Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Dệt may
Công ty Anh chế giày cao cấp từ vỏ chai nhựa tái chế 8/14/2018 4:26:54 PM Một doanh nghiệp tại Anh đã quyết định bảo vệ môi trường bằng cách dùng các vỏ chai nhựa được trục vớt từ đại dương làm giày thể thao cao cấp.
Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm sinh học PiP HSS nhằm giảm lượng hóa chất sử dụng trong quá trình thuộc da 6/28/2018 3:26:48 PM Trong những năm qua ngành Da - Giầy luôn là ngành xuất khẩu đứng thứ ba trong cả nước. Ngoài việc đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước ngành Da - Giầy đã và đang tạo công ăn việc làm cho hơn một triệu lao động cả trực tiếp và gián tiếp, góp phần ổn định xã hội và chuyển dịch cơ cấu sản xuất của đất nước.
“Nghiên cứu xây dựng và ứng dụng quy trình xác định các hợp chất hữu cơ đa võng thơm (PAH) và DELTHAMETHRIN đáp ứng các rào cản kỹ thuật trong công nghiệp dệt may” 3/29/2018 2:05:16 PM Tại Việt Nam, việc nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp xác định các chất có mối nguy hại cao trong sản phẩm dệt may còn mới. Số lượng các công trình đã nghiên cứu, thực hiện mới bao gồm: thuốc nhuộm azo, formaldehyt, một số kim loại nặng như chì, cadimi, crôm hóa trị VI, niken giải phóng, các chất hóa dẻo phtalat, dimetyl fumarat, các hợp chất hữu cơ thiếc, các chất bảo quản, nonylphenol ethoxylat, một số chất chống cháy... Số lượng này là còn quá ít so với lượng hóa chất được xác định là có mối nguy hại với con người, môi trường mà có thể sử dụng trong ngành công nghiệp dệt may.
Tìm ra cách để biến mọi thứ thành tàng hình 11/20/2017 3:11:15 PM Một nhóm các nhà khoa học hàng đầu đã hợp tác để nghiên cứu một thiết bị che phủ làm phân tán ánh sáng khỏi vật thể và khiến vật thể đó không bị phát hiện.
Túp lều nổi cho người dân vùng lũ 10/16/2017 10:50:29 AM Dám chắc bạn không bao giờ biết mình cần một túp lều nổi cho đến khi được tận mắt chứng kiến. Không chỉ phù hợp để đi du lịch, món đồ này còn được hi vọng sẽ trở thành cứu cánh cho người dân ở vùng lũ lụt.
Ứng dụng công nghệ phát thải thấp trong dệt may: Giải pháp tiết kiệm hiệu quả 9/6/2017 3:06:47 PM Bình quân mỗi năm, ngành dệt may mất khoảng 3 tỷ USD cho chi phí năng lượng, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá thành sản xuất của các doanh nghiệp dệt may trong nước cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
Doanh nghiệp Ý tìm cơ hội phát triển đầu tư vào ngành da giày Việt Nam 7/14/2017 3:10:28 PM Ngày 12/7 tại TP. Hồ Chí Minh 29 doanh nghiệp (DN) da giày và thuộc da Ý đã tham gia Triển lãm Quốc tế Da giày Việt Nam lần thứ 19. Các DN Ý đặc biệt quan tâm cũng như mong muốn được hợp tác đầu tư trong lĩnh vực da giày tại Việt Nam.
Giải pháp công nghệ cho ngành dệt may ứng phó với cách mạng công nghiệp 4.0 7/9/2017 11:04:51 AM ThreadSol vừa giới thiệu với các doanh nghiệp (DN) chuyên ngành dệt may Việt Nam giải pháp công nghệ hàng đầu liên quan đến việc ứng dụng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong sản xuất may mặc đã được ứng dụng thành công tại các nước Bangladesh, Ấn Độ và Indonesia. Theo đánh giá của các chuyên gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tạo ra dịch vụ chi phí thấp. Song từ đây cũng dự báo nguy cơ mất việc làm cao đối với một số ngành sử dụng nhiều lao động đơn giản như dệt may, da giày. Thêm vào đó, trước những thách thức và áp lực cạnh tranh từ các quốc gia xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu như Trung Quốc, Bangladesh, Việt Nam... các DN dệt may thời trang đặt ra yêu cầu nâng cấp kỹ thuật công nghệ trong sản xuất nằm mang lại hiệu quả kinh tế.
Giải pháp tiết kiệm chi phí nguyên liệu cho ngành công nghiệp dệt may 6/19/2017 10:09:20 AM ThreadSol, một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ quản lý nguyên liệu trong ngành may mặc, đã chính thức giới thiệu giải pháp tiết kiệm nguyên liệu cho ngành công nghiệp dệt may tại Việt Nam. Cụ thể, intelloBuy và intelloCut của ThreadSol có thể giúp các xưởng may mặc Việt Nam tiết kiệm được một khoản phí nguyên liệu khổng lồ, cũng như gia tăng lợi nhuận đáng kể đối với một nền công nghiệp phụ thuộc nhiều vào các ưu tiên kinh tế.
VẢI KHÔNG DỆT KHÔNG THẤM NƯỚC VÀ HÚT ẨM 12/19/2016 6:20:23 PM Công nghệ này là để chuẩn bị cho công nghệ vải không dệt chống thấm nước & hút ẩm. Các chất không dệt được chế tạo bởi sợi thấm hút cao sau đó được xử lý bằng plasma dưới dòng khí flo. Đặc trưng của loại vải này là các sợi có một lớp phủ flo hình thành trên bề mặt. Chất liệu không dệt này có thể tái sử dụng sau khi hút ẩm & làm khô vì tỷ lệ hao hụt thấp.
Hệ thống nhuộm màu tự nhiên 12/8/2016 2:22:59 PM Nghiên cứu thiết kế và điều khiển hệ thống nhuộm màu tự nhiên là đề tài của nhóm nghiên cứu Bùi Mai Hương, Trần Minh Thiên, Võ Tường Quân, Trường đại học bách khoa TP.HCM.
Nghiên cứu sử dụng chất điều tiết sinh trưởng cho bông chín tập trung, giảm công thu hoạch nhằm khuyến khích đồng bào, miền núi trồng bông 11/7/2016 10:09:33 AM Cây bông (Gossypium sp) là loại cây trồng lấy sợi tự nhiên hàng đầu và quan trọng nhất trên thế giới, được trồng rộng khắp ở nhiều nước có điều kiện khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Bông vải cũng là mặt hàng thương mại quan trọng mang lại lợi nhuận cho hàng triệu nông dân ở các nước phát triển cũng như đang phát triển. Sản phẩm chính xơ bông được biết đến như là nguồn nguyên liệu chủ yếu cho ngành công nghiệp dệt may.
Công nghệ 3D sẽ tác động rất lớn đến ngành dệt may Việt Nam 11/7/2016 9:53:46 AM Bên lề hội nghị Liên đoàn dệt may các nước Đông Nam Á (AFTEX) và triển lãm HANOITEX 2016, chiều 2/11, Hiệp hội Dệt may Việt Nam phối hợp với Quỹ Hợp tác ASEAN Hàn Quốc, Viện công nghệ Công nghiệp KiTech Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Tăng cường năng lực chuỗi cung ứng trong khối dệt may ASEAN hướng tới sự phát triển bền vững” nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về phát triển ngành dệt may Việt Nam hiện tại cũng như trong tương lai.
Quần áo làm từ tơ nhện 7/18/2016 11:54:30 AM Bolt Threads đã được tài trợ một khoản tài chính lên tới 50 triệu USD (khoảng 1,11 nghìn tỷ đồng) từ các nhà đầu tư. Sự kết hợp này hy vọng những nỗ lực mới nhất để khai thác khả năng của tơ nhện sẽ thành công ngoài sự mong đợi.
Vải không dệt không thấm nước và hút ẩm 6/29/2016 2:48:40 PM Công nghệ này là để chuẩn bị cho công nghệ vải không dệt chống thấm nước & hút ẩm. Các chất không dệt được chế tạo bởi sợi thấm hút cao sau đó được xử lý bằng plasma dưới dòng khí flo. Đặc trưng của loại vải này là các sợi có một lớp phủ flo hình thành trên bề mặt. Chất liệu không dệt này có thể tái sử dụng sau khi hút ẩm & làm khô vì tỷ lệ hao hụt thấp.
Máy quay sợi đa năng hiệu quả cao giá thành rẻ 6/20/2016 11:01:05 AM Công nghệ : Công nghệ này tạo ra máy quay sợi đa chức năng có thể sản xuất ra nhiều loại sợi giá trị cao một cách hiệu quả hơn. Máy quay sợi được thiết kế đặc biệt để sản xuất các loại sợi đa thành phần chức năng và pha trộn nhiều loại sợi , tạo thành nhiều hình dạng khác nhau trong quá trình quay sợi.
Máy se chỉ xơ dừa giúp nông dân tăng năng suất 12/18/2015 5:49:24 PM Chiếc máy se chỉ xơ dừa góp phần nâng cao giá trị gia tăng từ những sản phẩm của cây dừa. Hiện nhiều nông dân đang dựa vào chiếc máy để có cuộc sống ổn định hơn. Xuất thân là thợ sửa xe đạp, xe Honda, khi nhìn thấy nhiều người dân địa phương se chỉ xơ dừa nhưng năng suất không cao, anh Lê Văn Liêm, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, đã tự mày mò chế tạo ra máy se chỉ xơ dừa 8 trục giúp người dân se chỉ xơ dừa đạt năng suất cao hơn trước.
Baubax Jacket-chiếc áo khoác đa năng dành cho dân công nghệ 7/22/2015 4:18:15 PM Dự án chiếc áo khoác với 15 công dụng khác nhau mang tên Baubax Jacket vừa đưa ra trên Kickstater và đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ phía các chuyên gia cũng các tín đồ công nghệ.
Tìm ra cách chế thảm tàng hình 7/21/2015 4:32:10 PM Không hẳn là thứ vật liệu ma thuật may nên áo choàng tàng hình của nhân vật phù thủy Harry Potter, nhưng các nhà khoa học tuyên bố đã tiến gần hơn tới việc chế tạo "thảm tàng hình", có thể che giấu các vật thể phía dưới nó.
Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thử nghiệm hệ thống quét keo trong công nghiệp giầy sử dụng robot 4/3/2015 2:48:34 PM Theo khảo sát của nhóm nghiên cứu, hiện nay trong quá trình sản xuất giày tại Việt Nam, khâu quét keo để phần mũ giày và đế giày kết dính với nhau chủ yếu thực hiện thủ công, dễ dẫn đến phơi nhiễm các chất độc, ảnh hưởng sức khỏe, năng suất lao động thấp. Nguyên nhân là do giá thành máy quét keo tự động khá cao, việc vận hành bị hạn chế trong một số loại sản phẩm, không thể đa dạng với nhiều mẫu giày.
Trang 3/4 trangTrang đầu   Trước   1  2  [3]  4  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 98437078 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn