Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Cơ khí - Chế tạo máy
Sáng chế máy sấy đảo chiều nhiệt siêu nhỏ 7/23/2018 3:52:20 PM Mới đây, ông Dương Xuân Quả, chủ doanh nghiệp tư nhân Năm Nhã ở phường Bình Đức, TP. Long Xuyên - An Giang đã sáng chế thành công loại máy sấy lúa đảo chiều nhiệt, không cần trở mẻ siêu nhỏ với công suất 200kg/mẻ sấy, rất phù hợp cho việc sấy nông sản nông hộ như lúa, tiêu, mì, ớt, bắp, cà phê….
Nông dân chế tạo máy thu gom lúa đa năng 7/23/2018 3:51:47 PM Nông dân Nguyễn Văn Hứng (xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, Tiền Giang) vừa chế tạo thành công máy thu gom lúa đổ dưới chân ruộng rất tiện dụng. Ngoài thu gom lúa đổ, chiếc máy này còn có thể sử dụng để hút bụi, rác...
“Robot cấy lúa” của học sinh miệt đồng 7/23/2018 3:45:32 PM Cậu học trò Nguyễn Đại Nghĩa học lớp 10 A 1, Trường PTTH Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã sáng chế thành công mô hình “Robot cấy lúa” có khả năng cấy lúa thay người rất độc đáo đang được nhiều người đến tham quan, tìm hiểu.
Máy sấy đảo chiều thích hợp cho nhóm nông hộ 7/23/2018 3:30:23 PM Hệ thống máy sấy đảo chiều gió có thể sấy khô nhiều loại nông sản trong thời gian ngắn mà vẫn giữ nguyên khả năng nảy mầm của hạt giống, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của lương thực, thực phẩm.
Máy cuốn rơm tự hành 7/23/2018 3:28:43 PM Để tận dụng nguồn rơm rạ sau khi thu hoạch lúa để phục vụ cho một số ngành nghề, cũng như tạo thêm thu nhập cho người trồng lúa, Công ty TNHH MTV cơ khí nông nghiệp Phan Tấn ở Tháp Mười, Đồng Tháp do KS. Phan Tấn Bện làm giám đốc đã nghiên cứu thiết kế chế tạo thành công mẫu máy cuốn rơm tự hành, tự đổ, mã hiệu PT-CR57 với nhiều tính năng vượt trội, khắc phục các nhược điểm của dòng máy kéo sau máy cày đáp ứng tốt nhu cầu thị hiếu của nông dân.
Nghiên cứu cơ cấu tay máy mới 7/23/2018 3:25:40 PM Nghiên cứu cấu trúc động học của một tay máy công nghiệp dư dẫn động dạng chuỗi đề đề tài nghiên cứu của các tác giả: Vũ Minh Hùng, Trịnh Quang Trung, Võ Quốc Thắng, Trường đại học dầu khí Việt Nam (PVU).
Chế tạo thành công máy thí nghiệm kéo nén dạng nhỏ 7/20/2018 4:08:08 PM Nhóm nghiên cứu Tào Quang Bảng, Lưu Đức Bình, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu, chế tạo máy kéo nén dạng nhỏ để xác định cơ tính của vật liệu.
Nghiên cứu công nghệ gia công lạnh, ứng dụng cho sản phẩm cơ khí 6/28/2018 3:28:34 PM Thép được sử dụng để chế tạo các loại khuôn biến dạng nguội thường là thép hợp kim cao. Thép sau khi tôi có thể đạt được độ cứng cao cũng như khả năng chống mài mòn tốt. Tuy nhiên, do có hàm lượng Cacbon và các nguyên tố hợp kim cao nên sau khi tôi, trong tổ chức của thép luôn tồn tại một lượng austenite ảnh hưởng đến tính chất (tốt hoặc xấu) của thép. Austenit dư trong tổ chức thép sau khi tôi có thể chuyển biến thành mactenxit và có thể gây nứt vỡ sản phẩm. Trước đây, việc loại bỏ austenite dư thường được thực hiện bằng công nghệ tôi và ram cao. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu gần đây đã tập trung vào công nghệ gia công lạnh nhằm mục tiêu chuyển biến austenite dư thành các tổ chức có độ cứng và khả năng chống mài mòn cao như mactenxit và cacbit, nên có thể tăng tuổi thọ của khuôn. Tuy nhiên, các nghiên cứu này chỉ đề ra được nguyên lý và một số lý giải khoa học về các chuyển biến xảy ra trong thép.
Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nhuộm sợi dạng búp 6/28/2018 3:27:21 PM Nhuộm sợi hiện nay cũng có rất nhiều công nghệ như: nhuộm sợi ở dạng guồng (sợi được guồng thành các con sợi) hay nhuộm sợi ở dạng búp (sợi được đánh thành các búp sợi hay còn gọi là côn sợi). Nhuộm sợi ở dạng búp là một trong những công nghệ tân tiến và phát triển mạnh ở những năm sau này, bởi vì; dung tỷ nhuộm thấp hơn so với nhuộm dạng guồng, khả năng nhuộm được nhiều hơn so với kích thước của cùng một máy nhuộm dạng guồng và có thể giảm bớt được công đoạn gia công tiếp theo (không phải đảo lại).
Nghiên cứu sử dụng ống nhiệt để nâng cao hiệu suất nhận nhiệt từ năng lượng bức xạ mặt trời (NLBXMT) và kết hợp với bơm nhiệt để cấp không khí nóng cho quá trình sấy với chi phí năng lượng thấp; Mã số đề tài: VAST07.05/13-14 6/26/2018 11:27:26 AM Mục tiêu đề tài: - Nghiên cứu ứng dụng thành tựu KHCN trong lĩnh vực bơm nhiệt và ống nhiệt để thiết kế chế tạo Mô hình hệ thống cấp không khí nóng sử dụng NLBXMT với hiệu suất biến đổi cao và giá thành hạ; Thiết kế chế tạo thiết bị tích hợp giữa NLBXMT và bơm nhiệt cấp không khí nóng cho quá trình sấy ở nhiệt độ thấp (t≤ 600C); - Chi phí năng lượng từ 1/2 ÷ 2/3 so với hệ thống sấy dùng than. - Giá thành hệ thống từ 1/2 ÷ 2/3 so với hệ thống cấp nhiệt sấy có tính năng tương tự. - Đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực ứng dụng bơm nhiệt và ống nhiệt cho các công nghệ sử dụng nhiệt ở nhiệt độ thấp.
Chế tạo, nghiên cứu cảm biến khí trên cơ sở diot Schottky (kim loại/nano-oxit kim loại) hoạt động ở nhiệt độ phòng” Mã số: VAST.ĐLT.02 /15-16 6/26/2018 11:24:56 AM Mục tiêu đề tài - Ổn định công nghệ tổng hợp các vật liệu oxit kim loại (tập trung chính vào các oxit TiO2, WO3, ZnO, v.v.) có cấu trúc nano với hình thái học đặc biệt (dạng: ống, sợi, thanh và tấm) định hướng cho chế tạo cảm biến khí dạng điốt Schottky. - Nghiên cứu, chế tạo và khảo sát các đặc trưng nhạy khí của cảm biến điốt Schottky dựa trên oxit bán dẫn đã chế tạo (TiO2, WO3, ZnO, v.v.) và các điện cực kim loại (Au, Pt, Pd) nhằm định hướng phát triển ứng dụng trong thực tế của cảm biến hoạt động ở nhiệt độ phòng.
Hoàn thiện công nghệ, chế tạo tời các loại phục vụ khai thác than hầm lò 6/25/2018 9:14:30 AM Trong khai thác than hầm lò, tời là loại thiết bị được sử dụng khá phổ biến với các chức năng khác nhau, khá đa dạng. Trong vận tải than, đất đá từ hầm lò lên mặt bằng, hay trong vận chuyển vật tư, thiết bị từ mặt bằng xuống lò chợ, lò chuẩn bị, đó là tời trục tại giếng đứng, giếng nghiêng, tại các lò thượng, lò hạ trong lòng đất. Trong vận chuyển người ra vào mỏ, với những thiết bị an toàn đặc biệt, chuyên dùng, đó là tời trục giếng đứng với các thùng cũi chở người; tời trục giếng nghiêng với các xe song loan (toa xe) chuyên dùng cho chở người; tời cáp treo chở người với ghế đơn; tời hỗ trợ người đi bộ. Ngoài chức năng vận chuyển, tời còn được sử dụng vào một số nhiệm vụ khác như: cào xúc than, đá trong máy tời cào; di chuyển thiết bị trong các khai trường mỏ; thu hồi cột chống trong lò chợ, lò chuẩn bị; căng băng trong băng tải; neo giữ thiết bị khai thác, vận tải trong lò chợ dốc, dồn dịch toa xe trong nhà ga mỏ,… Cũng do vậy, số lượng tời được sử dụng trong mỏ hầm lò và số lượng cần được bổ sung thay thế hàng năm là khá lớn. Trước đây số tời này được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, gần đây chủ yếu được nhập từ Trung Quốc.
Sinh viên chế xe lăn không cần... lăn 6/22/2018 2:26:04 PM Ba sinh viên Trường ĐH Quảng Bình Nguyễn Mạnh Hùng, Bùi Thanh Vũ và Nguyễn Hữu Thắng đã chế tạo thành công chiếc xe lăn chạy bằng điện giá cực rẻ.
Máy sấy tổ yến bằng không khí giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm triệu đồng/năm 6/22/2018 2:25:37 PM Chiếc máy sấy tổ yến kiểu mới chỉ tốn lượng điện chưa đến 4kwh/mẻ, nếu tính trong một năm, chi phí tiết kiệm được lên đến hơn 100 triệu đồng.
Máy vặt lạc 6/22/2018 2:24:32 PM Chiếc máy được lão nông Ninh Bình tận dụng từ vật liệu phế thải đã giúp giảm sức lao động cho người làm nông nghiệp.
Máy ép dầu từ lạc 6/22/2018 2:23:56 PM Hễ đến mùa thu hoạch, lạc lại rớt giá, ông Lưu Quang Trương 'tức quá" ngày đêm mày mò, "độ chế" ra chiếc máy ép dầu lạc. Máy ra đời, dân trong vùng hoan hô ông Trương bởi từ đây bà con ép lạc thành dầu bán nhiều tiền hơn và có thêm nguồn bã làm thức ăn chăn nuôi...
Một nông dân chế tạo thành công máy rửa quả hồng xiêm 6/22/2018 11:21:52 AM Máy rửa hồng xiêm do anh Trần Huỳnh Long ở Tiền Giang sáng chế có thể thay thế lao động thủ công để làm đẹp trái cây này trước khi bán.
Máy sấy phun – giải pháp hữu ích trong việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao vào thực tiễn 6/21/2018 10:11:35 AM Trong lá chè, lá vối, lá chùm ngây có nhiều tinh chất quý có lợi cho sức khỏe, vì vậy mà nhân dân ta vẫn thường dùng các loại lá cây này để đun nước uống hoặc làm thực phẩm. Tuy nhiên việc sử dụng theo cách truyền thống như trên thường không tận dụng hết các tinh chất quý trong các loại lá đó. Nắm bắt được yêu cầu trên, nhóm nghiên cứu của TS. Nguyễn Thanh Hải, Khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chế tạo thành công máy sấy phun, một sản phẩm áp dụng công nghệ kỹ thuật cao đã được đưa vào ứng dụng trong việc tách chiết các tinh chất có trong lá chè xanh, lá vối, lá chùm ngây để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, thuận tiện khi sử dụng như tinh bột chè xanh, tinh chất vối, tinh chất chùm ngây…
“Nội soi” cống ngầm với thiết bị bằng nhựa giá rẻ 5/30/2018 3:38:25 PM Thiết bị thăm dò có thể phát hiện những chỗ hỏng hóc để kịp thời sửa chữa nhằm hạn chế tình trạng ngập ứ nước trong mùa mưa lũ.
Đầu trục chính máy gia công tấm bằng công nghệ biến dạng cục bộ liên tục 4/16/2018 4:05:51 PM Số bằng: 2-0001491. Ngày cấp: 13/02/2017. Các tác giả: Nguyễn Thanh Nam, Lê Khánh Điền và Nguyễn Thiên Bình. Chủ bằng: Đại học Quốc gia TP. HCM. Địa chỉ: Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. HCM.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56168930 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn