Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ sản xuất nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) dạng hệ sợi 6:09 PM,12/20/2016

Thông qua việc thực hiện đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học - chế biến thực phẩm do Bộ Công thương đặt hàng, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã xây dựng được quy trình nhân nuôi nấm Thượng hoàng (Phellinus lintus) dạng hệ sợi trong môi trường lỏng.

Nấm Thượng hoàng là một loại dược liệu quý, được sử dụng từ rất lâu ở nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…, thường được thu hái trong tự nhiên. Các nghiên cứu trên thế giới đã xác đinh được loại nấm này chứa trên 50 hoạt chất sinh học quý, có tác dụng nâng cao sức khỏe và đặc biệt là có khả năng chống ung thư tốt. Tuy nhiên, nấm tự nhiên có thời gian sinh trưởng lâu, giá thành rất đắt. Việc nuôi trồng nấm Thượng Hoàng trong môi trường lỏng cho phép rút ngắn thời gian nuôi nhưng vẫn giữ được các hoạt chất sinh học trong nấm.

Việc nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất nấm Thượng Hoàng dạng hệ sợi đã mở ra khả năng ứng dụng cao trong công nghiệp dược phẩm, nhằm tạo một nguồn dược liệu quý, giá cả hợp lý, giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam       

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ làm nước ép hoa quả tươi thế hệ mới 12/20/2016
Dụng cụ đo chỉ sô chất lượng thực phẩm từ xa 12/20/2016
Vật liệu bao gói thực phẩm an toàn 12/20/2016
Phân Cực Kế Tự Động Cho Công Nghiệp Đường: Propol 12/20/2016
Máy phân tich bia online 12/20/2016
Máy Phân Tích Nước Giải Khát & Siro: Soft Drink Analyzer M 12/20/2016
Hệ thống lưu trữ khí sinh học và kiểm soát mùi sử dụng màng PVC. 12/20/2016
Hệ thống bộ đồ ăn sáng tạo để hỗ trợ trẻ em và những người khó khăn trong việc ăn uống 12/20/2016
Quy trình trích ly Flavonoid trong lá chùm ngây với sự hỗ trợ của Enzym Pectinase 12/11/2016
Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 12/10/2016
Bảo quản nông sản bằng "lai ghép" công nghệ sấy 12/8/2016
Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống máy chế biến thức ăn dự trữ cho đại gia súc và dây chuyền sản xuất viên nén sinh khối tại vùng Tây Bắc 11/22/2016
Nghiên cứu công nghệ sản xuất mỡ bôi trơn gốc lithium/canxi chứa chất bôi trơn rắn sử dụng trong ngành công nghiệp mía đường 9/13/2016
Nghiên cứu xây dựng quy trình sử dụng phụ phẩm của tôm để sản xuất nước mắm 9/13/2016
Nghiên cứu sản xuất thịt heo, gà sạch cho TP.HCM 9/13/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123338300 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn