Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Thực phẩm giàu magiê tốt cho người tăng huyết áp 4:14 CH,08/08/2016

Theo công bố mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ trên Tạp chí Hypertension, thực phẩm chứa nhiều magiê có khả năng làm giảm huyết áp.

Qua theo dõi 2.028 người sử dụng 368 mg magiê hàng ngày trong khoảng 3 tháng các nhà khoa học đã ghi nhận huyết áp tâm thu của họ giảm 2,00 mm Hg và huyết áp tâm trương của họ giảm 1,78 mm Hg. Những bệnh nhân có lượng 300 mg magiê mỗi ngày đã tăng nồng độ magiê trong máu và giảm huyết áp trong vòng một tháng.

Trong một số nghiên cứu khác về ảnh hưởng của magiê đối với người bệnh tăng huyết áp các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, magiê có tác dụng duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp bình thường, duy trì nhịp tim ổn định, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp cho xương chắc khỏe.

Theo TS Penny Kris-Etherton -  GS dinh dưỡng tại Đại học Pennsylvania (Mỹ): “Một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp đủ lượng magiê cần thiết sẽ giúp cho việc kiểm soát tốt huyết áp”.

Magiê được tìm thấy trong các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau diếp, rau chân vịt, các loại đậu, các loại hạt, hạt, ngũ cốc nguyên hạt, một số ngũ cốc ăn sáng, và thức ăn bổ sung khác.

Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống, ngày 27/7/2016.

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Nghiên cứu sản xuất bia không cồn 19/07/2016
Sản xuất thành công chủng khởi động ứng dụng trong sản xuất sữa chua và phomat 29/06/2016
Những người không được uống nước rau má 28/06/2016
Công nghệ giúp hoa quả tươi ngon tuyệt vời nhất 24/06/2016
Máy biến nước lã thành bia ngay tại nhà 08/06/2016
Khoa học và Công nghệ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 23/05/2016
Australia phát triển công nghệ giúp sữa tươi tới 100 ngày 17/05/2016
Thiết bị kiểm soát năng lượng thức ăn 21/04/2016
Thiết bị phát hiện vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm 12/04/2016
Nghiên cứu sản xuất sữa ăn kiêng từ tinh bột 28/03/2016
Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 23/03/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 17/02/2016
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 01/02/2016
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 29/01/2016
Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 26/01/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 123380492 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn