Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Thiết bị phát hiện vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm 3:53 CH,12/04/2016

Nhóm nhà khoa học người Thụy Điển, Trung Quốc tại Đại học Umea và Đại học Sư phạm Chiết Giang đã cùng nghiên cứu phát triển thiết bị laser có thể giúp phát hiện nhanh vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn đã đóng gói mà không cần mở bao bì. Công trình này mới được công bố trên tạp chí Applied Optics.

Thiết bị được chế tạo dựa trên công nghệ quang học gọi là diode laser quang phổ hấp thu điều hướng (TDLAS). Thiết bị có thể đo mức độ tập trung của các loại khí khác nhau như monoxide, carbon dioxide, methane, hỗn hợp các khí đó và nước. TDLAS có thể phát hiện vi khuẩn tăng trưởng do chúng phát ra khí khi sinh sôi.

Mặt khác, nhóm nghiên cứu phối hợp với kỹ thuật điều hướng nhanh bằng phương pháp gọi là chuyển đổi bước sóng ngắn (WM) có thể giúp tăng độ nhanh nhạy của TDLAS.  Do đó, họ khẳng định đây là phương pháp có thể nhanh chóng phát hiện virus sinh sôi  trong thực phẩm đã đóng gói chỉ bằng cách quét ánh sáng trên bề mặt thực phẩm. Tương tự như vậy, thiết bị cũng có thể giúp kiểm tra sản phẩm máu đóng gói sử dụng trong y khoa. 

 Nguồn: www.nld.com.vn

Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Nghiên cứu sản xuất sữa ăn kiêng từ tinh bột 28/03/2016
Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 23/03/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 17/02/2016
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 01/02/2016
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 29/01/2016
Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 26/01/2016
Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 26/01/2016
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 26/01/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 26/01/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 26/01/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 09/12/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 07/12/2015
Nghiên cứu tinh sạch các enzym protease từ mủ đu đủ 09/11/2015
Tổng hợp biodiesel từ dầu không ăn được 09/11/2015
Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày 09/11/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 123384519 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn