Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tác động của bổ sung tỏi và đồng trong khẩu phần lên năng suất, chất lượng, thành phần lipid trong huyết tương và cholesterol lòng đỏ trứng gà 10:59 AM,1/26/2016

Tác động của bổ sung tỏi và đồng trong khẩu phần lên năng suất, chất lượng, thành phần lipid trong huyết tương và cholesterol lòng đỏ trứng gà          

Các tác giả Lưu Hữu Mãnh, Nguyễn Nhựt Xuân Dung (Đại học Cần Thơ) thực hiện đề tài nhằm đánh giá ảnh hưởng bổ sung tỏi tươi nghiền kết hợp các mức độ đồng lên tỷ lệ đẻ trứng, các tính chất của quả trứng và thành phần lipid của máu và hàm lượng cholesterol lòng đỏ.

Nhóm tác giả tiến hành thí nghiệm đánh giá ảnh hưởng bổ sung tỏi nghiền (0,5%) kết hợp với các mức độ đồng khác nhau trong khẩu phần của 240 gà mái giống Hisex brown 38 tuần tuổi. Các nghiệm thức thí nghiệm gồm khẩu phần cơ sở (KPCS) có 15,7 mg Cu; KPCS + 0,5% tỏi + 150 mg Cu hoặc 200 và 250 mg CuSO4.

Kết quả cho thấy, bổ sung tỏi và đồng vào khẩu phần không ảnh hưởng đến tỷ lệ đẻ, khối lượng trứng và hiệu quả sử dụng thức ăn. Các thành phần lipid của máu và lòng đỏ trứng không giảm so với đối chứng vì gà mái đang ở giai đoạn cao của kỳ sản xuất trứng. Tuy nhiên, khi mức độ đồng trong khẩu phần tăng lên đã cải thiện được chất lượng, độ dày vỏ tăng có ý nghĩa, chỉ tiêu này rất cần thiết trong việc bảo quản và vận chuyển trứng. Hàm lượng cholesterol, triglyceride của huyết tương và lòng đỏ trứng không giảm trong các khẩu phần có bổ sung tỏi và đồng.

Nguồn: TC KHKT Chăn nuôi, số 10-2015

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu sử dụng các chế phẩm thảo dược để thay thế kháng sinh trong thức ăn gà đẻ 1/26/2016
Nghiên cứu tổ hợp lai lợn đực cuối giữa Duroc và Landrace 1/26/2016
Xác định phytoplasma nhóm 16SRII-A gây hại trên cây sắn tại Đông Nam Bộ bằng kỹ thuật PCR, RFLP 1/26/2016
Nghiên cứu phòng trừ sinh học bệnh đạo ôn hại lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long 1/26/2016
Đánh giá khả năng cung cấp đạm khoáng của bùn đáy trong mô hình canh tác lúa – tôm 1/26/2016
Hiện trạng về giống bò hướng thịt ở tỉnh An Giang 1/26/2016
Xác định nấm Erysiphe quercicola S.Takam & U. Braun gây bệnh phấn trắng trên cây cao su tại Việt Nam 1/26/2016
Đồng Nai: nghiệm thu đề tài Nghiên cứu sản xuất chế phẩm vi sinh ức chế độc tố aflatoxin trong thức ăn chăn nuôi 12/20/2015
Liên kết và ứng dụng công nghệ để phát triển nông nghiệp 12/20/2015
Ứng dụng công nghệ mới giải quyết vấn đề thiếu nước tưới 12/18/2015
Ứng dụng khoa học và công nghệ trong xây dựng nông thôn mới 11/30/2015
Ứng dụng kỹ thuật điện di protein tạo các giống lúa mới hiệu quả cao 11/30/2015
Bến Tre: nông dân Chợ Lách tận dụng vỏ trái ca cao sản xuất phân bón hữu cơ 11/19/2015
Bắc Ninh: mô hình nuôi ếch đồng thương phẩm tại thị xã Từ Sơn 11/19/2015
Cần Thơ: Khánh thành vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt – Hàn 11/16/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123472202 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn