Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Australia phát triển công nghệ giúp sữa tươi tới 100 ngày 10:13 SA,17/05/2016

Công ty đồ uống MADE của Australia đã phát triển một công nghệ chế biến hiện đại có thể giúp sữa tươi lâu hơn với thời hạn sử dụng lên tới 100 ngày.

Với công nghệ mới này, MADE đang lập kế hoạch xuất khẩu sản phẩm sữa tươi này sang Malaysia và tiếp đó là tới các nước châu Á khác.

Sau khi đầu tư gần 15 triệu USD phát triển công nghệ chế biến siêu sạch nhằm giữ sữa tươi lâu hơn mà không ảnh hưởng tới chất lượng, MADE thông báo đã đạt thỏa thuận trị giá 1,5 triệu USD, theo đó xuất khẩu 200.000 lít sữa tươi sang Malaysia mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 6 tới.

Với công nghệ này, MADE sẽ có thể xuất khẩu bằng đường biển sữa tươi đóng trong chai nhựa tái chế bởi từ trước đến nay, việc xuất khẩu sữa tươi sang châu Á thường được thực hiện bằng đường hàng không để việc vận chuyển được nhanh chóng bởi sữa tươi thường có thời hạn sử dụng ngắn. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển này rất tốn kém trong khi nhu cầu về sữa tươi lại tăng mạnh trong tầng lớp trung lưu ngày càng đông ở châu Á. Công nghệ mới này có thể giúp các công ty nhỏ sản xuất sữa ở Australia đón đầu được nhu cầu này.

Theo ông Luke Marger, nhà đồng sáng lập MADE, công ty này sẽ là công ty Australia đầu tiên xuất khẩu bằng đường biển sữa tươi đóng trong chai nhựa, mở ra một thị trường béo bở cho người nông dân nuôi bò sữa ở Australia và giúp các sản phẩm sữa của công ty có tính cạnh tranh hơn trên thị trường nước ngoài.

Nguồn: TTXVN, ngày 11/5/2016.

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Thiết bị kiểm soát năng lượng thức ăn 21/04/2016
Thiết bị phát hiện vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm 12/04/2016
Nghiên cứu sản xuất sữa ăn kiêng từ tinh bột 28/03/2016
Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 23/03/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 17/02/2016
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 01/02/2016
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 29/01/2016
Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 26/01/2016
Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 26/01/2016
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 26/01/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 26/01/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 26/01/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 09/12/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 07/12/2015
Nghiên cứu tinh sạch các enzym protease từ mủ đu đủ 09/11/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 123384683 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn