phần chống lại một số tác nhân gây bệnh như ung thư hay những bệnh liên quan đến tim mạch.
Sản xuất collagen từ sứa biển Việt Nam 12/5/2022 4:13:33 PM Hiện nay, sản lượng khai thác sứa hàng năm trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng rất lớn, nhưng sứa chủ yếu chỉ được chế biến thô, đa phần là các sản phẩm sơ chế phục vụ tiêu thụ nội địa làm thực phẩm và xuất khẩu với giá trị kinh tế rất thấp. Do đó, việc tìm ra công nghệ chế biến nhằm nâng cao giá trị sử dụng và giá trị kinh tế của nguồn lợi sứa biển hiện nay nói chung và sứa biển Việt Nam nói riêng là hết sức cần thiết.
Hệ thống điều khiển tự động cho thiết bị chiết xuất cao dược liệu 12/5/2022 4:12:35 PM Hiện nay, tại Việt Nam các thiết bị trong dây chuyền chế biến dược liệu và sản xuất thuốc đều được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc một số nước Châu Âu và mức độ tự động hóa chưa cao do đó gây nhiều khó khăn trong quá trình vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa. Một số công ty cũng đã bắt đầu nghiên cứu về hệ thống thiết bị chiết xuất cao dược liệu nhưng đầu tư nghiên cứu về nhân lực, kinh nghiệm, công nghệ chế tạo chưa nhiều nên sản phẩm mới chưa đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu, chất lượng sản phẩm từ các dây chuyền sản xuất thuốc và chế biến dược liệu trong nước còn thấp nên khó cạnh với các sản phẩm nước khác trên thị trường khu vực, đặc biệt là các thị trường khó tính như EU, Mỹ,...
Quy trình sản xuất Geraniin từ vỏ quả chôm chôm (Nephelium lappaceum L.) hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và bệnh đái tháo đường 12/5/2022 4:10:06 PM Geraniin là hợp chất được tìm thấy trong vỏ chôm chôm, có nhiều hoạt tính sinh học cao như khả năng chống oxi hóa, hạ huyết áp, hạ đường huyết, kháng khuẩn, kháng virus, chống ung thư ... Trong các hoạt tính này, khả năng hạ huyết áp và hạ đường huyết của geraniin được chú ý và đánh giá cao bởi đái tháo đường và cao huyết áp là hai trong ba yếu tố gây tăng biến cố tim mạch, gây tử vong nhanh nhất.
Nghiên cứu chế tạo phân bón nano nhả chậm thân thiện với môi trường và ứng dụng trong canh tác cây ngắn ngày 12/1/2022 4:42:12 PM Hiện nay, hiệu quả sử dụng phân bón ở Việt Nam và các nước trên thế giới là rất thấp (khoảng 30 - 50%), phần còn lại bị mất mát do nhiều nguyên nhân như do sự bay hơi của amoniac, quá trình rửa trôi ... Điều này làm tăng chi phí, giảm hiệu quả kinh tế và gây ô nhiễm cho môi trường. Vì vậy, việc nghiên cứu chế tạo ra các loại phân bón nhả chậm vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng trong một thời gian dài, chống bị rửa trôi, vừa thân thiện với môi trường đang là mối quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học.
Nhà khoa học Việt chiết tách lycopen từ quả gấc độ tinh khiết 98% 12/1/2022 4:25:43 PM Lycopen và hệ nano lycopen là những nguồn dược liệu quý, có tiềm năng ứng dụng lớn cho các ngành dược phẩm, mỹ phẩm và công nghệ thực phẩm. Các sản phẩm lycopen trên thị trường hiện nay chủ yếu sản xuất từ quả cà chua hoặc lycopen hóa học. Đặc biệt, gấc là loại quả có hàm lượng lycopene rất cao so với các loại thực phẩm khác. Nên việc chiết tách lycopen từ quả gấc có ý nghĩa trong việc tìm ra nguyên liệu lycopen sẵn có, rẻ tiền, đóng góp cho công nghệ sau thu hoạch của Việt Nam.
Nghiên cứu tác dụng bảo vệ gan của quả me rừng (Phyllanthus emblica L.) 12/1/2022 4:24:21 PM Quả me rừng có nhiều tác dụng sinh học như chống oxy hóa, chống tiểu đường, chống mỡ máu, chống nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch, chống ung thư và tăng sinh tế bào, chống đột biến, chống lão hóa não bộ và da, bảo vệ gan, kháng viêm, hạ sốt, giảm đau, kháng khuẩn, kháng ký sinh trùng, chống rối loạn tiêu hóa cải thiện sự thèm ăn đồng thời giúp tăng cân lành mạnh và các tác dụng sinh học khác.
Loại vắc xin mới sử dụng các hạt nano có thể giúp hệ thốngmiễn dịch của cơ thể chống lại bệnh ung thư 12/1/2022 3:55:47 PM Một nhóm các nhà nghiên cứu về Polyme thuộc Trung tâm Y tế thuộc đại học Mainz, đặc biệt là Khoa Miễn dịch và Da liễu đã thực hiện thành công liệu pháp sử dụng một loại vắc xin mới để điều trị khối u hiệu quả thay cho vắc xin mRNA.
Kỹ thuật sản xuất nhanh thuốc in 3D đem lại hiệu quả trong điều trị 12/1/2022 3:46:20 PM Các nhà nghiên cứu ở Đại học London phát triển kỹ thuật in 3D mới cho phép sản xuất nhanh một số loại thuốc từ 3 đến 4 phút xuống còn 7 đến 17 giây.
NGHIÊN CỨU XỬ LÝ PHÂN HUỶ PHẨM NHUỘM GỐC AZO TỪ NƯỚC THẢI PHÂN XƯỞNG NHUỘM BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHIẾU XẠ CHÙM TIA ĐIỆN TỬ KẾT HỢP VỚI XỬ LÝ SINH HỌC 11/28/2022 10:33:25 AM Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu.
Công nghệ chiết xuất và thử nghiệm sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị tiểu đường từ loài khổ qua, thìa canh và địa hoàng 11/28/2022 10:20:09 AM Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng trong phòng và điều trị bệnh tiểu đường, TS. Phạm Hải Yến và nhóm nghiên cứu Viện Hóa sinh biển đã thực hiện dự án Sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất và thử nghiệm sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị tiểu đường từ loài khổ qua, thìa canh và địa hoàng”
Công nghệ sản xuất 05 hệ chất tạo bọt chữa cháy thế hệ mới phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy 11/3/2022 10:56:03 AM Với mục tiêu xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất 05 hệ chất tạo bọt chữa cháy thế hệ mới được Bộ Công an tiếp nhận và triển khai sản xuất phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy; Sản xuất và thử nghiệm 05 hệ chất tạo bọt chữa cháy thế hệ mới theo các tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành.
Quy trình điều chế felodipin làm thuốc điều trị bệnh cao huyết áp 11/2/2022 11:49:49 AM Với mục tiêu phát triển quy trình ổn định, đơn giản, hiệu suất cao để điều chế felodipin, tạo điều kiện cho sản xuất và dễ dàng thao tác trong sản xuất và ứng dụng công nghiệp hóa. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Bộ Công Thương đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu quy trình điều chế Felodipin làm thuốc điều trị bệnh cao huyết áp”.
Công nghệ sản xuất nhũ tương copolymer styren acrylate và ứng dụng làm chất chống thấm bề mặt cho giấy bao bì công nghiệp 11/2/2022 11:48:04 AM Với mục tiêu tạo những dòng sản phẩm keo chống thấm có ưu điểm và tính ứng dụng vượt trội, được sản xuất, thương mại hóa bởi thị trường trong nước, nhóm các nhà nghiên cứu Công ty Cổ phần Giấy Vạn Điểm phối hợp với Viện Công nghiệp giấy và Xenluylô đã hiện dự án "Hoàn thiện công nghệ sản xuất nhũ tương copolyme styren acrylat và ứng dụng làm chất chống thấm bề mặt cho giấy bao bì công nghiệp".
Định lượng nhanh và chính xác methanol bằng phương pháp phân tích điện hóa 10/29/2022 3:45:46 PM Nhóm các nhà khoa học tại Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã chế tạo thành công cảm biến điện hóa ứng dụng trong phân tích định lượng Methanol trong đồ uống có cồn (bia, rượu) và nhiên liệu xăng. Đề tài đã cho thấy tính khả thi và ưu điểm của phương pháp phân tích điện hóa so với phương pháp phân tích sắc ký (GC/MS) trong phân tích định lượng methanol với quy trình đơn giản với giá thành hợp lý hơn.
POLYME GIÚP GIẢM THIỂU Ô NHIỄM TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY 10/24/2022 2:36:18 PM Trong nước thải sản xuất bởi ngành công nghiệp dệt và các ngành khác, thuốc nhuộm là một trong những chất ô nhiễm chính. Tuy nhiên, theo phát hiện của các nhà khoa học tại Đại học Bang North Carolina, một loại polyme tổng hợp mới được phát triển có khả năng loại bỏ chất nhuộm màu đó khỏi nước, ngoài ra nó có thể được làm sạch và tái sử dụng để xử lý nhiều nước thải hơn. Được biết, polyme là chất giàu nitơ, không tan trong nước được gọi là polycarbodiimide.
Làm chế phẩm sinh học từ lá bàng khô 10/18/2022 9:31:24 AM Trong lá bàng khô chứa nhiều dược chất, trong đó violaxanthin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nhóm sinh viên tại TP HCM phát triển thành chế phẩm dùng trong ao nuôi thủy sản.
Ứng dụng đất hiếm tăng năng suất cây trồng gần 40% 10/7/2022 10:10:23 AM Các vi lượng đất hiếm được nhà khoa học Việt đưa vào trong phân bón, thức ăn chăn nuôi giúp đẩy nhanh quá trình phát triển, chống chịu bệnh tật, tăng năng suất.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 105561732 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn