Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu sản xuất sữa ăn kiêng từ tinh bột 3:11 CH,28/03/2016

Công ty cổ phần Forlac Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu ứng dụng maltodextrin trong sản xuất sữa ăn kiêng. Maltodextrin là một carbohydrat dễ tiêu hóa hơn so với các dạng carbohydrat khác, được làm từ tinh bột gạo, bắp, khoai tây... Theo nhóm nghiên cứu, tinh bột được thủy phân bởi tác nhân acid hoặc enzym nên các mạch tinh bột được phân cắt thành các phân tử ngắn hơn, làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể. Vì vậy, maltodextrin thường dùng làm nguyên liệu sản xuất sữa ăn kiêng.

Để có maltodextrin bổ sung vào thành phần của sữa công thức, nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu, sản xuất maltodextrin từ tinh bột thông qua phản ứng thủy phân enzym g-amylase. Bước một, nhóm đã lựa chọn enzym dịch hóa thích hợp để chuyển hóa tinh bột gạo thành maltodextrin; xác định hàm lượng than thích hợp cho quá trình tẩy màu; xác định thông số kỹ thuật máy sấy phun LPG 200. Sau khi nghiên cứu, thử nghiệm, nhóm nghiên cứu sử dụng enzym termamy vì có ưu điểm là tốc độ dịch hóa nhanh hơn. Nhóm cũng xác định hàm lượng than để tẩy là 1% so với nguyên liệu; xác định được nhiệt độ đầu vào là 1750C và nhiệt độ đầu ra là 850C.

Bước tiếp theo, nhóm nghiên cứu xây dựng công thức sữa ăn kiêng. Để có được sữa ăn kiêng sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước, nhóm sử dụng nguồn đạm từ đậu tương thủy phân. Theo đó, công thức sữa sử dụng bột đạm đậu tương và maltodextrin được xây dựng theo thành phần của sữa Glucerna dùng cho người tiểu đường của hãng Abbott (Mỹ). Kết quả cho thấy, sữa được thiết lập theo công thức của nhóm nghiên cứu đã tạo được dòng sữa tương tự như sữa Glucerna nhập ngoại của hãng Abbott - Mỹ. Việc nghiên cứu sản xuất các loại sữa ăn kiêng trong nước không những góp phần tiêu thụ nguồn nguyên liệu mà còn hạ giá thành, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước.

Nguồn: Khoa học phổ thông
Gửi bài này In bài này  Trở về
Các tin đã đưa
Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 23/03/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 17/02/2016
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 01/02/2016
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 29/01/2016
Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 26/01/2016
Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 26/01/2016
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 26/01/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 26/01/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 26/01/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 09/12/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 07/12/2015
Nghiên cứu tinh sạch các enzym protease từ mủ đu đủ 09/11/2015
Tổng hợp biodiesel từ dầu không ăn được 09/11/2015
Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày 09/11/2015
Chiết xuất chất "siêu ngọt", không năng lượng từ cây cỏ ngọt 09/11/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Đăng Ký   |    Đăng Nhập   
Số lượt truy cập: 123385771 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn