Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Xây dựng quy trình định lượng đồng thời moracin M và oxy-trans-resveratol trong dược liệu dâu tằm 11:06 AM,1/26/2016

Nhóm nghiên cứu Đặng Thị Ngọc Điệp, Huỳnh Ngọc Thụy (Đại học Y dược TP.HCM) xây dựng quy trình định lượng thành phần chính trong dược liệu dâu tằm (Morus alba L., Moraceae) với mục tiêu khảo sát quy trình chuẩn bị mẫu để quy trình định lượng có độ ổn định, độ lặp lại đạt yêu cầu của phép định lượng, từ đó chuẩn hóa điều kiện HPLC, xay dựng và thẩm định quy trình định lượng thành phần chính trong dâu tằm.

Kết quả nghiên cứu đã xây dựng được quy trình định lượng đồng thời oxy-trans-resveratol (MA-4) và moracin M (MA-1) là những chất chiếm hàm lượng khá cao trong dâu tằm với thời gian phân tích dưới 30 phút, quy trình chuẩn bị mẫu đơn giản, kết quả có độ lặp lại cao, cho thấy quy trình chiết ổn định, chính xác với RSD của MA-1 và MA-4 đều đạt < 2%. Thẩm định quy trình đạt được tính chọn lọc, tính tương thích hệ thống và đạt các yêu cầu của một phép phân tích định lượng trong giới hạn các thông số có RSD < 2%.

Các kết quả định lượng MA-1 và MA-4 trong các mẫu dâu tằm thu hái tại các tỉnh thành khác nhau (Lâm Đồng, Huế, Trà Vinh, Quảng Nam, Gia Lai, Bình Phước) cho thấy, hai chất này có thay đổi và khác nhau đáng kể tùy theo vùng địa lý. Quy trình định lượng bằng HPLC (sắc ký lỏng hiệu năng cao) đề tài xây dựng có thể sử dụng để bổ sung phần định lượng vào chuyên luận Dược điển của dâu tằm nhằm tăng cường việc đảm bảo chất lượng dược liệu, nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị từ dược liệu dâu tằm.

Nguồn: Tạp chí Dược học, số 471-2015
Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu nấm Alternaria passiflorae gây bệnh đốm nâu trên cây chanh dây 1/26/2016
Bệnh đốm nâu hại thanh long tại Bình Thuận và hiệu quả của một số thuốc hóa học trong phòng trừ bệnh 1/26/2016
Đánh giá một số hoạt tính sinh học của rễ củ cây ba bét lùn 1/26/2016
Nghiên cứu hiệu quả của một số loại thuốc hóa học đối với tác nhân vi sinh gây bệnh vàng bẹ - rám cành thanh long 1/26/2016
Tác động của bổ sung tỏi và đồng trong khẩu phần lên năng suất, chất lượng, thành phần lipid trong huyết tương và cholesterol lòng đỏ trứng gà 1/26/2016
Nghiên cứu sử dụng các chế phẩm thảo dược để thay thế kháng sinh trong thức ăn gà đẻ 1/26/2016
Nghiên cứu tổ hợp lai lợn đực cuối giữa Duroc và Landrace 1/26/2016
Xác định phytoplasma nhóm 16SRII-A gây hại trên cây sắn tại Đông Nam Bộ bằng kỹ thuật PCR, RFLP 1/26/2016
Nghiên cứu phòng trừ sinh học bệnh đạo ôn hại lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long 1/26/2016
Đánh giá khả năng cung cấp đạm khoáng của bùn đáy trong mô hình canh tác lúa – tôm 1/26/2016
Hiện trạng về giống bò hướng thịt ở tỉnh An Giang 1/26/2016
Xác định nấm Erysiphe quercicola S.Takam & U. Braun gây bệnh phấn trắng trên cây cao su tại Việt Nam 1/26/2016
Đồng Nai: nghiệm thu đề tài Nghiên cứu sản xuất chế phẩm vi sinh ức chế độc tố aflatoxin trong thức ăn chăn nuôi 12/20/2015
Liên kết và ứng dụng công nghệ để phát triển nông nghiệp 12/20/2015
Ứng dụng công nghệ mới giải quyết vấn đề thiếu nước tưới 12/18/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123468786 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn