Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ướp muối 5:19 PM,6/20/2016

Thông qua thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến rong nho (Caulerpa Lentillifera) quy mô công nghiệp” (mã số KC07.08/11-15), các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Nha Trang đã nghiên cứu thành công quy trình công nghệ bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ướp muối.

Công nghệ bảo quản rong nho tươi bằng phương pháp ướp muối gồm các bước sau: 1) Sơ chế: rong nho sau khi thu hoạch (độ tuổi thu hoạch là 35-40 ngày) được nuôi sơ chế trong nước biển ở nhiệt độ 28±2oC trong 48 giờ; 2) Rửa: rong nho sau sơ chế được rửa bằng dung dịch oligochitosan 0,75% nhằm loại bỏ các động vật hai mảnh vỏ bám vào và ức chế vi khuẩn gây thối (rửa 2-4 lần tùy thuộc vào độ sạch của nguyên liệu). Sau khi rửa, rong nho được làm ráo trong khoảng thời gian 10 phút; 3) Ly tâm tách nước: quá trình ly tâm được thực hiện bằng máy với tốc độ quay tối đa 500 vòng/phút hoặc thiết bị quay tay trong khoảng 3 phút. Trong quá trình ly tâm cần lưu ý sử dụng vải mềm lót quanh thùng roto hoặc thùng quay để tránh dập vỡ phần cầu rong; 4) Ngâm muối: rong nho được ngâm trong dung dịch muối 30% có bổ sung 3% sorbitol trong thời gian 2 giờ với tỷ lệ rong nho/dung dịch muối là 1/3; 5) Bảo quản: rong nho sau khi ngâm muối được bao gói chân không bằng polyethylen và bảo quản trong tủ lạnh ở 4oC. Phương pháp này cho phép bảo quản rong nho trong thời gian 3-6 tháng vẫn đảm bảo màu sắc và chất lượng sản phẩm (có màu xanh lục, mùi tanh đặc trưng của rong nho, cọng rong tươi giòn, cầu rong trong tròn và có vị mặn nhẹ).
Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Giống lúa lai hai dòng HQ19 6/20/2016
Nhà máy trồng rau không cần đất ở Trung Quốc 6/20/2016
Cách trồng rau sạch tốt cho sức khỏe của người Hà Lan 6/8/2016
Sản xuất thử nghiệm một số loài lan tại Cẩm Mỹ, Đồng Nai 6/3/2016
Công nghệ tiên tiến giúp nâng cao năng suất chất lượng 5/26/2016
Bắc Giang: nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo cho ong chúa 5/25/2016
Nghiệm thu nhiệm vụ Sản xuất thử nghiệm giống cam Valencia 2 trên vùng đất cát đã qua cải tạo tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình 5/25/2016
Cao Bằng: phát triển KH&CN phục vụ phát triển nông thôn 5/20/2016
Chia sẻ công nghệ sinh học mới của Liên bang Nga và ứng dụng cho nông nghiệp Việt Nam 5/17/2016
Khai thác và phát triển nguồn gen lợn Hung tỉnh Hà Giang 5/17/2016
Nghiệm thu đề tài: nghiên cứu một số đặc điểm sinh học và biện pháp phòng trừ sâu ong hai cây mỡ tại tỉnh Bắc Kạn 5/12/2016
Công nghệ bọc lụa an toàn giúp trái cây tươi lâu hơn 5/11/2016
Nghiệm thu cấp nhà nước đề tài “Nghiên cứu các giải pháp khoa học và công nghệ phát triển thanh long ở các tỉnh phía Bắc’’ 5/11/2016
Nghiên cứu tạo giống bò lai giữa bò tót và bò nhà 5/11/2016
TP Hồ Chí Minh: chuyển giao tiến bộ KH&CN về nông nghiệp 5/6/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123460027 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn