Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 4:31 PM,6/16/2016

Viện Nghiên cứu Hải sản vừa hoàn thành báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu” sáng 04/6/2016 tại Sở KH&CN thành phố Hải Phòng.

Nghiên cứu cho biết, hiện nay, hàu mới chỉ được sử dụng làm món ăn sống (với chanh, mù tạc wasabi), hoặc chế biến thành các món hàu hấp hành, hàu sốt Tứ Xuyên, hàu chiên bơ, hàu nướng mỡ hành,… Các sản phẩm này mới chỉ được tiêu thụ trong phạm vi hộ gia đình hay trong các quán ăn, nhà hàng mà chưa được phát triển thành sản phẩm thương mại và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Do vậy, với việc nghiên cứu chế biến sẵn 03 sản phẩm mới từ hàu có giá trị dinh dưỡng cao, tiện dụng và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng (hàu xông khói, hàu khô chín tẩm gia vị và dầu hàu), đề tài đã góp phần thương mại và đa dạng hóa các sản phẩm từ hàu.
Nguyên liệu để chế biến các sản phẩm hàu xông khói và hàu khô chín tẩm gia vị có khối lượng trung bình 91,92 ± 6,23 g/con (tương ứng từ 10-12 con/kg). Sản phẩm dầu hàu được chế biến từ hàu có khối lượng trung bình 67,8 ± 5 g/con (tương ứng từ 15-18 con/kg). 
Nghiên cứu đã đưa ra 03 quy trình công nghệ chế biến và bảo quản các sản phẩm từ hàu. Theo đó, quy trình công nghệ chế biến, bảo quản sản phẩm hàu xông khói gồm các công đoạn: lựa chọn nguyên liệu; hấp tách vỏ; rửa, để ráo; ướp muối; sấy ráo; xông khói; ra sản phẩm; bao gói PA; hút chân không 80%; bảo quản (-18 ± 20C), thời gian bảo quản (6 tháng).
Sản phẩm hàu khô chín tẩm gia vị trải qua các công đoạn, gồm: lựa chọn nguyên liệu; hấp tách vỏ; rửa, để ráo; ngâm tẩm; gia nhiệt; sấy; ra sản phẩm; bao gói PA; hút chân không 80%; chiếu uv; bảo quản lạnh/đông.
Sản phẩm dầu hàu được xây dựng với quy trình: lựa chọn nguyên liệu; xử lý tách vỏ; ra hàu thịt; xay nhỏ; thủy phân; lọc; ra dịch thủy phân; phối chế; rót chai; tiệt trùng và xuất xưởng.
Với việc nghiên cứu cho ra đời 3 sản phẩm chế biến sẵn từ hàu có chất lượng ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm kể trên, đề tài được Hội đồng KH&CN cấp thành phố đánh giá xếp loại xuất sắc./.
Nguồn: most.gov.vn

Send Print  Back
The news brought
Sinh viên chế tạo thiết bị hỗ trợ cứu nạn ngư dân 5/26/2016
100 mẫu hải sản miền Trung an toàn 5/17/2016
Công nghệ chế biến gelatine từ da cá và chế biến thủy sản bằng phương pháp HPP 4/14/2016
Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm giống cá ngừ vây vàng 4/13/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý nước nuôi tôm và cá tra 3/30/2016
Mô hình nuôi tôm theo công nghệ tuần hoàn nước 3/30/2016
Chế phẩm probiotic đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm 3/28/2016
Công nghệ nuôi cá trên sa mạc đạt năng suất cao của Israel 3/23/2016
Nuôi cá bỗng trên lòng hồ thủy điện 3/22/2016
Nghiên cứu chế độ thủy phân cá cơm bằng cách kết hợp enzym protamex và flavourzym 2/17/2016
Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học sinh sản cá rô biển trong điều kiện nuôi 2/1/2016
Động cơ thủy Dzimarine phục vụ phát triển nghề khai thác thủy hải sản 1/26/2016
Chế phẩm probiotic dạng bào tử Bacillus subtilis tái tổ hợp đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm 12/18/2015
Nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm Sá sùng Vân Đồn 12/11/2015
Thả tám cá thể động vật hoang dã quý hiếm về Vườn quốc gia Pù Mát 12/8/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123323996 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn