Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Đắk Lắk: ứng dụng quy trình sản xuất chế phẩm lên men Lactic để ủ chua một số phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò 2:32 PM,3/31/2017

Vừa qua, Sở KH&CN Đắk Lắk đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: Ứng dụng quy trình sản xuất chế phẩm lên men Lactic để ủ chua một số phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò tại Đắk Lắk. Đề tài do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk (Trung tâm) thực hiện, chủ nhiệm đề tài là KS Nghiêm Thị Minh Thu, Giám đốc Trung tâm.

Với mục tiêu ứng dụng quy trình để sản xuất chế phẩm vi sinh nhằm sử dụng ủ chua một số phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho bò, góp phần phát triển chăn nuôi đại gia súc một cách có hiệu quả và bền vững. Trung tâm đã tiếp nhận quy trình công nghệ nhân nuôi các chủng vi sinh vật lên men Lactic và sản xuất chế phẩm lên men Lactic của tác giả Nguyễn Anh Dũng trong kết quả nghiên cứu đề tài cấp tỉnh năm 2011; Nghiên cứu ủ chua thức ăn cho bò từ nguồn phụ phẩm nông nghiệp bằng chế phẩm lên men Lactic; Nghiên cứu sử dụng thức ăn lên men Lactic để nuôi bò thịt.

Kết quả, đã hoàn thiện được quy trình nhân nuôi vi sinh vật lên men Lactic đối với các chủng: Bacillus subtilis, Lactobacillus acidophillus, Saccharomyces cerevisiae. Các chủng này sinh trưởng và phát triển tốt trên môi trường chuyên tính cấp 1 (Có agar) và cấp 2 (Không có agar) tương ứng: MT1-B (Bacillus subtilis), MT1-L (Lactobacillus acidophillus), MT1-S (Saccharomyces cerevisiae) và môi trường rỉ đường (Cấp 3).

Sau khi Ban chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài, Hội đồng đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất nghiệm thu đề tài. Tuy nhiên, Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa để hoàn thiện báo cáo tổng kết theo các ý kiến của hội đồng nghiệm thu.

Nguồn: Sở KH&CN Đắk Lắk

Send Print  Back
The news brought
Ngành nuôi trồng, thu hái dược liệu tự nhiên trong nước mới chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu sử dụng 3/31/2017
Bạc Liêu: xây dựng mô hình sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học Fito - Biomix xử lý rơm rạ thành phân bón hữu cơ nhằm bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp hữu cơ 3/31/2017
Nam Định: khoai tây tăng giá nhờ công nghệ 3/31/2017
Nghiên cứu tạo giống thuốc lá kháng bệnh khảm lá và xoăn đọt bằng kỹ thuật chuyển gen 3/30/2017
Giống lúa lai thơm mới cho năng suất cao tại Đồng bằng Sông Cửu Long 3/27/2017
Nghiên cứu giảm giá thành nguyên liệu trồng hoa cúc đồng tiền 2/9/2017
Gian nan giảm tổn thất nông sản sau thu hoạch 12/24/2016
Ứng dụng chiếu xạ: Giúp nông sản tiếp cận thị trường mới 12/24/2016
Ứng dụng công nghệ cao nâng sức cạnh tranh cho nông sản Việt 12/23/2016
Liên kết để phát triển nông nghiệp công nghệ cao 12/23/2016
Giống khoai sọ KS12-1 12/20/2016
Giống dong riềng DR2-12 12/20/2016
Các nhà khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ giữa một protein trong lúa mì và chứng viêm của các bệnh mãn tính 12/20/2016
Nội lực cộng đồng trong phát triển nông nghiệp vùng dân tộc thiểu số 12/16/2016
Nghiên cứu chế tạo phân bón hữu cơ vi sinh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng thuốc lá vàng sấy và cải tạo đất trồng thuốc lá 12/16/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123409304 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn